áo trắng
Chương trình Bác Sĩ Vui Vẻ
Trang chủ Tuyển Sinh - Du học - Việc Làm Học bổng ‘khủng’ và cơ hội du học miễn phí cho nhiều sinh viên xuất sắc tại TPHCM

Học bổng ‘khủng’ và cơ hội du học miễn phí cho nhiều sinh viên xuất sắc tại TPHCM

Trường đại học Luật TPHCM trao hơn 12 tỷ đồng học bổng cho hơn 500 sinh viên có thành tích học tập tốt. Trong khi đó, sinh viên Đại học Kinh tế TPHCM được lựa chọn học tập tại 10 quốc gia với học bổng trị giá hơn 130 triệu đồng/suất. 

Trường đại học (ĐH) Luật TPHCM trao 12 tỷ học bổng cho hơn 500 sinh viên

Trường ĐH Luật TPHCM vừa tổ chức họp Hội đồng xét duyệt Học bổng khuyến khích học tập học kỳ 2 năm học 2023 – 2024 cho sinh viên. Kết quả, có 555 sinh viên thuộc diện được nhận học bổng với tổng số tiền trên 12 tỷ đồng.

Học bổng 'khủng' và cơ hội du học miễn phí cho nhiều sinh viên xuất sắc tại TPHCM

Sinh viên Trường đại học Luật TPHCM. Ảnh: Nhà trường cung cấp.

Tiêu chí xét duyệt học bổng dựa trên điểm học tập và điểm rèn luyện sinh viên đạt được trong học kỳ 1, năm học 2023 – 2024 để xét học bổng cho học kỳ 2. Để được nhận học bổng, sinh viên mỗi khóa phải hoàn thành các học phần bắt buộc với số tín chỉ quy định riêng cho từng khóa và có số điểm học tập, rèn luyện đạt theo quy định của hội đồng.

Với mức học bổng loại xuất sắc, sinh viên được nhận 150% mức học phí, loại giỏi được nhận 100% mức học phí, loại khá được nhận 50% mức học phí. Nhiều sinh viên được nhận học bổng có giá trị trên 55 triệu đồng.

Để hỗ trợ người học, Trường ĐH Luật TPHCM cũng triển khai nhiều học bổng hỗ trợ sinh viên như học bổng doanh nghiệp, học bổng cựu sinh viên, học bổng du học, sau đại học…

Nhiều cơ hội học bổng và du học miễn phí

ĐH Kinh tế TPHCM cho hay, nhiều đại học ở châu Á và châu Âu sẽ dành 120 suất học bổng và miễn học phí để hỗ trợ sinh viên ĐH Kinh tế TPHCM (UEH) trong chương trình trao đổi sinh viên quốc tế.

Sinh viên UEH được lựa chọn học tập tại các nước đối tác từ tháng 7/2024 đến tháng 8/2025, theo 2 nhóm chương trình. Chương trình trao đổi ngắn hạn dưới dạng thực hiện dự án hoặc một số môn học (dưới 30 ngày) hoặc chương trình trao đổi dài hạn tương đương 1 học kỳ học tập.

Học bổng 'khủng' và cơ hội du học miễn phí cho nhiều sinh viên xuất sắc tại TPHCM

Sinh viên Đại học Kinh tế TPHCM tham gia các khóa trao đổi sinh viên quốc tế

XEM THÊM>>Thêm học bổng cho du học sinh ngành trí tuệ nhân tạo
Một số đại học sẽ tiếp nhận sinh viên UEH như ĐH Khoa học ứng dụng Osnabruck (Đức), Học viện Công nghệ Blekinge (Thụy Điển), ĐH Le CNAME (Pháp), ĐH Hasselt (Bỉ), ĐH Seoul (Hàn Quốc), ĐH nữ sinh Fukuoka (Nhật Bản), ĐH Quốc gia Cao Hùng (Đài Loan)...Sau khi hoàn thành và đáp ứng các yêu cầu của học phần và học kỳ quốc tế, sinh viên được xét chuyển đổi điểm sang tín chỉ tương đương tại ngành, chuyên ngành đang theo học ở UEH.

Chương trình ưu tiên sinh viên đạt học bổng khuyến khích học tập mức xuất sắc/giỏi (chương trình học bổng của UEH). Đồng thời, UEH cũng chuyển đổi học bổng khuyến khích học tập thành một phần nguồn chi phí cho sinh viên tham gia chương trình này đối với các sinh viên giỏi, xuất sắc đạt học bổng khuyến khích học tập và có nguyện vọng trao đổi quốc tế.

UEH cũng dành cơ hội xét các suất còn lại cho sinh viên không đạt học bổng khuyến khích học tập nhưng đáp ứng tiêu chí của chương trình trao đổi, hồ sơ sẽ được chuyển đến các trường liên quan để xét.

GS.Sử Đình Thành, Giám đốc ĐH Kinh tế TPHCM cho rằng học bổng trao đổi sinh viên là một trong những chương trình nhằm tạo điều kiện, môi trường để sinh viên làm quen và trở thành công dân làm việc trong môi trường toàn cầu.

Cốc Cốc

Có thể bạn quan tâm

Xúc động những hình ảnh Tổ Quốc thiêng liêng ở nơi xa

‘Từ 0 đến vô cùng’– Phép màu đến thành công

‘Từ 0 đến vô cùng’– Phép màu đến thành công

Sách hay về "câu view" của một nhà báo

Sách hay về “câu view” của một nhà báo

Bé trai 10 tuổi vẽ tranh sư Thích Minh Tuệ thu hút triệu view

Bé trai 10 tuổi vẽ tranh sư Thích Minh Tuệ thu hút triệu view

Nàng tiểu thư nhà giàu có sở thích “làm bạn với người nghèo”

Nàng tiểu thư nhà giàu có sở thích “làm bạn với người nghèo”