áo trắng
Chương trình Bác Sĩ Vui Vẻ
Trang chủ TUỔI TRẺ Sinh viên Trường đại học Luật TP.HCM đã có ký túc xá xịn, giá rẻ

Sinh viên Trường đại học Luật TP.HCM đã có ký túc xá xịn, giá rẻ

Khu ký túc xá sinh viên Trường đại học Luật TP.HCM tại phường Bình Chiểu, thành phố Thủ Đức bắt đầu tiếp nhận sinh viên vào ở.

Hiệu trưởng Trường đại học Luật TP.HCM ký kết hợp tác với doanh nghiệp về việc quản lý, điều hành ký túc xá sinh viên Trường đại học Luật TP.HCM

Hiệu trưởng Trường đại học Luật TP.HCM ký kết hợp tác với doanh nghiệp về việc quản lý, điều hành ký túc xá sinh viên Trường đại học Luật TP.HCM

Ngày 10-1, Trường đại học Luật TP.HCM và Công ty TNHH đầu tư – xây dựng Trường Thịnh đã ký kết thỏa thuận hợp tác về việc quản lý, điều hành ký túc xá sinh viên Trường đại học Luật TP.HCM.

Ký túc xá có khả năng tiếp nhận gần 1.000 sinh viên

Khu ký túc xá của Trường đại học Luật TP.HCM do nhà trường phối hợp với doanh nghiệp triển khai có diện tích 3.657m2 tại phường Bình Chiểu, thành phố Thủ Đức, TP.HCM.

Ký túc xá với 3 block lưu trú – cao 6 tầng với nhiều tiện nghi 2 thang máy và 6 cầu thang bộ. Bên cạnh đó, với 239 phòng diện tích từ 15 – 38m2, sức chứa tối đa của ký túc xá là 956 sinh viên.

Khu ký túc xá này có không gian rộng rãi, thoáng mát và cơ sở vật chất đầy đủ, đặc biệt với mức giá rất ưu đãi chỉ từ 500.000 đồng đến 600.000 đồng/sinh viên tùy loại phòng.

Với khoảng cách giữa ký túc xá và cơ sở Bình Triệu của trường chỉ 6km, sinh viên có thể đến trường bằng xe máy, ô tô hay xe buýt trong khoảng 20 – 30 phút.

Trường sẽ triển khai xe đưa đón sinh viên từ ký túc xá đến các cơ sở

Theo ông Lê Trường Sơn, hiệu trưởng Trường đại học Luật TP.HCM, nhà trường không có ký túc xá dành cho sinh viên nên hầu hết sinh viên của trường đều phải ở trọ tại các khu nhà trọ của người dân hoặc các doanh nghiệp.

Nắm bắt được nhu cầu về chỗ ở của sinh viên, từ năm 2024, nhà trường đã hợp tác cùng doanh nghiệp triển khai tổ chức mô hình ký túc xá này.

Ký túc xá sẽ là nơi để sinh viên có môi trường gắn kết tình đồng môn, đồng hương và giúp đỡ nhau trong học tập.

Việc có ký túc xá cũng giúp nhà trường thuận lợi hơn trong việc quản lý và chăm lo đến đời sống của sinh viên, giúp phụ huynh và sinh viên yên tâm trong việc ăn ở mới có thể toàn tâm trong học tập.

“Trong giai đoạn đầu, để hỗ trợ sinh viên, nhà trường dự kiến sẽ triển khai xe đưa đón sinh viên từ ký túc xá đến các cơ sở của trường cũng như giao trung tâm hỗ trợ sinh viên và Đoàn – Hội sẽ thành lập ban tự quản của sinh viên để tham gia vào công tác quản lý và tổ chức các hoạt động về thể dục thể thao, chăm lo đời sống của sinh viên tại khu ký túc xá”, ông Sơn cho biết thêm.

Nguồn: Tuổi Trẻ
Cốc Cốc
Tiểu thuyết
qc