áo trắng
Chương trình Bác Sĩ Vui Vẻ
Trang chủ Đời sống 6 việc nên làm thường xuyên để độc thân nhưng luôn hạnh phúc

6 việc nên làm thường xuyên để độc thân nhưng luôn hạnh phúc

 Những lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn khi ở một mình, tăng cường mức độ hạnh phúc và giảm bớt cảm giác bị cô lập. 6 việc nên làm cho bản thân. 

6 việc nên làm thường xuyên để độc thân nhưng luôn hạnh phúc

Ở một mình không có nghĩa là cô đơn.

Ở một mình không có nghĩa là cô đơn. Thực tế, cô đơn là một cảm giác chủ quan, nó khiến bạn cảm thấy thiếu bạn đồng hành. Thậm chí bạn có thể cảm thấy cô đơn khi ở cạnh người khác nếu bạn không có sự kết nối với họ.

6 việc nên làm sau đây sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn khi ở một mình, tăng cường mức độ hạnh phúc và giảm bớt cảm giác bị cô lập.

1.Tránh xa điện thoại – 6 việc nên làm

Nếu bạn đang sống một mình, điều quan trọng là phải tận dụng từng khoảnh khắc, đặc biệt là vào thời điểm ban đầu. Cảm giác hạnh phúc gần như không thể có được nếu bạn luôn dán mắt vào các thiết bị điện tử.

Thật dễ dàng để lãng phí hàng giờ chỉ để lướt điện thoại, cập nhật tất cả những niềm vui mà gia đình và bạn bè có được trên mạng xã hội. Nhưng bạn sẽ cần học cách tận hưởng cuộc sống của riêng mình mà không có sự trợ giúp của mạng xã hội hay bất kỳ thiết bị điện tử nào khác.

Hãy đặt điện thoại xuống và thử làm việc khác. Nuông chiều bản thân bằng cách đọc một quyển sách, tự nấu cho mình một bữa ăn thịnh soạn hoặc đi ra ngoài và khám phá khu phố của bạn hoặc thậm chí bạn có thể lên kế hoạch học hỏi kỹ năng chuẩn bị cho một chuyến du lịch khám phá thế giới.

Điện thoại của bạn không phải là vợ/chồng hay bạn cùng phòng của bạn. Đừng phụ thuộc vào nó để vượt qua cảm giác trống rỗng mỗi ngày.

2. Tận dụng tối đa thời gian ở một mình – 6 việc nên làm

6 việc nên làm thường xuyên để độc thân nhưng luôn hạnh phúc

Bạn sẽ cần học cách tận hưởng cuộc sống của riêng mình mà không có sự trợ giúp của mạng xã hội và bất kỳ thiết bị điện tử nào khác.

Nhiều khả năng bạn sẽ lại chia sẻ thời gian và không gian với người khác trong tương lai, cho dù đó là bạn cùng phòng hay một người quan trọng khác. Khi thời điểm đó đến, bạn không thể sống tự do và cởi mở nhất như khi bạn ở một mình. Đó chính xác là lý do tại sao bạn cần tận dụng tối đa thời gian ở một mình ngay bây giờ.

Bạn có toàn quyền kiểm soát, vì vậy hãy tận dụng!. Ăn ngũ cốc vào bữa tối. Quẳng đôi giày của bạn ở giữa sàn phòng khách. Ngủ thiếp đi khi TV đang bật.

3. Tránh so sánh bản thân với người khác – 6 việc nên làm

Điều này nói dễ hơn làm, nhưng hãy cố gắng tránh so sánh đời sống xã hội của bạn với bất kỳ ai khác. Vấn đề không nằm ở số lượng bạn bè bạn có hay tần suất đi chơi của bạn. Thực tế, bạn chỉ cần những gì phù hợp nhất với mình.

Hãy nhớ rằng, bạn thực sự không có cách nào để biết liệu ai đó có nhiều bạn bè và sự bận rộn của họ có thực sự khiến họ hạnh phúc hay không.

4. Dành thời gian để tâm trí lang thang vô định – 6 việc nên làm

Tìm một nơi thoải mái để ngồi hoặc nằm. Tắt điện trong phòng và nhìn ra ngoài cửa sổ nếu bạn thích. Hãy để tâm trí bạn lang thang – lang thang thực sự – và xem nó sẽ đưa bạn đến đâu.

Đừng nản lòng nếu lúc đầu nó không đưa bạn đi xa được. Theo thời gian, tâm trí bạn sẽ quen với sự tự do mới mẻ này.

5. Hẹn hò với… bản thân – 6 việc nên làm

6 việc nên làm thường xuyên để độc thân nhưng luôn hạnh phúc

Theo thời gian, tâm trí bạn sẽ quen với sự tự do mới mẻ này.

Nghe có vẻ sáo rỗng nhưng việc hẹn hò với bản thân là một công cụ hữu hiệu để học cách hạnh phúc một mình.

Hãy tưởng tượng bạn đang cố gắng gây ấn tượng với một buổi hẹn hò thực sự và cho đối phương tận hưởng khoảng thời gian vui vẻ. Bạn sẽ đưa họ đi đâu? Bạn muốn họ nhìn thấy hoặc trải nghiệm điều gì?

Bây giờ, hãy tự mình thực hiện cuộc hẹn đó. Ban đầu bạn sẽ cảm thấy hơi kỳ lạ, nhưng rất có thể, bạn sẽ thấy ít nhất một vài người khác cũng đang ăn tối một mình hoặc mua vé xem phim một mình.

Hãy quan sát và đắm mình trong môi trường xung quanh bạn. Khi bạn cảm thấy thoải mái với điều đó, việc đi chơi một mình sẽ không còn là điều bất thường nữa

6. Tìm một công việc sáng tạo – 6 việc nên làm

Bạn từng mơ ước làm điều gì đó nhưng luôn trì hoãn? Đừng lo lắng nếu bạn chưa đủ giỏi. Vấn đề là hãy thử điều gì đó mới mẻ và khác biệt, xê dịch từng chút ra ngoài vùng an toàn của bạn.

Thực hiện một dự án trùng tu ngôi nhà, học chơi một nhạc cụ, vẽ tranh phong cảnh hoặc viết truyện ngắn. Làm điều đó một mình hoặc đăng ký vào một lớp học. Hãy cho bản thân nhiều thời gian để xem liệu nó có đáng để theo đuổi hay không. Nếu bạn không thích nó, ít nhất bạn có thể gạch nó khỏi danh sách của mình và chuyển sang thứ khác.

Nguồn: giaoducthoidai.vn
Cốc Cốc

Có thể bạn quan tâm

Xúc động những hình ảnh Tổ Quốc thiêng liêng ở nơi xa

‘Từ 0 đến vô cùng’– Phép màu đến thành công

‘Từ 0 đến vô cùng’– Phép màu đến thành công

Sách hay về "câu view" của một nhà báo

Sách hay về “câu view” của một nhà báo

Bé trai 10 tuổi vẽ tranh sư Thích Minh Tuệ thu hút triệu view

Bé trai 10 tuổi vẽ tranh sư Thích Minh Tuệ thu hút triệu view

Nàng tiểu thư nhà giàu có sở thích “làm bạn với người nghèo”

Nàng tiểu thư nhà giàu có sở thích “làm bạn với người nghèo”