áo trắng
Chương trình Bác Sĩ Vui Vẻ
Trang chủ TIN HOT TP HCM: Phụ huynh mong muốn giữ ổn định tuyển sinh vào trường chuyên Trần Đại Nghĩa

TP HCM: Phụ huynh mong muốn giữ ổn định tuyển sinh vào trường chuyên Trần Đại Nghĩa

Ngày 11-3, Sở GD-ĐT TP HCM cho biết sở sẽ tham mưu UBND TP để đề xuất với Bộ GD-ĐT giữ ổn định việc tuyển sinh vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa trong năm học 2024-2025

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, một lãnh đạo Sở GD-ĐT TP HCM cho biết TP HCM sẽ xin phép Bộ GD-ĐT để tiếp tục tuyển sinh lớp 6 Trường THPT Trần Đại Nghĩa năm học 2024-2025. 

Tiếp theo, TP HCM sẽ tính toán tổ chức lại Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa để phù hợp với Luật Giáo dục.

TP HCM: Phụ huynh mong muốn giữ ổn định tuyển sinh vào trường chuyên Trần Đại Nghĩa- Ảnh 1.

TP HCM: Phụ huynh mong muốn giữ ổn định tuyển sinh vào trường chuyên Trần Đại Nghĩa- Ảnh 1.

Hệ thống Trường EMASI ra mắt cơ sở mới quy mô bậc nhất vùng ven Sài Gòn

Những ngày qua, phụ huynh TP HCM xôn xao, bất ngờ và tiếc nuối trước thông tin Bộ GD-ĐT có văn bản trả lời Sở GD-ĐT Hà Nội về việc ngừng tuyển sinh lớp 6 vào  Trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam năm học 2024-2025. Lý do vì căn cứ vào Luật Giáo dục năm 2019, quy định trường chuyên được thành lập ở cấp THPT, không có cấp THCS ở trường chuyên. Thông tư số 05/2023/TT-BGDĐT ngày 28-2-2023 ban hành quy chế tổ chức và hoạt động của trường THPT chuyên cũng quy định không có khối không chuyên trong trường chuyên.

Tương tự như Hà Nội, TP HCM có Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa cũng tuyển sinh lớp 6 và đào tạo hệ THCS. Từ việc này, hàng ngàn phụ huynh ở TP HCM tỏ ra hoang mang, lo lắng vì còn em họ đã chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ khảo sát vào lớp 6 năm học 2024-2025.

Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa được thành lập năm 2000, đào tạo cả hệ THCS và THPT.

Trường hiện có hơn 3.000 học sinh bậc THCS và THPT. Ngoài bậc THPT được tuyển sinh và thực hiện giáo dục như các trường THPT chuyên khác, Trường Trần Đại Nghĩa đã gây dấu ấn mạnh mẽ trong công tác giáo dục học sinh ở bậc THCS. Đặc biệt là thế mạnh về nghiên cứu khoa học, ngoại ngữ, bồi dưỡng học sinh giỏi và các hoạt động giáo dục toàn diện nhằm rèn luyện kỹ năng mềm cho học sinh.

Nguồn: Theo Báo Người Lao Động

Cốc Cốc
Tiểu thuyết
qc