áo trắng
Chương trình Bác Sĩ Vui Vẻ
Trang chủ PHONG CÁCH Rồng Phú Yên ‘tọa sơn hướng hải’, người xem choáng ngợp

Rồng Phú Yên ‘tọa sơn hướng hải’, người xem choáng ngợp

Tối 1-2, UBND TP Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) khai mạc Đường hoa xuân Giáp Thìn 2024 trong sự háo hức của đông đảo người dân và du khách. Linh vật rồng ở đây cũng chính thức ra mắt khiến ai cũng trầm trồ.

Linh vật rồng mang chủ đề "Tọa sơn hướng hải" được đặt tại vị trí trung tâm Đường hoa xuân Giáp Thìn 2024 ở TP Tuy Hòa (Phú Yên)

Linh vật rồng mang chủ đề “Tọa sơn hướng hải” được đặt tại vị trí trung tâm Đường hoa xuân Giáp Thìn 2024 ở TP Tuy Hòa (Phú Yên)

Đường hoa xuân Giáp Thìn 2024 ở công viên Thanh thiếu niên (TP Tuy Hòa) đã thu hút hàng ngàn người đến xem, thưởng lãm trong buổi tối khai mạc. Điểm nhấn của đường hoa tại đây Tết này là cụm linh vật rồng.

Linh vật rồng Phú Yên ‘tọa sơn hướng hải’

Ông Nguyễn Khoa Khang – trưởng Phòng quản lý đô thị TP Tuy Hòa – cho biết Đường hoa xuân Giáp Thìn 2024 có chủ đề “Tết dân tộc”, gồm 6 đại cảnh, tiểu cảnh, 2 cổng vào.

Diện tích làm đường hoa là 4.000m², chiều dài 250m. Có 65.000 giỏ hoa các loại với khoảng 100 loài hoa đa dạng màu sắc, trong đó có hơn 10.000 giỏ hoa nhập từ TP Đà Lạt, được trưng bày ở đường hoa Tết năm nay.

Theo ông Khang, cổng chính mặt đường Điện Biên Phủ là đại cảnh mang chủ đề “Hội long vân” mang ý nghĩa rồng lượn trên những cánh đồng lúa bạt ngàn của Phú Yên, cầu mong mang đến cho địa phương một năm thịnh vượng, mùa màng bội thu, quê hương phát triển.

Đại cảnh ở vị trí cổng phụ đường Hùng Vương mang chủ đề “Lưỡng long chầu nguyệt” với ý nghĩa đôi vợ chồng rồng hạnh phúc viên mãn chầu bên mặt trăng tỏa sáng, cùng nhau vươn lên cổng mây trời tượng trưng cho tỉnh Phú Yên và TP Tuy Hòa một năm phát triển mạnh mẽ đỉnh cao.

“Linh vật rồng tại vị trí trung tâm mang chủ đề ‘Tọa sơn hướng hải’, mình tựa vào núi, mắt hướng về Biển Đông, quy tụ sinh khí đất trời, đồi núi che chắn cản gió lạnh tạo thế vững chắc cho linh vật, đồng thời phát sinh long mạch và dương khí, nuôi dưỡng phát triển nhân tài đất nước. Toàn bộ đại cảnh ý mong muốn linh vật mang tài vận và sức khỏe cho nhân dân TP Tuy Hòa nói riêng và tỉnh Phú Yên nói chung” – ông Khang giải thích.

Các chi tiết của linh vật rồng ở Phú Yên được hoàn thiện rất sắc sảo và công phu

Các chi tiết của linh vật rồng ở Phú Yên được hoàn thiện rất sắc sảo và công phu

Tổng kinh phí thực hiện Đường hoa xuân Giáp Thìn 2024 và linh vật là 7,6 tỉ đồng, trong đó 3,8 tỉ đồng là nguồn vốn ngân sách và 3,8 tỉ đồng còn lại từ các nhà tài trợ.

Du khách khen đường hoa, linh vật hoành tráng

Ngay khi xuất hiện trên mạng xã hội, linh vật rồng của Phú Yên với chủ đề “Tọa sơn hướng hải” đã nhận về rất nhiều lời khen từ cộng đồng mạng cũng như người dân và du khách đến tham quan.

Đang cùng nhóm bạn check-in tại Đường hoa xuân Giáp Thìn 2024, anh Lê Trọng Phúc (32 tuổi, ngụ TP.HCM) cho biết cảm thấy rất ấn tượng với đường hoa xuân và bị choáng ngợp bởi độ hoành tráng của linh vật rồng ở đây.

Cổng chính ở Điện Biên Phủ (công viên Thanh thiếu niên, TP Tuy Hòa), đại cảnh mang chủ đề "Hội long vân"

Cổng chính ở Điện Biên Phủ (công viên Thanh thiếu niên, TP Tuy Hòa), đại cảnh mang chủ đề “Hội long vân”

Xem thêm >> Lễ Tết, ăn Tết, chơi Tết, xem Tết và chợ Tết ở Tet Festival 2020

Đại cảnh ở vị trí cổng phụ đường Hùng Vương (công viên Thanh thiếu niên, TP Tuy Hòa) mang chủ đề "Lưỡng long chầu nguyệt"

Đại cảnh ở vị trí cổng phụ đường Hùng Vương (công viên Thanh thiếu niên, TP Tuy Hòa) mang chủ đề “Lưỡng long chầu nguyệt”

65.000 giỏ hoa các loại được bố trí tại Đường hoa xuân Giáp Thìn 2024, trong đó có hơn 10.000 giỏ hoa được nhập ở TP Đà Lạt

65.000 giỏ hoa các loại được bố trí tại Đường hoa xuân Giáp Thìn 2024, trong đó có hơn 10.000 giỏ hoa được nhập ở TP Đà Lạt

Hình tượng rồng dễ thương, ngộ nghĩnh cũng được trưng bày ở Đường hoa xuân Giáp Thìn TP Tuy Hòa

Hình tượng rồng dễ thương, ngộ nghĩnh cũng được trưng bày ở Đường hoa xuân Giáp Thìn TP Tuy Hòa

Các vật liệu tạo hình linh vật rồng đều thân thiện với môi trường

Các vật liệu tạo hình linh vật rồng đều thân thiện với môi trường

Nguồn: Tuổi Trẻ
Thẻ:,
Cốc Cốc
Tiểu thuyết
qc