Từ đầu tháng 12, để chuẩn bị hàng Tết chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm, Co.opmart, Co.opXtra đã tăng cường tần suất kiểm tra hàng hóa kinh doanh tại hệ thống lên gấp 2 -3 lần so với ngày thường. Nhóm hàng phục vụ Tết như bánh mứt kẹo, giò chả, thịt gia súc, thịt gia cầm, thủy hải sản, rau củ quả, trái cây, bánh chưng bánh tét … trải qua 3 bước kiểm tra trước khi tới tay khách hàng: tại nơi sản xuất, tại trung tâm phân phối và test nhanh trước khi lên quầy kệ tại siêu thị. Các chỉ tiêu được kiểm tra bao gồm: kháng sinh trong thủy hải sản, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, chỉ tiêu vi sinh, chất tăng trọng, hàn the, formol, chất tẩy trắng…
Co.opmart, Co.opXtra đặc biệt chú trọng các mặt hàng giá đỗ, dưa hành, … vì nhóm hàng này có thời gian sử dụng ngắn lại thường xuyên góp phần trong bữa ăn hàng ngày.
Saigon Co.op kiểm soát chặt các hồ sơ pháp lý, hồ sơ chất lượng hàng hóa và các hồ sơ chứng minh nguồn gốc xuất xứ; nâng cao khả năng xét nghiệm của Phòng thí nghiệm gấp 5 – 10 lần so với ngày thường; đồng thời tăng cường các chuyến xe kiểm nghiệm thực phẩm lưu động, kịp thời kiểm soát chất lượng thực phẩm ngay tại nguồn.
Kiểm soát chất lượng hàng hóa là công việc trọng tâm được Saigon Co.op duy trì nghiêm ngặt với chiến lược được hoạch định rõ ràng, cụ thể. Saigon Co.op đã phối hợp cùng một số Tổ chức, Cơ quan ban ngành như Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tại Việt Nam, Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng – Sở Khoa học Công nghệ TP. HCM. Trong năm 2024, Saigon Co.op ký kết hợp tác cùng SAFEGRO và Trung tâm (TT) tư vấn hỗ trợ nông nghiệp để tổ chức các khóa đào tạo về “Chuyển đổi số trong phát triển chuỗi cung ứng nông nghiệp bền vững”, “Truy xuất nguồn gốc”, thiết lập mã số vùng trồng…nhằm giúp các nhà cung cấp nâng cao năng lực, đánh giá và áp dụng các giải pháp công nghệ vào công tác xây dựng và số hóa quy trình sản xuất, góp phần nâng cao hiệu quả liên kết chuỗi cung ứng trong ngành nông nghiệp.
Saigon Co.op là 1 trong 8 nhà phân phối lớn của Tp.HCM tham gia chương trình “Kiểm soát chất lượng hàng hóa trên địa bàn TP.HCM”, gọi tắt là “Tick xanh trách nhiệm”. Trong đó, Saigon Co.op ký kết với 23 nhà cung cấp, đồng thời vận động thêm nhiều nhà cung cấp tìm hiểu, tham gia chương trình. Chương trình hướng đến mục tiêu định hướng sản xuất thông qua tín hiệu thị trường, trên nguyên tắc tự nguyện, minh bạch và trung thực.
Nhằm chủ động nguồn cung, đảm bảo giá cả ổn định phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân trong 3 tháng trước, trong và sau Tết Nguyên Đán 2025, Saigon Co.op đã chủ động triển khai xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện dự trữ nguồn hàng ngay từ giữa năm 2024 với tổng sản lượng dự trữ hơn 12.000 tấn. Phần lớn ngân sách ưu tiên cho 9 nhóm hàng bình ổn thị trường (bao gồm: Gạo, đường, dầu ăn, thịt gia súc, thịt gia cầm, trứng gia cầm, thực phẩm chế biến, rau củ quả, thủy hải sản) với mức tăng từ 30% – 50% so với tháng thường, tương ứng tổng giá trị lên đến 10.000 tỷ đồng; phần còn lại dành cho các mặt hàng thực phẩm, phi thực phẩm khác và các loại đặc sản Tết.
Hiện hệ thống 800 điểm bán thuộc Liên hiệp HTX Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) bao gồm Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.op Smile, Finelife, Cheers, Sense City, Sense market chính thức bước vào mùa kinh doanh Tết.
Ngoài kiểm soát hàng hoá, Saigon Co.op còn có các chương trình khuyến mãi thực phẩm tươi sống hấp dẫn từ nay đến 1/1/202 như: Bao giá sắm Tết, Hôm nay thứ mấy – Giảm giá từng ấy với nhiều mặt hàng giảm giá 15%-30% tương ứng với ngày Thứ Ba 31/12/2024…