áo trắng
Trang chủ Lớp 11 Từ bây giờ học sinh lớp 11 cần chuẩn bị gì?

Từ bây giờ học sinh lớp 11 cần chuẩn bị gì?

Khi các đàn anh lớp 12 đã hoàn thành xong kỳ thi THPT, thì cũng là lúc “đàn em” lớp 11 bắt đầu lên kế hoạch chuẩn bị cho năm sau.

Tranh thủ học hè để lấp những “lỗ hổng” kiến thức

Nếu như những ngày lớp 10 lên lớp 11, học sinh vẫn có thể dành thời gian trong hè cho những kế hoạch vui chơi, nhảy múa tưng bừng thì hè này thời gian không còn được thoải mái như vậy. Đa phần các bạn học sinh lớp 11 chuẩn bị lên lớp 12 đều có những dự định học tập cho riêng mình nhằm chuẩn bị cho kì thi THPT Quốc gia đã cận kề. Vậy nên, hè này hãy tranh thủ học hành để lấp những lỗ hổng kiến thức nhé các teen 11. Vì bước vào đầu năm học chúng ta sẽ có rất nhiều việc cần chuẩn bị nữa đó!

Tìm hiểu về các trường đại học

Ngay từ lúc này các bạn học sinh nên dần tìm cho mình một mục tiêu hướng tới trong kỳ thi PTTH. Bởi như vậy bạn sẽ có động lực học tập hơn và có thể tham khảo số điểm đầu vào của trường là bao nhiêu để phấn đấu. Với một số bạn, do sức học chưa đủ tự tin, hay còn mơ hồ chưa biết mình nên thi vào ngành nào thì hãy mau chóng ổn định lại tinh thần và hướng vào điểm mạnh của mình. Hãy chuẩn bị thật nghiêm túc tinh thần học tập, đừng đợi “nước đến chân mới nhảy”. Ngoài ra, bạn có thể nhờ thầy cô và các anh chị đi trước để tư vấn về chất lượng của các trường.

Xem thêm >> https://aotrang.vn/viet-nam-sap-co-truong-dai-hoc-dau-tien-dao-tao-chuyen-nganh-ve-tro-choi-dien-tu-82183-2009.html

Luôn chủ động học tập

Nếu muốn cải thiện thành tích học tập, đừng chỉ học những bài giảng trên lớp của thầy cô giáo. Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm, đào sâu những kiến thức từ sách, trang web… Đặc biệt, trong thời đại internet bùng nổ hiện nay, bạn có thêm rất nhiều nguồn tài liệu phong phú, học nhóm cũng là một trong những lựa chọn.

Làm bất kì điều gì bạn cũng cần có kế hoạch và mục tiêu rõ ràng rồi thực hiện chúng như một thói quen. Chỉ khi hình thành thói quen, bạn mới duy trì để thực hiện nó, học tập cũng vậy.Tạo cho mình một thói quen học tập, bạn sẽ tránh xa được “căn bệnh” lười biếng. Hãy lên cho mình một lịch học tập khoa học, phân bổ thời gian cho từng loại kiến thức… thì vào đầu năm học sắp tới bạn sẽ “dễ thở” hơn nhiều!

Và tất nhiên sẽ không sao, nếu dành một khoảng thời gian để nghỉ ngơi

Đối với các bạn học sinh 11, mùa thi chưa đến nhưng hầu như bạn học sinh nào cũng căng thẳng, bắt đầu lao vào “cuộc chiến” học hành. Nhưng đừng vì thế mà không dành riêng cho mình thời gian để nghỉ ngơi, đảm bảo sức khỏe và vui chơi bên gia đình và bạn bè nhé! Ngay sau kết thúc năm học tại trường, các bạn học sinh nên dành một khoảng thời gian nghỉ ngơi để có tâm lý thật thoải mái. Đừng vội vàng “lao vào” luyện thi đại học. Chỉ khi có cơ thể khỏe mạnh, tinh thần thoải mái bạn mới có thể học tập hiệu quả được.

Nguồn: kenh14.vn
Cốc Cốc
Tiểu thuyết
qc