áo trắng
Chương trình Bác Sĩ Vui Vẻ
Trang chủ TIN HOT Người phụ nữ đi làm đẹp bị chủ spa tiêm ‘nhầm’ sữa rửa mặt

Người phụ nữ đi làm đẹp bị chủ spa tiêm ‘nhầm’ sữa rửa mặt

Trong quá trình tiêm, bệnh nhân thấy đau buốt, meso không tan ra như mọi lần mà thấy da mặt cứng nên yêu cầu dừng tiêm và phát hiện dung dịch để tiêm là sữa rửa mặt.

Ngày 13/5, Trung tâm chống độc – Bệnh viện Bạch Mai mới đây tiếp nhận một trường hợp bệnh nhân bị tiêm nhầm sữa rửa mặt vào da.

Theo đó, tối 7/5, bệnh nhân nữ (24 tuổi, ở Thái Bình) chiết sữa rửa mặt vào túi bóng và mang theo meso, dụng cụ tiêm đến một cơ sở spa ở gần nhà nhờ tiêm meso với mục đích làm đẹp, giúp da căng bóng.

Trong quá trình tiêm, bệnh nhân thấy đau buốt, meso không tan ra như mọi lần mà thấy da mặt cứng nên yêu cầu dừng tiêm.

Lúc này bệnh nhân mới phát hiện meso mình mang theo vẫn ở trong túi, còn dung dịch được sử dụng để tiêm vào dưới da mặt là sữa rửa mặt bệnh nhân mang theo.

Nữ bệnh nhân bị tiêm nhầm sữa rửa mặt vào da - Ảnh BVCC

Nữ bệnh nhân bị tiêm nhầm sữa rửa mặt vào da – Ảnh BVCC

XEM THÊM>>Bác sĩ vui vẻ tập 4: Giải mã “Bóng đè”

Bệnh nhân hoảng sợ, đến ngay bệnh viện địa phương để thăm khám, sau đó được chuyển lên Bệnh viện Bạch Mai để tiếp tục thăm khám và điều trị.

Tại Bệnh viện Bạch Mai, bệnh nhân có biểu hiện đau nhức nhiều vùng mặt, gò má phải sưng nhiều, có khối cứng dưới da, dưới mi mắt dưới phải có vùng thâm đen, trán có nhiều điểm sưng tại mũi kim tiêm, bầm tím không đều.

Theo TS.BS Nguyễn Trung Nguyên – Giám đốc Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai, tình trạng của nữ bệnh nhân hiện đã được cải thiện, bớt sưng sau khi điều trị tại Trung tâm chống độc.

TS.BS Nguyễn Trung Nguyên – Giám đốc Trung tâm chống độc, BV Bạch Mai thăm khám cho bệnh nhân. Ảnh BVCC

TS.BS Nguyễn Trung Nguyên – Giám đốc Trung tâm chống độc, BV Bạch Mai thăm khám cho bệnh nhân. Ảnh BVCC

Bác sĩ cũng cho biết, nữ bệnh nhân nói trên được tiêm tại một cơ sở spa, đây là cơ sở làm đẹp thông thường, không phải là phòng khám. Chính vì vậy việc chủ spa tiêm cho bệnh nhân là một việc làm vi phạm pháp luật. Hành động này rất nguy hiểm vì sẽ làm hưởng trực tiếp đến sức khỏe của khách hàng.

TS.BS Nguyễn Trung Nguyên khuyến cáo, khi làm đẹp cần chọn cơ sở uy tín. Đặc biệt với những dịch vụ làm đẹp gây chảy máu (tiêm, phẫu thuật…) cần được bác sĩ trực tiếp làm tại phòng khám hoặc bệnh viện. Không nên tin tưởng, giao sức khỏe của mình vào tay những người không có chuyên môn, tại những cơ sở hoạt động ‘chui’.

Nguồn: Theo Tri thức & Cuộc sống
Cốc Cốc
Tiểu thuyết
qc