áo trắng
Chương trình Bác Sĩ Vui Vẻ
Trang chủ Phim Ảnh Phim “Boléro” sẽ chiếu tại LHP Quốc tế TP HCM 2024

Phim “Boléro” sẽ chiếu tại LHP Quốc tế TP HCM 2024

Phim “Boléro”, của nữ đạo diễn Anne Fontaine sẽ chính thức mở màn cho Liên hoan Phim (LHP) Quốc tế TP HCM lần thứ nhất – năm 2024, được trình chiếu vào ngày 6-4 tại Nhà hát Thành phố.

Phim “Boléro” dựa trên cuộc đời của một trong những nhà soạn nhạc vĩ đại nhất thế giới – Maurice Ravel và tác phẩm nổi tiếng nhất của ông có tên “Boléro”. Lấy bối cảnh vào năm 1927, phim tập trung vào việc Ravel (Raphaël Personnaz thủ vai) được giao nhiệm vụ viết một bản nhạc nền táo bạo và gợi cảm cho tác phẩm tiếp theo của nghệ sĩ người Nga – Ida Rubinstein (Jeanne Babibar thủ vai).

Phim “Boléro” ẩn chứa những nỗi đau thầm lặng của một thiên tài đôi khi lạc lối trong chính bản thân và âm nhạc của mình, của một cuộc sống đầy âm thanh nhưng cũng thật tĩnh lặng, của một người xa lạ trong đám đông nhưng lại háo hức muốn nếm trải nó.

Xem thêm >> Phim về ngoại tình thua trên màn ảnh rộng

Cảnh trong phim “Boléro” của nữ đạo diễn Anne Fontaine. (Ảnh do ban tổ chức cung cấp)

Cảnh trong phim “Boléro” của nữ đạo diễn Anne Fontaine. (Ảnh do ban tổ chức cung cấp)

Việc lựa chọn trình chiếu phim của một nữ đạo diễn kỳ cựu, nổi tiếng với phong cách làm phim táo bạo, phá vỡ những ranh giới nghệ thuật để khám phá ra những góc nhìn mới trong điện ảnh, sẽ phản ánh tinh thần và xu hướng nghệ thuật của LHP Quốc tế TP HCM 2024.

 

Ngoài chiếu mở màn, “Boléro” còn là đại diện cho nước Pháp trong hạng mục “Giao lộ điện ảnh – Cinematic Crossroads” thuộc khuôn khổ LHP. Hạng mục này nhằm tôn vinh nền điện ảnh của một quốc gia hoặc thành phố có những thành tựu và ảnh hưởng nổi bật và có mối quan hệ văn hóa, ngoại giao, nghệ thuật đặc biệt đối với TP HCM. Đây cũng là lần đầu tiên bộ phim được trình chiếu trên toàn châu Á.

Trước đó, phim này được công chiếu tại thị trường nội địa vào ngày 6-3. Ngoài 2 diễn viên Raphaël Personnaz, Jeanne Babibar, phim còn có sự góp mặt của nam diễn viên Vincent Perez – nam chính trong tác phẩm “Indochine” (Đông Dương) từng đoạt Giải Oscar năm 1993 hạng mục “Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc”.

Nam diễn viên chính Raphaël Personnaz từng là thành viên Ban Giám khảo hạng mục “Caméra d’or” tại LHP Cannes 2023, tham gia chấm giải thưởng được trao cho phim “Bên trong vỏ kén vàng” của Phạm Thiên Ân. Đạo diễn Anne Fontaine có nhiều phim ấn tượng: “Dry Cleaning” (1997), “Coco Before Chanel” (2009), “Adore” (2013)… và từng nhận đề cử tại các giải như Cesar, BAFTA. Nữ đạo diễn Anne Fontaine và nam diễn viên chính Raphaël Personnaz sẽ tham dự khai mạc LHP Quốc tế TP HCM 2024.

Nguồn: Theo Báo Người Lao Động

Thẻ:
Cốc Cốc
Tiểu thuyết
qc