áo trắng
Chương trình Bác Sĩ Vui Vẻ
Trang chủ Điều bạn quan tâm Thí sinh nên làm gì để gặp may mắn trong kỳ thi?

Thí sinh nên làm gì để gặp may mắn trong kỳ thi?

Kỳ thi THPT quốc gia 2024  đang đến rất gần, đối với các học sinh THPT thì đây là một kỳ thi hết sức quan trọng và khốc liệt. Trước mỗi kỳ thi THPT quốc gia 2024, học sinh Việt Nam thường làm một số việc sau với mong muốn gặp may mắn trong kỳ  thi.

Đi chùa

Không chỉ phụ huynh mà rất nhiều học sinh chuẩn bị đến ngày thi cũng đều đến chùa cầu nguyện. Nhiều gia đình liên tục lên chùa cầu may suốt 100 ngày liên tục để con đỗ đạt trong kỳ thi. Tại Hà Nội, nhiều thí sinh tới Văn Miếu – Quốc Tử Giám với mong muốn đạt điểm cao.

Không gội đầu trước khi thi

Nhiều học sinh thường kiêng kị không được gội đầu trước ngày thi, bởi nhiều bạn quan niệm rằng bao nhiêu kiến thức học tập bấy lâu sẽ theo nước mà trôi đi, do đó đến khi thi sẽ quên sạch.

Ăn xôi gấc, xôi đỗ

Quan niệm này được người Việt Nam truyền tai nhau từ xưa đến nay. Buổi sáng trước khi bước vào phòng thi, các học sinh thường ăn xôi gấc bởi chúng có màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn hoặc ăn xôi đỗ (xôi đậu xanh) với mong muốn đỗ Đại học.

Thí sinh nên làm gì để gặp may mắn trong kỳ thi?

Thí sinh đi chùa để gặp may mắn trong kỳ thi

XEM THÊM>>Bác sĩ vui vẻ giải mã “Bóng đè”

Ăn Kitkat

Đây là cách học sinh Nhật Bản thường làm trong dịp thi cử. Ở Nhật Bản, họ đọc Kitkat là Kitto Katto, gần gần giống từ Kitto Katsu – nghĩa là “chắc chắn thành công”. Đây cũng như là một từ khích lệ, động viên tinh thần cho học sinh.

Ăn táo

“Táo” trong tiếng Hán có phát âm là “ping guo”, giống với từ “bình an”. Vì lẽ đó, các bạn trẻ cho rằng ăn một trái táo vào ngày thi sẽ được phù hộ bình yên, không gặp bất trắc gì.

Ăn kiwi 

Trong tiếng Trung, tên gọi quả kiwi có phát âm giống như “dễ dàng thi đỗ” nên học sinh nước này cũng thường ăn quả kiwi trong những ngày thi.

Thầy Nam Anh, giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, những điều trên đây chỉ mang tính duy tâm chứ không có căn cứ khoa học. Điều quan trọng nhất là thí sinh cần đảm bảo sức khỏe và tinh thần cũng như kiến thức để vượt qua kỳ thi quan trọng sắp tới. Các bạn cần ngủ đủ giấc, ăn uống lành mạnh, tránh các món đường phố hoặc lạ để không bị ngộ độc. Chúc các sĩ tử đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.

Nguồn: Sưu tầm
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ BRIGHT STAR
Điện thoại/Fax: 028.62966189
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Đoàn Lê Khang
Địa chỉ: 4/6b Văn Chung, Phường 13, Q.Tân Bình, TP.HCM
LIÊN HỆ
Hotline: 0908 942 789
Email: brightstar24h@gmail.com