áo trắng
Chương trình Bác Sĩ Vui Vẻ
Trang chủ TIN HOT Thông tin kỳ thi IELTS cho phép thi lại một kỹ năng tại Việt Nam, thực hư ra sao?

Thông tin kỳ thi IELTS cho phép thi lại một kỹ năng tại Việt Nam, thực hư ra sao?

Ngọc Anh 06/02/2024 TIN HOT

Nếu tính năng OSR được áp dụng tại Việt Nam, các thí sinh sẽ có thể thi lại một kỹ năng chưa ưng ý thay vì phải làm lại toàn bộ bài thi như trước.

IELTS cho phép thi lại một kỹ năng với bài thi trên máy

Gần đây, thông tin IELTS sẽ cho phép thí sinh thi lại một kỹ năng đang gây xôn xao trên mạng xã hội. Trên trang thông tin chính thức của IELTS, các trung tâm khảo thí ở khu vực phía Bắc Việt Nam (Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thanh Hoá) đã hiển thị tính năng One Skill Retake (OSR).

One Skill Retake (OSR) là tính năng cho phép thí sinh có thể thi lại một trong 4 kỹ năng của bài thi gần nhất thay vì phải làm lại toàn bộ bài thi như trước. OSR không phải là tính năng mới mà đã áp dụng ở 112 quốc gia, trong đó có một số nước Đông Nam Á như Campuchia, Thái Lan, Malaysia, Philippines kể từ tháng 11/2022. Đến năm 2024 tính năng này sẽ được mở rộng ở tất cả các quốc gia có tổ chức thi IELTS, trong đó bao gồm cả Việt Nam.

Nhiều đơn vị tổ chức thi IELTS ở khu vực phía Bắc đã hiển thị tính năng OSR.

Nhiều đơn vị tổ chức thi IELTS ở khu vực phía Bắc đã hiển thị tính năng OSR.

Theo các đơn vị đồng tổ chức thi IELTS (British Council, IDP), sau khi thi lại, từ 3 – 5 ngày, thí sinh sẽ nhận được bảng điểm có hiển thị đầy đủ thông tin về kỹ năng đã thi lại (retake) kèm kết quả của 3 kỹ năng trước đó trong lần thi đầu tiên. Thí sinh được quyền lựa chọn sử dụng phiếu báo điểm gốc hoặc phiếu báo điểm bổ sung để làm kết quả ứng tuyển hoặc nộp hồ sơ điều kiện.

Thí sinh có thể chọn phiếu báo điểm gốc hoặc phiếu báo điểm bổ sung để làm kết quả ứng tuyển hoặc nộp hồ sơ điều kiện.

Thí sinh có thể chọn phiếu báo điểm gốc hoặc phiếu báo điểm bổ sung để làm kết quả ứng tuyển hoặc nộp hồ sơ điều kiện.

Tại Việt Nam, chi phí cho tính năng này hiện vẫn chưa có thông tin chính thức.

Phí cho phần thi lại có sự khác biệt giữa các quốc gia, nhưng nhìn chung, thí sinh sẽ phải bỏ ra số tiền bằng khoảng 1/3 so với bài thi đầy đủ 4 kỹ năng. Chẳng hạn, phí OSR ở Thái Lan là 4730 bath (khoảng 3,2 triệu đồng), còn ở Ấn độ là 6250 rupees (khoảng 1,8 triệu đồng).

OSR hiện chỉ áp dụng đối với hình thức thi trên máy, không áp dụng đối với hình thức thi IELTS trên giấy.

OSR hiện chỉ áp dụng đối với hình thức thi trên máy, không áp dụng đối với hình thức thi IELTS trên giấy.

Xem thêm >> Sĩ tử đổ xô học SAT vì ĐH Kinh tế quốc dân thay đổi cách xét tuyển

Ai nên cân nhắc đăng ký OSR?

Tuy nhiên, hiện tại, tính năng OSR chỉ khả dụng đối với hình thức thi trên máy tính, chưa được áp dụng đối với bài thi trên giấy. Ngoài ra, thời hạn để thí sinh đăng ký thi lại sẽ giới hạn trong 60 ngày kể từ ngày thi gần nhất. Lưu ý, mỗi thí sinh cũng chỉ có thể thi lại 1 lần cho 1 kỹ năng mà không thể thi lại nhiều lần cho tất cả 4 kỹ năng.

Thông tin trên ngay lập tức đã thu hút sự chú ý của cộng đồng ôn luyện IELTS tại Việt Nam. Nhiều tài khoản lưu ý, các thí sinh cần cân nhắc kỹ về tài chính cũng như khả năng của bản thân nếu có ý định đăng ký OSR khi tính năng này khả dụng ở Việt Nam. Bởi lẽ, dù chỉ thi lại 1 kỹ năng, chi phí thí sinh phải bỏ ra cũng khá cao, xấp xỉ bằng 1 chứng chỉ chuẩn hóa khác. Mặt khác, thời gian chuẩn bị 2 tháng sẽ có thể không đủ cho các bạn cần tăng trên 0.5 điểm cho các kỹ năng.

Ngoài ra, một số người dùng nhận xét, đối với thí sinh có dự định xét tuyển vào các trường đại học yêu cầu cụ thể điểm tối thiểu cho các kỹ năng (Ví dụ: Không kỹ năng nào dưới 5.5) hoặc xin thị thực đến Anh, Úc, New Zealand (cả 3 nước đều đã chấp nhận kết quả OSR) nên cân nhắc đến tính năng này như một cách để tiết kiệm thời gian và có lộ trình ôn tập hiệu quả.

Nguồn: Hoa Học Trò
Cốc Cốc
Tiểu thuyết
qc