áo trắng
Chương trình Bác Sĩ Vui Vẻ
Trang chủ Dinh dưỡng Những loại trái cây nên tránh khi giảm cân

Những loại trái cây nên tránh khi giảm cân

Dù chứa nhiều chất chống oxy hóa, chất xơ và vitamin thiết yếu, nhưng một số loại trái cây cũng chứa đường, làm tăng lượng glucose và dẫn đến tăng cân.

Chuối

Tiến sĩ, bác sĩ y học Janine Bowring (Mỹ) cho biết chuối là một trong những loại trái cây có hàm lượng đường cao. Một quả chuối có hơn 15g đường, tương đương với một chiếc bánh rán đường.

Tuy nhiên, Bowring cho biết, nếu thích chuối và đang giảm cân bạn có thể ăn chuối khi chín ương vì chúng có nhiều tinh bột kháng, giống một dạng chất xơ trong chế độ ăn, có lợi cho hệ vi sinh đường ruột.

Những loại trái cây nên tránh khi giảm cân

Những loại trái cây nên tránh khi giảm cân

Trái cây sấy khô

Theo Bowring, trái cây sấy khô làm tăng lượng đường nên tốt nhất không nên ăn khi đang trong quá trình giảm cân. Món ăn ngày thường chứa nhiều đường bổ sung không lành mạnh và giàu calo như đường mía.

Tuy nhiên, theo trang Harvard Health Publishing, bạn có thể ăn trái cây sấy khô nếu không bổ sung thêm đường. “Chúng chứa nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa được gọi là phenol hơn trái cây tươi”, tiến sĩ y khoa Anthony Komaroff, tổng biên tập Harvard Health Letter nói.

Những người có chế độ ăn giàu phenol thực vật có tỷ lệ mắc bệnh tim, tiểu đường, một số loại ung thư và có thể là các bệnh thoái hóa não thấp.

Nho

Theo phòng khám Cleveland Clinic (Mỹ), nho chứa đầy chất chống oxy hóa có thể giúp ngăn ngừa ung thư, là nguồn cung cấp vitamin C, K và là lựa chọn lành mạnh nếu bạn bị huyết áp cao.

Nhưng theo Bowring, mỗi cốc nho chứa 15 gam đường nên tốt nhất bạn nên tránh trong hành trình giảm cân.

Những loại trái cây nên tránh khi giảm cân

Những loại trái cây nên tránh khi giảm cân

Xoài

Cleveland Clinic thông tin, một cốc xoài thái nhỏ có 2,6 gam chất xơ và 67% lượng vitamin C. Đây cũng là nguồn cung cấp vitamin A, B6, C, E và K tuyệt vời.

Tuy nhiên, nếu đang cố gắng giảm cân, Bowring khuyên nên tránh ăn xoài vì chúng có hàm lượng đường cao, với 46g đường trong mỗi quả.

Để trung hòa lượng đường trong xoài, Cleveland Clinic khuyến cáo nên ăn xoài cùng với thực phẩm giàu protein như sữa chua Hy Lạp, “có thể giúp làm chậm quá trình giải phóng đường vào máu”.

Dứa

Dứa mang đến nhiều lợi ích về sức khỏe, chứa nhiều vitamin C và mangan (khoáng chất vi lượng cần thiết với cơ thể). Nhưng theo Bowring, một cốc trái cây này chứa hơn 16g đường, không tốt cho người giảm cân.

Nguồn: vnexpress.net
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ BRIGHT STAR
Điện thoại/Fax: 028.62966189
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Đoàn Lê Khang
Địa chỉ: 4/6b Văn Chung, Phường 13, Q.Tân Bình, TP.HCM
LIÊN HỆ
Hotline: 0908 942 789
Email: brightstar24h@gmail.com