Người có cơ địa khó tích mỡ, tỷ lệ trao đổi chất cao, mắc bệnh di truyền, hấp thu dinh dưỡng giảm, tác động của chất xơ… khiến…
Cá nhiều vitamin D, E, canxi, omega-3, DHA… có lợi cho tim mạch, thị giác, tăng cường hệ miễn dịch, giúp xương chắc khỏe, nên ăn ít nhất…
Chị Lam, 40 tuổi, Hà Nội hỏi : “Lượng bún thừa để ngăn mát tủ lạnh qua đêm chờ sáng hôm sau ăn tiếp, có đảm bảo sức…
Đậu phụ xốt cà chua là món ăn dân dã, phổ biến trong bữa ăn của nhiều gia đình Việt. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu các…
“Mỗi bữa, gia đình tôi gồm 5 người ăn hết khoảng 800 gram thịt lợn hoặc bò, điều này có gây hại sức khỏe?” là thắc mắc của…
Một đọc giả tên Huệ, 34 tuổi, Thái Bình đặt câu hỏi: Bữa sáng gia đình tôi hay ăn những món phổ biến như bún, phở, xôi… song…
Hiện nay thị trường có không ít loại “miến dong” được làm từ những nguyên liệu khác; nếu không biết cách phân biệt miến dong thật và giả,…
Các chuyên gia nhận thấy hàn the là hóa chất vô cùng độc hại, ảnh hưởng sức khỏe về lâu dài và có thể làm sa sút trí…
Trưa nắng quay quắt. Đói nhưng chả thiết ăn gì, chỉ uống nước liên tục. Cắm nồi cơm rồi nhìn quanh quất ra hiên, thấy chậu lá lốt…
Cá hồi là một thực phẩm được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon khi chế biến cùng nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe. Cá hồi…
Chanh leo (chanh dây) là một trong những loại trái cây giàu dinh dưỡng, thường được nhiều người sử dụng làm nước giải khát vào những ngày hè…
Bí đỏ (còn gọi là bí ngô) là loại thực phẩm phổ biến hằng ngày với hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Theo Cục An…