áo trắng
Chương trình Bác Sĩ Vui Vẻ
Trang chủ PHONG CÁCH TPHCM tổ chức nhiều sự kiện đặc sắc mừng Tết Nguyên đán 2024

TPHCM tổ chức nhiều sự kiện đặc sắc mừng Tết Nguyên đán 2024

TPHCM – Đường hoa Nguyễn Huệ, đường sách, Hội hoa xuân, bắn pháo hoa… là những sự kiện được TPHCM tổ chức mừng Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Phối cảnh đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Phối cảnh đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Sự kiện được nhiều người dân mong đợi dịp Tết đến tại TPHCM là Đường hoa Nguyễn Huệ (Quận 1) với chủ đề “Xuân yêu thương, Tết sum vầy” sẽ kéo dài từ 19h ngày 7.2 đến 21h ngày 14.2 (từ 28 tháng Chạp đến mùng 5 Tết).

Điểm nhấn của đường hoa Nguyễn Huệ năm nay là đôi linh vật rồng uốn lượn dọc hai bên đường hoa, dài hơn 100 m và kích thước vòng đầu khoảng 2 m. Ngoài việc lập kỷ lục về kích thước con giáp từng xuất hiện trên đường hoa Nguyễn Huệ, linh vật rồng năm nay còn được tạo hình thân thiện với môi trường, khi hơn 90% chất liệu là mây tre và mành quạt nan.

Đôi linh vật rồng dài hơn 100 m sẽ lập kỷ lục về kích thước con giáp từng xuất hiện trên đường hoa Nguyễn Huệ

Đôi linh vật rồng dài hơn 100 m sẽ lập kỷ lục về kích thước con giáp từng xuất hiện trên đường hoa Nguyễn Huệ

Đường hoa sử dụng 3 gam màu chủ đạo là đỏ, cam, vàng của 99 chủng loại hoa như cẩm chướng, phong lữ, thược dược, mào gà, thu hải đường… Hơn 90.000 giỏ hoa các loại sẽ được trang trí ở đường hoa Tết.

Trong thời gian mở cửa đường hoa, lễ hội Đường Sách Tết Giáp Thìn năm 2024 được tổ chức tại tuyến đường Lê Lợi (đoạn từ Nguyễn Huệ đến bùng binh Quách Thị Trang, Quận 1).

Năm nay, lễ hội có khá nhiều nét mới với hoạt động lì xì sách. Với thông điệp Mở trang sách mới, mừng năm mới, chương trình lì xì sách Tết thể hiện sự trân trọng tri thức, niềm hân hoan kỳ vọng cho một năm đầy phấn khởi.

Ban tổ chức đã chuẩn bị khoảng 2.000 – 3.000 quyển sách để lì xì. Ngoài ra, khách tham quan còn có thể nhận lì xì sách tại các gian hàng trưng bày tại lễ hội trong khung giờ cố định ngày mùng 1 Tết.

Phối cảnh một không gian Lễ hội Đường sách Tết Giáp Thìn năm 2024

Phối cảnh một không gian Lễ hội Đường sách Tết Giáp Thìn năm 2024

Không gian Lễ hội Đường sách được thiết kế đại cảnh trống đồng Đông Sơn hơn 300 m2 mang biểu tượng thiêng liêng, tinh hoa văn hóa truyền thống và lịch sử ngàn năm văn hiến của dân tộc.

TPHCM sẽ tăng điểm bắn pháo hoa Tết Nguyên đán 2024.

TPHCM sẽ tăng điểm bắn pháo hoa Tết Nguyên đán 2024.

Lễ đón giao thừa, TPHCM dự kiến bắn pháo hoa tầm cao tại hai điểm gồm đầu đường hầm sông Sài Gòn (TP Thủ Đức) và tăng một điểm ở huyện Củ Chi và 5-6 điểm bắn pháo hoa tầm thấp. Thời gian bắn từ 0h đến 0h15 ngày 10.2, bằng kinh phí xã hội hoá.

Hội hoa xuân Giáp Thìn năm nay được tổ chức trong 10 ngày từ ngày 6 đến 15.2 (tức 26 tháng Chạp đến mùng 6 Tết) tại Công viên Tao Đàn (Quận 1) với sự quy tụ của hàng nghìn kỳ hoa, dị thảo từ nhiều vùng miền của đất nước.

TPHCM cũng tổ chức chợ hoa Tết tại các Công viên 23/9, Gia Định và Lê Văn Tám từ ngày 2 đến 9.2 (từ 23 đến 30 tháng Chạp) cùng các chợ hoa Tết cấp quận, huyện.

Chợ hoa Tết “Trên bến, dưới thuyền” tại bến Bình Đông (Quận 8) diễn ra từ ngày 25.1 đến ngày 9.2 (từ 15 đến 30 tháng Chạp) tái hiện hình ảnh đặc trưng Tết ở miền sông nước Nam Bộ.

Đáng chú ý, năm nay, Sở Du lịch TPHCM và Quận 8 sẽ thí điểm mua hoa Tết bán không hết của tiểu thương tại bến Bình Đông để tránh cảnh đập hoa và chia sẻ khó khăn với người bán.

Ghe chở mai kiểng từ miền Tây lên bến Bình Đông (Quận 8) bán dịp Tết

Ghe chở mai kiểng từ miền Tây lên bến Bình Đông (Quận 8) bán dịp Tết

Ngoài ra, TPHCM cũng tổ chức nhiều chương trình văn nghệ, triển lãm, họp mặt kiều bào, gặp lãnh sự đoàn các nước đầu năm, các đoàn viếng nghĩa trang thành phố và dâng hương, dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Tôn Đức Thắng…

Nguồn: Lao Động
Cốc Cốc
Tiểu thuyết
qc