áo trắng
Chương trình Bác Sĩ Vui Vẻ
Trang chủ Tuyển Sinh - Du học - Việc Làm Sinh viên đại học được học trước chương trình thạc sĩ

Sinh viên đại học được học trước chương trình thạc sĩ

Áp dụng Thông tư 23/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhiều trường ĐH đã giải quyết cho sinh viên các khóa ĐH chính quy đăng ký học trước các học phần của chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ.

Trường ĐH Tài chính – Marketing mới đây ra thông báo về việc giải quyết cho sinh viên các khóa trình độ ĐH chính quy đăng ký học trước các học phần của chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ, học kỳ II năm 2024. Chương trình áp dụng cho sinh viên học đúng ngành thạc sĩ quản trị kinh doanh, tài chính – ngân hàng.

ThS Lê Trọng Tuyến, Phó trưởng Phòng Quản lý đào tạo Trường ĐH Tài chính – Marketing (UFM), cho biết đối tượng áp dụng là sinh viên các khóa trình độ ĐH chính quy chương trình chuẩn, chương trình chất lượng cao ngành quản trị kinh doanh, ngành tài chính – ngân hàng có số tín chỉ tích lũy từ 60 (trình độ năm thứ ba trở đi) và có học lực tính theo điểm trung bình tích lũy xếp loại khá trở lên (tính đến hết học kỳ I năm 2024) có nguyện vọng đăng ký học trước các học phần có trong chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ của trường.

Việc đăng ký học trước các học phần của chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ, sinh viên vừa tích lũy học phần/nhóm học phần tương ứng trong chương trình đào tạo trình độ ĐH chính quy đang theo học vừa được xét công nhận kết quả học tập và chuyển đổi tín chỉ học chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ của trường.

Sinh viên Trường ĐH Tài chính - Marketing được phép đăng ký học trình độ thạc sĩ

Sinh viên Trường ĐH Tài chính – Marketing được phép đăng ký học trình độ thạc sĩ

Hệ thống Trường EMASI ra mắt cơ sở mới quy mô bậc nhất vùng ven Sài Gòn

Hồ sơ học tập toàn khóa trình độ ĐH chính quy của sinh viên sẽ thể hiện đầy đủ kết quả học tập của các học phần chương trình đào tạo thạc sĩ (nếu đã học) và học phần/nhóm học phần tương ứng trong chương trình đào tạo trình độ ĐH chính quy. Theo quy định của trường, sinh viên có nhu cầu đăng ký học từ ngày 19 đến 22-3.

Trường ĐH Công Thương TP HCM cũng ra thông báo về việc đăng ký học trước một số học phần của chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ dành cho sinh viên hệ ĐH. Trong thông báo này, Trường ĐH Công Thương TP HCM cho biết việc đăng ký học trước một số học phần của chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ được áp dụng cho tất cả sinh viên hệ ĐH đã tích lũy tối thiểu 70 tín chỉ, đang học các chương trình đào tạo của trường có học lực tính theo điểm trung bình tích lũy xếp loại khá trở lên (>= 2.5, thang điểm hệ 4).

Việc đăng ký học trước một số học phần của chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ dành cho sinh viên học cùng ngành đào tạo, gồm: quản trị kinh doanh, công nghệ thực phẩm, kỹ thuật môi trường, công nghệ sinh học, kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật hóa học, kỹ thuật điện, tài chính – ngân hàng, công nghệ thông tin, quản trị khách sạn – nhà hàng và dịch vụ ăn uống.

Trường ĐH Công Thương TP HCM cho biết thời gian bắt đầu học (dự kiến) từ ngày 16-3. Sinh viên đủ điều kiện có nhu cầu học có thể đăng ký từ ngày 6 đến 15-3 (đợt 1); đợt 2 từ ngày 18-3 đến 10-4.

Theo quy định, sinh viên chỉ được đăng ký những học phần của chương trình thạc sĩ không trùng lịch học mà sinh viên đang học hệ ĐH. Số tín chỉ tối đa sinh viên đăng ký học trước là 15 tín chỉ.

Sinh viên có kết quả học trước một số học phần của chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ nếu đạt sẽ được nhà trường cấp giấy chứng nhận hoàn thành học phần, được bảo lưu trong thời hạn 5 năm và được chuyển điểm sau khi trúng tuyển trình độ thạc sĩ tại trường.

Tại TP HCM, Trường ĐH Công nghiệp TP HCM cũng như các trường ĐH thành viên ĐHQG TP HCM cũng cho phép sinh viên đang theo học bậc ĐH tại trường được học trước các học phần của chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ tương ứng nhằm rút ngắn thời gian học tập.

Nguồn: Báo Người Lao Động
Cốc Cốc
qc