áo trắng
Chương trình Bác Sĩ Vui Vẻ
Trang chủ TIN HOT Apax Leaders thông báo tạm ngừng hoàn học phí cho phụ huynh

Apax Leaders thông báo tạm ngừng hoàn học phí cho phụ huynh

Thanh Trúc 28/03/2024 TIN HOT

Trong thông báo mới nhất của Apax Leaders, đơn vị này sẽ tạm dừng việc xác nhận học phí và công nợ học phí của phụ huynh. Đồng thời, tạm ngừng việc hoàn học phí cho đến khi có kết luận của Cơ quan Cảnh sát điều tra.

Trong thông báo phát đi ngày 26-3 gửi phụ huynh học sinh, Công ty Cổ phần Anh ngữ Apax – đơn vị chủ quản của hệ thống Trung tâm dạy tiếng Anh Apax Leaders, nêu: Ngày 26-3, Bộ Công an đã có quyết định khởi tố vụ án đối với ông Nguyễn Ngọc Thủy, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc, đại diện pháp luật của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phân phối Egame, Công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egroup, Công ty Cổ phần Anh ngữ Apax. Ông Nguyễn Ngọc Thủy đã và đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng trong quá trình điều tra các vấn đề có liên quan.

Vụ việc hoàn toàn không tác động đến hoạt động vận hành và giảng dạy tại các Trung tâm Anh ngữ đang mở cửa của Apax (9 trung tâm tại các tỉnh, thành gồm Quảng Ninh, Hải Phòng, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Hà Tĩnh, Thanh Hóa). Ban lãnh đạo và các Giám đốc Trung tâm Anh ngữ Apax cam kết duy trì hoạt động liên tục của các trung tâm trên nhằm đảm bảo quyền lợi học tập của các học sinh.

Ông Nguyễn Ngọc Thủy trong một lần đối thoại trực tiếp với phụ huynh học sinh

Ông Nguyễn Ngọc Thủy trong một lần đối thoại trực tiếp với phụ huynh học sinh

Trong thời gian cơ quan chức năng điều tra, Apax sẽ tạm dừng việc xác nhận học phí và công nợ học phí. Đồng thời, Apax cũng tạm ngừng việc hoàn học phí cho đến khi có kết luận của Cơ quan Cảnh sát điều tra. Apax sẵn sàng phối hợp một cách tích cực cùng với Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền nhằm thúc đẩy tiến trình điều tra với mong muốn mang đến quyền và lợi ích hợp pháp tốt nhất cho phụ huynh.

Thông báo cũng cho biết trong thời gian khó khăn này, Apax mong muốn nhận được sự thấu hiểu và đồng hành cùng phụ huynh.

Trước đó, theo báo cáo của Sở GD-ĐT TP HCM vào ngày 12-3, tổng số tiền học phí Trung tâm Apax phải hoàn trả cho phụ huynh là hơn 108 tỉ đồng, trong khi đơn vị này đã trả được 14,3 tỉ đồng.

Sở GD-ĐT TP cũng cho biết sẽ vận động các trung tâm ngoại ngữ trên địa bàn hỗ trợ tiếp nhận học sinh của Trung tâm Ngoại ngữ Apax Leaders với học phí ưu đãi trong trường hợp các trung tâm này không đảm bảo điều kiện tiếp tục hoạt động.

Ngoài ra, theo thông tin từ Bảo hiểm xã hội TP HCM, chi nhánh của Apax còn chậm đóng các bảo hiểm y tế, xã hội là 31 tỉ đồng đối với người lao động Việt Nam và 1,3 tỉ đồng với người nước ngoài.

Nguồn: Theo Báo Người Lao Động

Thẻ:
Cốc Cốc
Tiểu thuyết
qc