Những món canh rau củ này đều rất giàu dinh dưỡng, tốt cho đường ruột.
Fujita Koichiro là một bác sĩ nổi tiếng về miễn dịch ở Nhật Bản. Từ lúc 55 tuổi, ông bắt đầu chú trọng đến việc chăm sóc sức khỏe và thử nghiệm nhiều chế độ ăn uống lành mạnh.
Sau khi hình thành thói quen ăn các loại canh và súp rau củ, ông không còn bị cảm lạnh suốt 27 năm liền. Trong cuốn sách của mình mang tựa đề “Món súp chống lão hóa mà bác sĩ chuyên khoa miễn dịch ăn hằng ngày”, ông cho biết việc ăn uống không kiểm soát trong thời gian dài có thể dẫn đến béo phì và bệnh tiểu đường, nếu phương pháp ăn uống lành mạnh quá phức tạp, việc thực hiện sẽ rất khó khăn. Do đó, ông đã nghiên cứu và sáng tạo ra các món canh rau củ mỗi ngày.
Ruột chứa tới 70% tế bào miễn dịch, chỉ cần cung cấp cho ruột các món ăn lành mạnh từ rau củ, ruột sẽ được bảo vệ tối ưu và tự nhiên cơ thể sẽ ít mắc bệnh. Dưới đây là 3 công thức món canh rau củ giúp phòng bệnh.
1. Canh rau cải xanh, mộc nhĩ và trứng
Nguyên liệu: 100g cải bó xôi, 5g mộc nhĩ, 1 quả trứng gà, nước dùng kiểu Nhật (nước dashi), tỏi, hạt tiêu đen và muối.
Cách làm: Đun nước dashi và tỏi, sau đó cho cải bó xôi đã chần sơ sơ và mộc nhĩ vào nấu trong 2-3 phút, sau đó thêm một chút hạt tiêu đen, muối, cuối cùng đổ trứng theo hình vòng tròn.
2. Canh cà ri, cần tây, cá khô
Nguyên liệu: 100g cần tây, 15g cá khô, 1/2 muỗng nhỏ bột cà ri, 1/2 muỗng dầu salad, nước, men koji, muối.
Cách làm: Cắt thân cần tây thành miếng, lá cần tây thái nhỏ. Chiên dầu salad và cá khô cho đến khi thơm, sau đó thêm bột cà ri, khuấy đều cho đến khi dậy mùi thơm, sau đó cho cần tây vào xào. Tiếp theo, đổ nước nóng vào đun sôi, sau đó hạ nhiệt độ, nấu trong 4-5 phút, cuối cùng thêm lá cần tây, men koji, muối, nêm nếm cho vừa miệng.
3. Canh kim chi thịt heo
Nguyên liệu: 80g kim chi, 50g nấm kim châm, 100g thịt lợn, 80g bắp cải, muối
Cách làm: Đun sôi nước, cho thịt lợn vào, đun sôi lại, sau đó cho bắp cải và nấm kim châm vào. Cuối cùng cho kim chi, muối, nêm nếm gia vị.