áo trắng
Chương trình Bác Sĩ Vui Vẻ
Trang chủ TIN HOT Vụ Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam: Sở GD-ĐT TP HCM nói “đây là vấn đề lớn”

Vụ Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam: Sở GD-ĐT TP HCM nói “đây là vấn đề lớn”

Thanh Trúc 22/03/2024 TIN HOT

Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM đã thành lập đường dây nóng, tiếp nhận phản ánh, tổ xử lý đơn thư liên quan đến Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam

Chiều 21-3, Ban Tuyên giáo Thành ủy – Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM họp báo cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế – xã hội trên địa bàn. Tại buổi họp báo, đại diện Sở Giáo dục vào Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM đã thông tin về vụ Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (huyện Nhà Bè) nợ lương giáo viên, dẫn đến gần 1.300 học sinh trường phải nghỉ học khi hầu hết giáo viên không đến trường.

Bà Lê Thụy Mỵ Châu, Phó Giám đốc Sở GD – ĐT TP HCM, cho biết Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam là trường tư thục đóng trên địa bàn gồm 3 cấp học là Tiểu học, THCS, THPT.

TP HCM: Dự kiến tăng nguyện vọng đăng ký tuyển sinh lớp 10 chuyên và tích hợp

Vụ Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam: Sở GD-ĐT TP HCM nói

Bà Lê Thụy Mỵ Châu, Phó Giám đốc Sở GD – ĐT TP HCM thông tin về vụ việc Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam vào chiều 21-3. Ảnh: NGUYỄN PHAN

Sốc với vòng tay băng keo, dép nhựa, túi “cám con cò”!

Ngôi trường có các giáo viên trong nước và giáo viên nước ngoài tham gia giảng dạy. Tình trạng các giáo viên trường nghỉ việc bắt đầu từ ngày 4-3 tới nay. Từ thời điểm đó, Sở GD – ĐT đã mời Hiệu trưởng, Hội đồng nhà trường lên làm việc, yêu cầu đảm bảo vấn đề chuyên môn, giảng dạy cho học sinh.

Bà Châu thông tin qua các buổi làm việc với Sở GD – ĐT, nhà trường nói đang gặp khó khăn về phương án tài chính. Khó khăn này kéo dài từ thời điểm dịch COVID-19 đến nay.

Phương án được phía nhà trường đưa ra là tiếp tục mời gọi các quỹ đầu tư, tái cấu trúc lại nhà trường. Do đó, thời gian này, hoạt động và vấn đề trả lương cho giáo viên bị ảnh hưởng.

Theo bà Châu, sau khi tiếp nhận thông tin, Sở GD – ĐT đã báo cáo với UBND TP HCM và tính toán các phương án. Sở cũng thành lập đường dây nóng, tiếp nhận phản ánh, tổ xử lý đơn thư liên quan đến Trường Quốc tế Mỹ.

Bà Châu nhấn mạnh trường có 1.213 học sinh, tới từ nhiều tỉnh thành. Đây là vấn đề lớn của thành phố.

Sở GD – ĐT TPHCM cũng đề nghị các trưởng phòng GD – ĐT các quận, huyện và TP Thủ Đức, hiệu trưởng các trường TPHPT, trường có vốn đầu tư nước ngoài tạo điều kiện thuận lợi trong việc tiếp nhận học sinh từ Trường Quốc tế Mỹ có nhu cầu chuyển đến.

“Sáng nay, chúng tôi đã làm việc với khoảng 20 phụ huynh học sinh tại Trường Quốc tế Mỹ. Họ có ý không muốn chuyển trường mà muốn phía sở trao đổi với chủ đầu tư cho phép họ tiếp quản, điều hành nhà trường”- bà Châu chia sẻ thông tin và khẳng định đây là điều vượt thẩm quyền của Sở GD – ĐT vì sở chỉ đảm bảo công tác dạy và học cho học sinh.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, trong ngày 18-3, khoảng 1.400 học sinh Trường Quốc tế Mỹ đã phải nghỉ học. Lý do được thông báo để tập trung giải quyết vấn đề nhân sự, tài chính của trường.

ĐIỀU KHOẢN VÀ CHÍNH SÁCH

Trong khi đó, lãnh đạo trường cho biết gặp khó khăn tài chính nghiêm trọng, đang nợ 1,5 tháng đến 2 tháng lương, bảo hiểm của giáo viên, nhân viên. Dù thông báo mở cửa trường vào hôm 19-3 nhưng nhiều giáo viên của trường không đi dạy, việc học của học sinh tiếp tục bị gián đoạn. Một số phụ huynh cho biết họ đưa con đến trường nhưng không có giáo viên dạy.

Trường Quốc tế Mỹ được xem là một trong những trường quốc tế có mức học phí cao nhất tại TP HCM. Là hệ thống trường liên cấp từ mầm non đến lớp 12 với khoảng 1.400 học sinh đang theo học. Theo công bố, học phí năm học 2023-2024 của trường này dao động từ 280 triệu đồng đến mức cao nhất 725 triệu đồng/năm, chưa tính nhiều khoản chi phí khác như phí hồ sơ đầu vào, phí ghi danh, phí chương trình phát triển Anh ngữ…

Trường Tiểu học, THCS, THPT Quốc tế Mỹ được thành lập theo quyết định 432 ngày 31 tháng 1 năm 2019 của UBND TP HCM trên cơ sở sáp nhập Trường Tiểu học Tư thục Mỹ và Trường THPT Quốc tế Mỹ.

Thành lập tổ chuyên trách xử lý đơn thư của Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam

Sở Giáo dục và Đào tạo luôn lắng nghe ý kiến của phụ huynh học sinh trường TH, THCS và THPT Quốc tế Mỹ Việt Nam. Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp nhận thông tin của phụ huynh học sinh trường qua số điện thoại 028.38294016 và địa chỉ mail tiepcongdan@hcm.edu.vn.

Trong trường hợp phụ huynh học sinh có nhu cầu chuyển trường, Sở GD – ĐT đã công khai danh sách cơ sở giáo dục, địa chỉ, mức học phí công lập và ngoài công lập để phụ huynh tiến hành các thủ tục chuyển trường theo quy định.

Sở GD – ĐT thành lập tổ chuyên trách xử lý đơn thư của Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam. Hằng ngày có bộ phận tổng hợp báo cáo tình hình học sinh, giáo viên của trường này đến Ban Giám đốc trước 17 giờ.

 

Nguồn: Theo Báo Người Lao Động

Cốc Cốc
Tiểu thuyết
qc