áo trắng
Chương trình Bác Sĩ Vui Vẻ
Trang chủ TUỔI TRẺ Hà Nội: Nhiều trường công bố thông tin tuyển sinh năm học 2024- 2025

Hà Nội: Nhiều trường công bố thông tin tuyển sinh năm học 2024- 2025

Tại Hà Nội, những thông tin tuyển sinh năm học 2024 – 2025 đầu tiên đã được một số nhà trường thông báo công khai để phụ huynh, học sinh nghiên cứu và có phương án tìm hiểu, lựa chọn.

Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội vừa ban hành cấu trúc đề thi tuyển sinh vào lớp 10 của Trường THPT chuyên Ngoại ngữ năm 2024. Cấu trúc đề gồm 3 môn: Đánh giá năng lực ngoại ngữ, đánh giá năng lực toán và khoa học tự nhiên, đánh giá năng lực văn và khoa học xã hội. Cấu phần và phạm vi đề thi cũng được nhà trường diễn giải rõ để thí sinh nắm được.

Cũng trường này trước đó cũng công bố cấu trúc bài kiểm tra tuyển sinh lớp 6 năm 2024 gồm 3 bài thi tổ hợp: Toán – Khoa học tự nhiên, Tiếng Việt – Khoa học xã hội và Tiếng Anh.

Học sinh Trường Tiểu học và THCS Newton 5

Học sinh Trường Tiểu học và THCS Newton 5

Với 3 hệ (Bán quốc tế, Song ngữ Cambridge, Song ngữ Mỹ), Trường THCS – THPT Newton vừa có thông báo tuyển sinh khối 6 và khối 10 năm học 2024 – 2025 tại cơ sở Hồ Tùng Mậu và cơ sở Hoàng Quốc Việt.

Trường tiểu học và THCS Newton 5 (KĐT Thanh Hà) thông tin tuyển sinh từ khối 1 đến khối 9 thông qua hình thức phỏng vấn. Học sinh học Trường Newton sẽ có cơ hội được nhận học bổng thường niên với các chính sách ưu đãi đến 70% học phí.

Ngoài ra, Trường Tiểu học và THCS Newton 5 tuyển sinh CLB Bé vững vàng vào lớp 1. Tham gia khóa học, các bé được làm quen với bậc tiểu học thông qua việc tổ chức các trò chơi trí tuệ, các hoạt động phát triển tư duy logic, phát triển ngôn ngữ, kỹ năng sống, nâng cao thể lực, phát hiện bồi dưỡng năng khiếu, hướng dẫn kỹ năng mềm… cho các bé chuẩn bị vào lớp 1.

Trước đó, Trường liên cấp tiểu học và THCS Ngôi sao Hà Nội cũng thông báo tuyển sinh lớp 1 năm học 2024 – 2025. Với chỉ tiêu 9 lớp 1, trường sẽ thực hiện 2 bước tuyển sinh (sơ tuyển và xét tuyển).

Trường lưu ý, học sinh có nguyện vọng học lớp Tiếng Anh nâng cao, sau khi nhập học, phụ huynh đăng ký tham gia đánh giá trình độ Tiếng Anh cho học sinh theo kế hoạch của nhà trường. Trường đồng thời tuyển sinh CLB The Litte Hansers – vườn ươm đón học sinh vào lớp 1 với chủ đề Công dân hạnh phúc.

Nằm trong hệ thống các trường tư thục thuộc Hà Nội, Trường THCS và THPT Nguyễn Siêu thông báo tuyển sinh các lớp 6, 8, 9,10, 11 các hệ và tuyển sinh bổ sung lớp 6, 7, 8.

Ban tuyển sinh các nhà trường lưu ý phụ huynh học sinh nếu quan tâm đến các nhà trường thì phải tìm hiểu, cập nhật kỹ chương trình đào tạo và các thông tin liên quan như hình thức, thời gian, kế hoạch tuyển sinh… trên website, fanpage của nhà trường để chuẩn bị hồ sơ và có lộ trình ôn tập phù hợp (nếu có).

Nguồn: kinh Tế Đô Thị
Cốc Cốc
Tiểu thuyết
qc