áo trắng
Chương trình Bác Sĩ Vui Vẻ
Trang chủ PHONG CÁCH Nhiếp ảnh gia gợi ý 5 địa điểm chụp ảnh Tết miễn phí tại Sài Gòn

Nhiếp ảnh gia gợi ý 5 địa điểm chụp ảnh Tết miễn phí tại Sài Gòn

Hai nhiếp ảnh gia Nguyễn Lynh và Võ Thuật gợi ý 5 địa điểm chụp ảnh Tết miễn phí tại Sài Gòn.

Địa điểm chụp ảnh Tết đẹp: Lăng Ông – Bà Chiểu

Theo chị Nguyễn Lynh, người có 6 năm trong nghề nhiếp ảnh, có nhiều bộ ảnh nhận được lượng tương tác cao trên mạng xã hội, gợi ý 3 địa điểm chụp ảnh áo dài Tết miễn phí dành cho teen chúng mình. Đầu tiên là chính là Lăng Ông – Bà Chiểu ở quận Bình Thạnh.

Ảnh: NGUYỄN LYNH

Ảnh: NGUYỄN LYNH

Lăng Ông vào cổng miễn phí, nắng đẹp vào sáng sớm hoặc xế chiều, khuôn viên có nhiều cây xanh mát mẻ. Chụp ảnh ở đây mang lại màu ảnh hoài cổ rất hợp các concept áo dài xưa.

“Địa điểm này (Lăng Ông) không có quy định gì khắt khe. Tuy nhiên khách tham quan chụp ảnh cũng nên ý thức giữ im lặng để không ảnh hưởng đến những người đi cúng lễ.”, chị Nguyễn Lynh lưu ý.

Hồ Con Rùa

Địa điểm tiếp theo chính là hồ Con Rùa. Đây luôn là một địa điểm check-in và khu tập trung ăn uống rất quen thuộc với giới trẻ chúng mình.

Hồ có nắng đẹp vào sáng sớm, ánh nắng chiều xuống hồ tạo hiệu ứng nước trong xanh huyền ảo. Địa điểm này không tốn phí, lại ngay trung tâm nên rất thuận tiện cho các bạn di chuyển đến nhiều địa điểm khác để chụp.

Hồ Con Rùa cũng phù hợp đa dạng nhiều concept chụp ảnh bao gồm cả áo dài.

Chùa Bà Thiên Hậu

Chị Nguyễn Lynh chia sẻ: “Chùa có kiến trúc cổ xưa của người Hoa gồm 4 gian nhà liền kề nhau, ánh sáng mờ ảo rất đẹp vào những ngày có nắng. Chụp ảnh ở đây không thu phí nên khá đông ekip đến chụp, vì vậy càng phải giữ trật tự tránh ảnh hưởng những người đi cúng lễ”.

Địa chỉ: 710 đường Nguyễn Trãi, quận 5

Trong khi đó, anh Võ Thuật, người có 7 năm nghiệm nhiếp ảnh cùng một số clip chụp ảnh áo dài viral trên Tiktok, đề cử 2 địa điểm chụp ảnh Tết miễn phí à chung cư Thanh Đa và chợ Bến Thành.

Xem thêm >> TOP 10 CÁCH GIẢM CÂN NHANH CHÓNG ĐÓN TẾT GIÁP THÌN 2024

Chung cư Thanh Đa

Chung cư Thanh Đa (phường 27 quận Bình Thạnh) là một khu dân cư cũ với những tòa nhà được xây dựng trước năm 1975 nên mang một nét hoài cổ, yên bình. Nơi đây rất phù hợp cho các concept vintage, lãng mạn.

Anh Thuật chia sẻ thêm khi đến đây chụp hình các bạn không nên gây ồn ào ảnh hưởng đến các cư dân đang sinh sống.

Ngoài chung cư Thanh Đa các bạn có thể tham khảo các chung cư cũ khác như chung cư Tôn Thất Đạm (14, đường Tôn Thất Đạm, quận 1, TP.HCM), chung cư Lý Tự Trọng (26 Lý Tự Trọng, quận 1, TP. HCM).

Chợ Bến Thành

“Chợ Bến Thành đã là một điểm đến rất quen thuộc và là biểu tượng cho thành phố nên sẽ có rất nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan.

Thời gian lý tưởng để đến chợ chụp hình là sáng sớm lúc 6 đến 7h để có nắng đẹp. Ngoài ra, các bạn nên tránh đi vào cuối tuần để bớt đông đúc người và xe cộ”, anh Thuật chia sẻ.

Nguồn: Mực Tím
Thẻ:
Cốc Cốc
Tiểu thuyết
qc