áo trắng
Chương trình Bác Sĩ Vui Vẻ
Trang chủ TUỔI TRẺ Phát động cuộc thi Solve for Tomorrow cho 3 triệu học sinh miền Nam

Phát động cuộc thi Solve for Tomorrow cho 3 triệu học sinh miền Nam

Solve for Tomorrow là cơ hội để học sinh thử thách bản thân trong việc quan sát, nghiên cứu, ứng dụng robotics và công nghệ để giải quyết các vấn đề trong đời sống thường nhật.

Phát động cuộc thi Solve for Tomorrow cho 3 triệu học sinh miền Nam

Ngày 21-5, cuộc thi Solve for Tomorrow khu vực miền Nam được phát động với định hướng đẩy mạnh hơn nữa phong trào STEM, đồng thời truyền cảm hứng và lan tỏa sâu rộng hơn ý nghĩa của cuộc thi này tới gần 3 triệu học sinh TP.HCM nói riêng và khu vực miền Nam nói chung.

Đây là cuộc thi dành cho học sinh THCS và THPT (với sự hướng dẫn của giáo viên), khuyến khích các em chủ động nghiên cứu và ứng dụng giáo dục STEM để giải quyết những vấn đề của địa phương.

Ngoài các lĩnh vực môi trường và sức khỏe, cuộc thi mở rộng thêm các đề tài nhân văn, khuyến khích các dự án về giải pháp khoa học hỗ trợ cuộc sống cho nhóm người yếu thế.

Học sinh hào hứng trải nghiệm trò chơi khoa học tại buổi phát động cuộc th

Học sinh hào hứng trải nghiệm trò chơi khoa học tại buổi phát động cuộc th

Theo ban tổ chức, Solve for Tomorrow 2024 sẽ được mở rộng tới nhiều địa phương tại khu vực phía Nam hơn nữa, đặc biệt các địa phương vùng sâu vùng xa nhằm tạo cơ hội tham gia cuộc thi cho tất cả các em học sinh.

Tại lễ khởi động, ông Kim Yong Sup – phó tổng giám đốc đối ngoại tổ hợp Samsung – đã trao tặng hai không gian sáng tạo STEM tới đại diện Trường THCS Thuận An (Hậu Giang) và Trường THPT Nhuận Phú Tân (Bến Tre).

Solve for Tomorrow được Samsung toàn cầu khởi xướng từ năm 2010 tại Mỹ. Tại Việt Nam, cuộc thi Solve for Tomorrow được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2019.

Cho đến nay, cuộc thi đã trở thành một sân chơi tư duy sáng tạo thường niên cho học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông lứa tuổi 12 – 18.

XEM THÊM>>Danh ca Ngọc Ánh “bật mí” con gái đạt hạng nhất học sinh giỏi Văn toàn thành phố

Chuyến xe phổ cập kiến thức STEM

Cùng với chương trình khởi động tại khu vực phía Nam, Samsung cũng mới triển khai hành trình “Xe buýt Solve for Tomorrow” với điểm xuất phát tại Trường THPT chuyên Bình Long, Bình Phước.

Đây là lần đầu tiên Samsung triển khai hoạt động này nhằm tiếp cận trực tiếp các trường học để phổ cập kiến thức STEM.

Dự kiến “Xe buýt Solve for Tomorrow” sẽ vượt qua chặng đường hơn 8.000km và dừng chân tại các trường học, ở cả ba miền trên cả nước.

Thông qua đó, chương trình dự kiến tiếp cận trực tiếp hơn 10.000 học sinh tại cả ba miền, trong đó có hơn 3.000 học sinh tại khu vực miền Nam.

Nguồn: Theo Tuổi Trẻ
Cốc Cốc

Có thể bạn quan tâm

Xúc động những hình ảnh Tổ Quốc thiêng liêng ở nơi xa

‘Từ 0 đến vô cùng’– Phép màu đến thành công

‘Từ 0 đến vô cùng’– Phép màu đến thành công

Sách hay về "câu view" của một nhà báo

Sách hay về “câu view” của một nhà báo

Bé trai 10 tuổi vẽ tranh sư Thích Minh Tuệ thu hút triệu view

Bé trai 10 tuổi vẽ tranh sư Thích Minh Tuệ thu hút triệu view

Nàng tiểu thư nhà giàu có sở thích “làm bạn với người nghèo”

Nàng tiểu thư nhà giàu có sở thích “làm bạn với người nghèo”