áo trắng
Chương trình Bác Sĩ Vui Vẻ
Trang chủ Học đường Thủ khoa lớp 10 TP HCM, Nguyễn Minh Anh giải đề Tiếng Anh trong 5 phút

Thủ khoa lớp 10 TP HCM, Nguyễn Minh Anh giải đề Tiếng Anh trong 5 phút

Nguyễn Minh Anh, thủ khoa kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2024 tại TP HCM nói chỉ mất 5 phút để làm xong bài thi môn tiếng Anh và giành điểm tuyệt đối.

Sở Giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi lớp 10 của hơn 98.000 thí sinh, dẫn đầu là Nguyễn Minh Anh, học sinh trường THCS Trần Quang Khải với tổng điểm xét tuyển là 28,75. Trong đó, điểm Văn của em đạt 8,75, Toán, Tiếng Anh cùng 10 điểm.

Nguyện vọng đầu tiên của nữ sinh là trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, tiếp theo là Trần Phú và Lê Trọng Tấn.

Em không bất ngờ với điểm số nhưng rất vui, phấn khích khi biết tin là thủ khoa của thành phố“, Minh Anh nói.

Minh Anh cho biết sau khi xem đáp án chính thức các môn thi của Sở, em cầm chắc điểm 10 môn Toán và Tiếng Anh, chỉ không chắc chắn ở môn Văn.

“Dù tự tin với khả năng viết nhưng em vẫn lo vì điểm môn này còn phụ thuộc vào giáo viên chấm”, nữ sinh nhìn nhận.

Theo em, bí quyết đạt điểm cao không có gì ngoài nắm chắc kiến thức cơ bản, bình tĩnh khi đọc đề và tự tin vào khả năng của bản thân. Với môn Toán, Minh Anh làm trước những câu dễ, chắc chắn về đáp án rồi mới chuyển sang câu khó. Tiếng Anh là thế mạnh nên Minh Anh không gặp khó khăn. Ở môn Văn, Minh Anh phân bố thời gian hợp lý cho ba phần, hạn chế tình trạng “đầu voi đuôi chuột”.

Môn Toán, Văn em hoàn thành và kiểm tra lại bài vừa vặn trong 120 phút. Còn Tiếng Anh em chỉ làm trong 5 phút, dành thêm 5 phút dò lại một lượt, còn 50 phút ngồi chờ nộp bài”, Minh Anh kể.

Trong quá trình ôn tập, nữ sinh tập trung học trên lớp, nghe kỹ nội dung thầy cô giảng, chăm chỉ làm bài tập về nhà. Ngoài ra, nữ sinh học thêm Toán, Tiếng Anh ở bên ngoài. Thời gian rảnh, em tìm thêm những bài nâng cao để thử sức.

Em cố gắng đi ngủ vào khoảng 22h. Em không “cày” đêm hoặc dậy quá sớm để giữ sức khỏe và tinh thần thoải mái”, Minh Anh cho hay.

Thủ khoa lớp 10 TP HCM, Nguyễn Minh Anh giải đề Tiếng Anh trong 5 phút

Minh Anh trong một lần đi chơi với gia đình, đầu năm 2024. Ảnh: Nhân vật cung cấp

XEM THÊM>>Cù Khánh Linh: Nữ sinh năm 3 và cơ duyên hai lần đi học trao đổi ở Nhật Bản

Cô Võ Ngọc Quế Trân, giáo viên chủ nhiệm, nhận xét Minh Anh là học sinh chuyên cần, có khả năng ghi nhớ tốt và ứng dụng trong học tập rất hiệu quả. Nữ sinh từng giành giải ba thi học sinh giỏi thành phố môn Sinh học, thi đạt chứng chỉ B2 Tiếng Anh (bậc 4/6).

Em có năng khiếu ở các môn tự nhiên, đạt điểm gần như tuyệt đối. Điểm trung bình cuối năm lớp 9 của Minh Anh là 9,7, có tháng đạt 9,9“, cô Trân cho biết.

Minh Anh nói mơ ước trở thành bác sĩ nên sẽ không tham gia các kỳ thi học sinh giỏi mà dồn sức cho 3 môn Toán, Hóa, Sinh. Em hy vọng đỗ vào ngành Y khoa của trường Đại học Y Dược TP HCM hoặc Y khoa Phạm Ngọc Thạch, và học lên tiến sĩ trong tương lai.

Em không quá quan trọng việc đạt giải hay thành tích mà chỉ xem các kỳ thi như cơ hội để kiểm tra năng lực, từ đó trau dồi và cố gắng thêm“, Minh Anh chia sẻ.

Nguồn: vnexpress.net
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ BRIGHT STAR
Điện thoại/Fax: 028.62966189
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Đoàn Lê Khang
Địa chỉ: 4/6b Văn Chung, Phường 13, Q.Tân Bình, TP.HCM
LIÊN HỆ
Hotline: 0908 942 789
Email: brightstar24h@gmail.com