áo trắng
Trang chủ Lớp 5 Muốn thành công, học sinh lên lớp 5 cần chú ý những gì?

Muốn thành công, học sinh lên lớp 5 cần chú ý những gì?

Lớp 5 là năm học cuối của cấp Tiểu học vậy nên các con cần có những chuẩn bị kỹ càng ngay từ trong hè để sẵn sàng cho một năm học mới thành công, đặc biệt là với những con có ý định dự thi vào 6.

Kiến thức trọng tâm Toán lớp 5

Số học: Con sẽ được làm quen với 2 mảng kiến thức khá lớn và rất quan trọng đó là PHÂN SỐSỐ THẬP PHÂN. Ngoài ra, hỗn số và tỉ số phần trăm cũng là phần kiến thức đáng lưu tâm.

Hình học: Ở phần hình học, con sẽ học về công thức tính chu vi, diện tích hình tam giác, hình thang và hình tròn. Bên cạnh đó, con cũng cần lưu ý về mảng hình không gian: hình hộp chữ nhật và hình lập phương.

Số đo thời gian – Toán chuyển động: Về số đo thời gian con cần nắm chắc bảng đơn vị đo thời gian, các phép tính với số đo thời gian. Lưu ý những kiến thức xoay quanh vận tốc, quãng đường, thời gian và bài toán chuyển động.

Xem thêm >> Phương pháp học tốt 3 môn học khó cho học sinh lớp 6

Kiến thức trọng tâm môn Tiếng Việt lớp 5

Tập đọc: Đọc hiểu các văn bản văn học và văn bản thông tin. Biết tóm tắt, hiểu được nội dung chính, ý nghĩa mà tác giả muốn đề cập trong bài.

Chính tả: Luyện viết. Phân biệt các âm đầu/ âm cuối/ vần, cách đánh dấu thanh

Luyện từ và câu: Ôn tập về các từ loại, các phép liên kết câu/ nối câu, dấu câu đồng thời học cách mở rộng vốn từ.

Tập làm văn: Ôn tập về văn miêu tả, văn kể chuyện

Kiến thức trọng tâm môn Tiếng Anh lớp 5 

Đối với môn Tiếng Anh con sẽ học cách hệ thống hóa các từ vựng, quy tắc ngữ pháp theo từng chủ điểm

Học tập dựa trên hình thức online tại nhà sẽ khiến con giảm bớt áp lực học tập đồng thời hạn chế được tình trạng nắng nóng mà vẫn phải đến lớp học thêm. Để đảm bảo con có thời gian vui chơi, giải trí mà không quên kiến thức, cha mẹ có thể sắp xếp thời gian biểu hợp lý mỗi ngày dành ra 1-2 tiếng để cùng con bổ sung, tìm hiểu trước kiến thức ở nhà. Nhờ vậy, con sẽ học tập trong tâm thế thoải mái để tiếp thu kiến thức hiệu quả.

Hi vọng bài viết đã cung cấp đến cha mẹ nhiều thông tin hữu ích.

Nguồn: Học Tốt Blog
Cốc Cốc
Tiểu thuyết
qc