Lá chùm ngây, tía tô, rau dền, rau má – 4 loại lá chứa nhiều canxi tốt cho sức khỏe, dễ tìm kiếm sử dụng hàng ngày mà không phải ai cũng biết. Mời quí vị theo dõi thông tin rất hữu ích trong bài chia sẻ sau…
Lá chùm ngây chứa hàm lượng canxi cao gấp 4 lần sữa, cùng với các chất chống oxy hóa, vitamin C, và các hợp chất chống viêm. Lá này giúp cải thiện chức năng gan, giảm viêm và giúp bảo vệ tim mạch.
XEM THÊM>>Lợi ích sức khoẻ không ngờ nhờ ăn tỏi sống
Lá tía tô
Tía tô có chứa nhiều canxi, vitamin C và các chất chống oxy hóa. Tía tô có tác dụng bảo vệ gan, giúp tăng cường khả năng giải độc và hỗ trợ sức khỏe tim mạch nhờ các hợp chất giúp giảm cholesterol xấu trong máu.
Lá dền
Lá dền là nguồn giàu canxi, magiê, và sắt, tốt cho xương và tim mạch. Lá dền giúp giảm cholesterol, kiểm soát huyết áp và cải thiện chức năng gan, nhờ đó giúp tăng cường sức khỏe tổng thể.
Lá rau má
Rau má chứa nhiều khoáng chất, canxi, cùng với các chất chống oxy hóa và hợp chất giúp giải độc gan. Rau má được sử dụng trong y học dân gian để thanh lọc cơ thể, hỗ trợ chức năng gan và cải thiện tuần hoàn máu.
Bổ sung những loại lá này vào bữa ăn có thể giúp tăng cường sức khỏe gan, bảo vệ tim mạch và cung cấp nhiều canxi tự nhiên.