áo trắng
Chương trình Bác Sĩ Vui Vẻ
Trang chủ TIN HOT Trường đại học hợp tác với hàng chục doanh nghiệp để giải quyết bài toán thực tiễn

Trường đại học hợp tác với hàng chục doanh nghiệp để giải quyết bài toán thực tiễn

Thanh Trúc 18/03/2024 TIN HOT

Trường Vật liệu, Đại học Bách khoa Hà Nội (MSE-HUST) cùng gần 40 doanh nghiệp hợp tác nghiên cứu khoa học, sáng tạo và chuyển giao công nghệ, giải quyết những bài toán thực tiễn đặt ra

Chiều 15-3, tại Hà Nội, Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức “Gặp gỡ doanh nghiệp đối tác Trường Vật liệu năm 2024” với sự tham dự của gần 40 doanh nghiệp.

Trường đại học hợp tác với hàng chục doanh nghiệp để giải quyết bài toán thực tiễn- Ảnh 1.

ĐH Bách khoa Hà Nội tích cực hợp tác với các doanh nghiệp trong nghiên cứu khoa học, sáng tạo và chuyển giao công nghệ

Đây là hoạt động nhằm tăng cường sự hợp tác chặt chẽ, lâu dài của nhà trường với doanh nghiệp trong các hoạt động liên quan đến phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cũng như hợp tác nghiên cứu khoa học, sáng tạo và chuyển giao công nghệ.

Phát biểu tại sự kiện, GS Huỳnh Trung Hải, Hiệu trưởng Trường Vật liệu, ĐH Bách khoa Hà Nội, khẳng định một trong những sứ mệnh quan trọng của nhà trường là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, khoa học công nghệ, sáng tạo và chuyển giao công nghệ phục vụ đời sống xã hội, đặc biệt là các ngành công nghiệp về vật liệu.
Trường đại học hợp tác với hàng chục doanh nghiệp để giải quyết bài toán thực tiễn- Ảnh 2.

Trường Vật liệu, ĐH Bách khoa Hà Nội (MSE-HUST) và Danieli Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác

“Để thực hiện sứ mệnh đó, chúng tôi hiểu rằng mối quan hệ hợp tác với doanh nghiệp là chìa khóa then chốt, đóng vai trò hết sức quan trọng. Các doanh nghiệp không chỉ là nơi tiếp nhận sản phẩm đào tạo và nghiên cứu khoa học của trường mà còn là những người đồng hành, đóng góp, phản biện và cùng chúng tôi giải quyết những bài toán thực tiễn đặt ra” – GS Huỳnh Trung Hải nói.

Trong khuôn khổ sự kiện, đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận tài trợ công trình phòng hội nghị và học bổng hằng năm giữa Trường Vật liệu, ĐH Bách khoa Hà Nội (MSE-HUST) và Danieli Việt Nam.

Theo đó, Danieli Việt Nam sẽ tài trợ xây dựng Phòng Hội thảo với tổng diện tích khoảng 80 m2 phục vụ các hoạt động giảng dạy, hội thảo của trường. Bên cạnh đó, đơn vị này cũng sẽ cung cấp các tài liệu tham khảo liên quan đến công nghệ mới nhất của ngành thép cũng như tổ chức định kỳ các buổi hội thảo chuyên đề ngành luyện kim để hỗ trợ nâng cao chất lượng đào tạo và học tập của Trường Vật liệu. Hằng năm, Danieli sẽ tài trợ học bổng cho những cá nhân sinh viên xuất sắc do MSE-HUST tiến cử.

Trường đại học hợp tác với hàng chục doanh nghiệp để giải quyết bài toán thực tiễn- Ảnh 3.

Danieli Việt Nam tài trợ xây dựng phòng Hội thảo phục vụ các hoạt động giảng dạy, hội thảo của trường

Học viện Hàng không Việt Nam mở ngành mới, công bố 6 phương thức tuyển

Trong khi đó, SMSE sẽ giới thiệu một số sinh viên xuất sắc đến thực tập tại văn phòng Danieli Việt Nam hoặc trụ sở Danieli tại Ý nhằm mục đích đào tạo và tuyển dụng.

Danieli Việt Nam có trụ sở tại TP HCM từ 2007 với hơn 300 nhân sự, thuộc tập đoàn Danieli từ Ý, là một trong ba tập đoàn hàng đầu thế giới cung cấp nhà máy và thiết bị/máy móc cho ngành kim loại với đội ngũ hơn 10.000 nhân viên trên toàn cầu. Bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 2000, Danieli đã từng bước củng cố và tăng cường mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với ngành công nghiệp thép Việt Nam.

Cách đây gần một năm, ngày 29-3-2023, Hội đồng Đại học Bách khoa Hà Nội đã ra Nghị quyết thành lập Trường Vật liệu. Trường được hình thành từ việc hợp nhất các đơn vị: Viện Kỹ thuật Vật liệu; Viện Dệt may, Da giầy và Thời trang; Viện Đào tạo Quốc tế về Khoa học Vật liệu; Trung tâm Polyme và Bộ môn Công nghệ In.

Nguồn: Theo Báo Người Lao Động

Cốc Cốc
Tiểu thuyết
qc