áo trắng
Chương trình Bác Sĩ Vui Vẻ
Trang chủ TIN HOT Lý do khiến khán giả đề nghị Lương Triều Vỹ ngừng nhận giải thưởng

Lý do khiến khán giả đề nghị Lương Triều Vỹ ngừng nhận giải thưởng

Ngôi sao điện ảnh thế giới Lương Triều Vỹ tiếp tục được tôn vinh tại giải thưởng điện ảnh Kim Tượng 2024 (Hồng Kông-Trung Quốc) vừa diễn ra, với giải “Ảnh đế”, nhưng một số ý kiến đề nghị Lương Triều Vỹ nên ngừng nhận giải thưởng.

Lý do khán giả đề nghị Lương Triều Vỹ ngừng nhận giải thưởng- Ảnh 1.

Siêu sao Lương Triều Vỹ lần thứ 6 nhận giải “Ảnh đế”

Cụ thể, vai diễn trong phim The goldfinger (Ngón tay vàng) đã giúp cho siêu sao điện ảnh Lương Triều Vỹ mang về giải thưởng “Ảnh đế” tại lễ trao giải điện ảnh Kim Tượng 2024. Chiến thắng này của Lương Triều Vỹ nhận về luồng dư luận trái chiều. Trong khi nhiều khán giả tỏ ra vui mừng với chiến thắng của thần tượng thì không ít người có cùng quan điểm “chiến thắng này không công bằng”.

Đây là lần thứ 6 siêu sao điện ảnh Lương Triều Vỹ nhận giải “Ảnh đế”. Thực tế, chiến thắng này không quá ngạc nhiên.

Khi thay chồng nhận giải, diễn viên Lưu Gia Linh phát biểu: “Chắc chắn nhiều người sẽ nói khi thấy anh ấy đoạt giải, tại sao lại là anh ấy? Hãy cho người khác một cơ hội. Nhưng tôi muốn nói rằng anh ấy là một diễn viên tuyệt vời. Diễn viên bình thường có thể trả 100 hoặc 150 điểm nỗ lực, nhưng Lương Triều Vỹ đã bỏ ra 500 điểm hoặc thậm chí 1.000 điểm nỗ lực ở Hồng Kông”.

Xét về mọi mặt, chiến thắng của Lương Triều Vỹ không có gì bàn cãi. Tuy nhiên, như nhận định của nhà sản xuất Vương Tinh “Nếu tôi là Lương Triều Vỹ, tôi sẽ làm theo Đàm Vịnh Lân và Trương Quốc Vinh, tuyên bố không nhận thêm giải thưởng, để cơ hội cho người trẻ hơn”.

Xem thêm >>> Chuyện tình đẹp trong phim chuyển thể truyện Nguyễn Nhật Ánh

Ý kiến này cũng nhận về những đồng tình. Theo QQ, thực tế, tài năng diễn xuất của Lương Triều Vỹ là điều không cần bàn cãi. Nam diễn viên hiện tại là ngôi sao giữ kỷ lục nhận nhiều giải “Ảnh đế” nhất tại Kim Tượng và Kim Mã (giải thưởng điện ảnh Đài Loan – Trung Quốc), đồng thời cũng là nam diễn viên duy nhất của Hoa ngữ giành được Tam kim Ảnh đế với giải Kim Kê (giải thưởng do Trung Quốc đại lục tổ chức) vào năm 2023.

Lý do khán giả đề nghị Lương Triều Vỹ ngừng nhận giải thưởng- Ảnh 2.

Luồng dư luận trái chiều quanh giải thưởng của Lương Triều Vỹ

Lương Triều Vỹ là ngôi sao Hong Kong đầu tiên đoạt giải Nam chính xuất sắc LHP Cannes, với tác phẩm “Tâm trạng khi yêu” (tên khác “Hoa dạng niên hoa”). Năm 2023, nam diễn viên được trao cúp Thành tựu trọn đời tại LHP Venice (Italy). Nhiều ý kiến cho rằng việc chỉ có Lương Triều Vỹ nhận giải thưởng càng cho thấy nền điện ảnh Hồng Kông-Trung Quốc thực sự suy yếu vì không có thế hệ kế thừa.

Lương Triều Vỹ gạt nước mắt nhận giải Sư tử vàng

Trước những ý kiến này, nhiều người khác cũng lên tiếng phản biện. Rằng “Giải thưởng là thứ để tranh chứ không phải để nhường. Nếu như diễn xuất không đủ sức cạnh tranh thì đừng nhờ người khác nhường cho mình. Nếu Lương Triều Vỹ không nhận giải thì cũng nên để trống, không nhất thiết phải tìm một người khác thay thế nếu các ứng cử viên không đủ xuất sắc”, “Nếu có bản lĩnh hãy vượt qua Lương Triều Vỹ, tại sao lại ép buộc đạo đức, bắt anh ấy từ bỏ giải thưởng để nhặt lại”, “Tại sao lại so Lương Triều Vỹ với chính anh ấy, phải so với các đối thủ cùng được đề cử” … một số ý kiến khán giả.

Lý do khán giả đề nghị Lương Triều Vỹ ngừng nhận giải thưởng- Ảnh 4.

Lương Triều Vỹ là ký ức thanh xuân của hàng vạn người

Bên cạnh đó, nhiều khán giả khẳng định Lương Triều Vỹ không cần giải “Ảnh đế Kim Tượng” để chứng minh năng lực của bản thân, nhưng giải thưởng này cần tên tuổi của Lương Triều Vỹ để chứng minh giải vẫn có giá trị, công tâm.

Thực ra, luồng dư luận trái chiều xoay quanh giải thưởng “Ảnh đế” của Lương Triều Vỹ vẫn đang rất ồn ào. Ở mọi khía cạnh, những nhận định dù trái chiều trên đều có lý của nó. Nhưng có một điều, tất cả mọi người đều đồng thuận thừa nhận chính là tài năng không thể thay thế của Lương Triều Vỹ.

Nguồn: Theo Báo Người Lao Động

Cốc Cốc
Tiểu thuyết
qc