Bác sĩ tư vấn giúp tôi loại rau nào có thể giúp cơ thể khỏe mạnh và tế bào ung thư “sợ nhất”? (Hoàng Minh An – Thanh Xuân, Hà Nội)

Thạc sĩ, bác sĩ Hà Vũ Thành, Khoa Nội soi và Thăm dò chức năng, Bệnh viện K (Hà Nội), tư vấn:

Ăn uống được xem là phương tiện phòng và chữa bệnh, giúp điều hòa thể trạng. Bạn nên chọn ăn đa dạng các thực phẩm vì dinh dưỡng không chỉ duy trì sự sống mà còn gắn với sức khỏe của mỗi người.

Chế độ ăn hợp lý có tác dụng trực tiếp với căn nguyên gây nhiễm khuẩn, ngộ độc, viêm loét dạ dày, viêm gan, đái tháo đường. Ăn đúng giúp tăng đề kháng chống lại bệnh tật trong đó có bệnh ung thư. Trong số hàng trăm loại rau củ quả ở Việt Nam, các rau họ cải đứng đầu bảng danh sách rau giàu dinh dưỡng, phòng ung thư tốt.

Các rau họ cải chứa nhiều hoạt chất đã được Viện Nghiên cứu Ung thư Mỹ công bố trên các tạp chí chuyên ngành về tác dụng ngăn ngừa ung thư.