áo trắng
Chương trình Bác Sĩ Vui Vẻ
Trang chủ PHONG CÁCH Sách hè song ngữ thú vị “Giữ cho rừng mãi xanh”

Sách hè song ngữ thú vị “Giữ cho rừng mãi xanh”

Bộ sách hè song ngữ Anh – Việt gồm 3 quyển, độ dày mỗi tập 52 trang với 6 câu chuyện: Pan dũng cảm – Đôi bạn thân – Magpie yêu thương – Sarus sẽ về – Gấu chó tốt bụng – Civet được chữa lành. Tác phẩm đề cập đến việc bảo vệ các động vật hoang dã khỏi nguy cơ tuyệt chủng và bảo vệ nguồn tài nguyên vô giá từ rừng xanh.

Giữ cho rừng mãi xanh – Keep the forest green” tác giả Ngô Thị Thanh Tiên với tranh minh họa của Huỳnh Thị Thanh Hiền – Namgnoud và chuyển ngữ của Cao Quốc Việt – Nguyễn Võ Daniel do nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh xuất bản vừa ra mắt thu hút sự chú ý của nhiều đọc giả nhí.

Sách hè song ngữ thú vị "Giữ cho rừng mãi xanh”

Câu chuyện dễ thương về những người bạn dũng cảm giữ rừng

Bộ truyện song ngữ Anh – Việt gồm 3 quyển, độ dày mỗi tập 52 trang với 6 câu chuyện: Pan dũng cảm – Đôi bạn thân – Magpie yêu thương – Sarus sẽ về – Gấu chó tốt bụng – Civet được chữa lành. Tác phẩm đề cập đến việc bảo vệ các động vật hoang dã khỏi nguy cơ tuyệt chủng và bảo vệ nguồn tài nguyên vô giá từ rừng xanh. Rừng vô cùng quan trọng đối với đời sống con người. Nếu không có rừng, con người sẽ đối mặt với rất nhiều thảm họa. Chúng ta phải quyết tâm giữ được nguồn tài nguyên vô giá của đất nước trường tồn mãi mãi đến muôn đời sau.

Nhiều loài động vật hoang dã, đặc biệt là động vật trong Sách Đỏ đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng do con người săn bắt, buôn bán, tiêu thụ bất hợp pháp ngày càng nhiều. Con người đã có sự lầm tưởng về việc các bộ phận cơ thể của chúng có thể chữa bệnh, do đó bộ sách ra đời như một lời nhắn nhủ yêu thương gửi gắm đến các bạn nhỏ yêu động vật, yêu rừng: chúng ta cần hành động thật nhanh để bảo vệ động vật quý hiếm, bảo vệ số lượng cá thể các loài, hồi sinh những cánh rừng để giữ gìn nơi sinh sống cho động vật hoang dã.

Sau mỗi câu chuyện là thông tin cần biết về 6 loài động vật hoang dã cần được bảo vệ như tê tê, cheo cheo, chim ác là, sếu đầu đỏ, gấu chó, cầy gấm.

Sách hè song ngữ thú vị "Giữ cho rừng mãi xanh”

XEM THÊM>>Ra mắt tác phẩm “Đọc sách cũng như yêu”

Bài học giữ rừng xúc động

Pan dũng cảm – Chú tê tê Pan mồ côi vượt qua bao nhiêu chông gai để tìm mọi cách cứu tê tê mẹ đang đau đớn ra khỏi chiếc bẫy do con người săn bắt. Đôi bạn thân –  Hai người bạn rủ nhau đi hái nấm, cheo cheo Chev chia sẻ nấm với các bạn còn thỏ Rab thì không muốn. Sự tử tế và sẻ chia của cheo cheo Chev sẽ nhận lại được trái ngọt. Magpie yêu thương – Chú chim ác là Magpie may mắn thoát khỏi trận cháy rừng, bị thương nặng nhưng đã được bạn nhỏ Nam phát hiện và chăm sóc. Nam không nỡ xa chú chim trong khi Magpie buồn bã nhớ rừng. Sarus sẽ về – Gia đình sếu đầu đỏ Sarus hốt hoảng khi bay về Tràm Chim thì thấy môi trường sống hoàn toàn đổi thay, không còn đồng loại. Cả nhà sếu đành bay đi tìm môi trường sống khác . Chúng nuôi hy vọng con người sẽ khôi phục môi trường sống ở Tràm Chim để được trở về nhà. Gấu chó tốt bụng – Gấu chó Sun được mẹ con chủ vườn giúp đỡ cho thức ăn và Sun biết san sẻ cho các bạn cần giúp như mình. Quý mến tình cảm con người, Sun muốn tặng lại họ một món quà bất ngờ dễ thương. Civet được chữa lành – Cầy gấm Civet bị thương, nằm bất động trên đường được hai bạn Minh và Tuấn nhanh chóng mang đến trạm y tế nhờ cậy bác sĩ cứu giúp.

Nguồn: Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh
Cốc Cốc

Có thể bạn quan tâm

Xúc động những hình ảnh Tổ Quốc thiêng liêng ở nơi xa

‘Từ 0 đến vô cùng’– Phép màu đến thành công

‘Từ 0 đến vô cùng’– Phép màu đến thành công

Sách hay về "câu view" của một nhà báo

Sách hay về “câu view” của một nhà báo

Bé trai 10 tuổi vẽ tranh sư Thích Minh Tuệ thu hút triệu view

Bé trai 10 tuổi vẽ tranh sư Thích Minh Tuệ thu hút triệu view

Nàng tiểu thư nhà giàu có sở thích “làm bạn với người nghèo”

Nàng tiểu thư nhà giàu có sở thích “làm bạn với người nghèo”