áo trắng
Chương trình Bác Sĩ Vui Vẻ
Trang chủ Học đường Một trường học ở Hà Nội thưởng 3 chỉ vàng cho học sinh tiêu biểu

Một trường học ở Hà Nội thưởng 3 chỉ vàng cho học sinh tiêu biểu

Hai học sinh tiêu biểu năm học 2023-2024 của Trường Lô-mô-nô-xốp (Hà Nội) vừa được nhà trường trao thưởng 3 chỉ vàng. Điều đáng nói, trường này duy trì hoạt động thưởng vàng cho học sinh, giáo viên xuất sắc từ 5 năm nay.

Trong lễ bế giảng năm học của Trường THCS và THPT M.V. Lô-mô-nô-xốp nhà trường đã vinh danh những học sinh có điểm trung bình môn cao nhất 7 khối và học sinh tiêu biểu toàn trường.

Trong đó, em Hoàng Hà Uyên, lớp 12D và em Nguyễn Minh Châu, lớp 9A1 là hai học sinh tiêu biểu có nhiều thành tích xuất sắc trong học tập được vinh danh, tặng thưởng là miếng vàng 3 chỉ.

Trên miếng vàng có in logo trường và hình con rồng bay lên và dòng chữ: “Nhân văn, khai phóng” cũng chính là triết lý giáo dục của ngôi trường này.

Hoàng Hà Uyên, lớp 12D và em Nguyễn Minh Châu, lớp 9A1 là hai học sinh tiêu biểu được nhà trường tặng thưởng 3 chỉ vàng

Hoàng Hà Uyên, lớp 12D và em Nguyễn Minh Châu, lớp 9A1 là hai học sinh tiêu biểu được nhà trường tặng thưởng 3 chỉ vàng

Được biết, năm học này, Hà Uyên giành giải Nhất học sinh giỏi cấp thành phố Hà Nội và Minh Châu giành giải Nhì học sinh giỏi tiếng Anh thành phố Hà Nội.

Ông Nguyễn Quang Tùng, Hiệu trưởng Trường Lô-mô-nô-xốp cho biết, đây là năm thứ 5 nhà trường dành phần thưởng là vàng để tặng cho học sinh, giáo viên tiêu biểu. Mỗi năm học, nhà trường chọn 2 giáo viên và 2 học sinh tiêu biểu để trao tặng phần thưởng này.

Trước đó, 2 giáo viên có thành tích tốt đã được Hội đồng Sư phạm của trường lựa chọn cũng đã được nhận phần thưởng 3 chỉ vàng. Phần thưởng là miếng vàng in triết lý giáo dục sẽ là động lực rất lớn để học sinh nỗ lực và những em đạt được chắc chắn sẽ lưu giữ, tự hào.

Học sinh toàn trường dự lễ bế giảng năm học 2023-2024.

Học sinh toàn trường dự lễ bế giảng năm học 2023-2024.

Cũng theo ông Tùng, ngoài phần thưởng cuối năm học dành cho học sinh tiêu biểu này, nhà trường còn có Quỹ học bổng dành cho học sinh hàng tháng khá cao. Trong năm học 2023-2024, Quỹ học bổng đã trao tổng số tiền 248 triệu đồng cho 133 em học sinh.

Cũng tại lễ bế giảng, nhà trường tổ chức triển lãm sản phẩm học tập của học sinh. Ngày hội triển lãm các sản phẩm học tập là cơ hội để học sinh toàn trường học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong tất cả các môn học, thể hiện năng khiếu trong các lĩnh vực: văn hóa, nghệ thuật, thể thao, công nghệ thông tin và đồng thời, học sinh có dịp giao lưu, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm trong việc vận dụng kiến thức học tập vào thực tế cuộc sống để tạo ra các sản phẩm phục vụ tốt hơn cho quá trình học tập.

Lễ bế giảng được tổ chức ngắn gọn như: diễn văn bế mạc của thầy hiệu trưởng nhà trường; học sinh đồng diễn tạo hình lá cờ Tổ quốc của học sinh khối 6,7 và các hoạt động khen thưởng, vinh danh học sinh.

Nguồn: TPO
Cốc Cốc

Có thể bạn quan tâm

Xúc động những hình ảnh Tổ Quốc thiêng liêng ở nơi xa

‘Từ 0 đến vô cùng’– Phép màu đến thành công

‘Từ 0 đến vô cùng’– Phép màu đến thành công

Sách hay về "câu view" của một nhà báo

Sách hay về “câu view” của một nhà báo

Bé trai 10 tuổi vẽ tranh sư Thích Minh Tuệ thu hút triệu view

Bé trai 10 tuổi vẽ tranh sư Thích Minh Tuệ thu hút triệu view

Nàng tiểu thư nhà giàu có sở thích “làm bạn với người nghèo”

Nàng tiểu thư nhà giàu có sở thích “làm bạn với người nghèo”