áo trắng
Chương trình Bác Sĩ Vui Vẻ
Trang chủ PHONG CÁCH Thành phố đầu tiên tại Việt Nam có tour xe buýt 2 tầng 24/24

Thành phố đầu tiên tại Việt Nam có tour xe buýt 2 tầng 24/24

Loại hình du lịch mới về đêm bằng xe buýt 2 tầng mui trần mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm mới mẻ và hấp dẫn. TPHCM cũng là thành phố đầu tiên tại Việt Nam có loại hình du lịch xuyên đêm 24/24h bằng xe buýt 2 tầng.

TPHCM là nơi đầu tiên tại Việt Nam có tour đêm 24/24 bằng xe buýt 2 tầng.

TPHCM là nơi đầu tiên tại Việt Nam có tour đêm 24/24 bằng xe buýt 2 tầng.

Tour đêm sẽ bắt đầu từ 23h đến 7h ngày hôm sau, khởi hành tại số 96 đường Nguyễn Huệ (Quận 1, TPHCM). Xe buýt 2 tầng chạy qua 30 tuyến đường và gần 20 điểm tham quan di tích, kiến trúc, khu phố ẩm thực và các trung tâm có hoạt động nhộn nhịp suốt đêm của thành phố như đường Bùi Viện, Nguyễn Huệ, Chợ Bến Thành, Nhà Thờ Đức Bà…

Du khách sẽ được đi trải nghiệm trên những cung đường đẹp nhất của thành phố và qua Cầu Ba Son ngắm nhìn thành phố về đêm từ phía TP Thủ Đức. Du khách có thể dễ dàng chọn các điểm dừng chính để lên xuống như Bưu điện Thành phố, chợ Bến Thành… giúp tăng trải nghiệm tại nhiều địa điểm, dịch vụ, khu vui chơi của thành phố.

Thời gian một tour đêm sẽ kéo dài khoảng 70 – 75 phút, tần suất hoạt động 30 phút/chuyến. Xuyên suốt hành trình sẽ có thiết bị thuyết minh bằng 9 loại ngôn ngữ: Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam.

Chị Đặng Hà Mi trải nghiệm tour đêm bằng xe buýt 2 tầng mui trần cùng con trai

Chị Đặng Hà Mi trải nghiệm tour đêm bằng xe buýt 2 tầng mui trần cùng con trai

Chị Đặng Hà Mi (Hà Nội) cho biết, đây là một trải nghiệm vô cùng thú vị khi được nhìn ngắm thành phố về đêm khuya bằng loại hình này. “Tour đêm này giúp mình thêm yêu và trân trọng những giá trị lịch sử cũng như giá trị văn hoá của TPHCM. Nếu có cơ hội, tôi cũng sẽ trải nghiệm lại tour đêm này trong lần công tác sắp tới”, chị chia sẻ.

Xem thêm >> Những địa điểm bắn pháo hoa năm mới 2024, Tết Giáp Thìn ở Hà Nội

Theo ông Nguyễn Khoa Luân – Giám đốc Công ty Ảnh Việt Hop on Hop off, TPHCM là vùng đất hiếm trên thế giới hội tụ nhiều yếu tố phát triển kinh tế đêm. Đưa xe buýt 2 tầng vào chuỗi khai thác kinh tế đêm tạo ra sự kết nối các chuỗi cung ứng dịch vụ, qua đó góp phần thúc đẩy phát triển du lịch và tiêu dùng dịch vụ tại thành phố.

“Hiện nay, chúng tôi tập trung tăng cường tần suất và thời gian phục vụ, điều này sẽ nâng cao khả năng cạnh tranh với các nước trong khu vực nhằm thu hút du khách quốc tế đến TPHCM và Việt Nam, góp phần mang nguồn thu ngoại tệ về cho thành phố” – ông Luân chia sẻ.

Tour đêm bằng buýt 2 tầng thu hút nhiều du khách trải nghiệm trong ngày đầu ra mắt

Tour đêm bằng buýt 2 tầng thu hút nhiều du khách trải nghiệm trong ngày đầu ra mắt

Ngoài tuyến du lịch vòng quanh trung tâm thành phố, đơn vị cũng đang xin phép mở tuyến thứ 2 kết nối từ trung tâm thành phố đến Chợ Lớn – Quận 6. Các tuyến đường chính xe sẽ đi qua gồm Trần Hưng Đạo, Khu phố Đông Nam Dược Hải Thượng Lãn Ông, Châu Văn Liêm, Bùng binh Bưu điện Quận 5, Khu phố bán hàng trang trí, chợ Bình Tây, Chùa ông – Chùa Bà, Nguyễn Tri Phương, chợ An Đông…

Nguồn: Báo Lao Động Du Lịch
Cốc Cốc
Tiểu thuyết
qc