áo trắng
Chương trình Bác Sĩ Vui Vẻ
Trang chủ MY IDOL Em trai và kỷ niệm làm nghề không bao giờ quên của ca sĩ Ngọc Sơn

Em trai và kỷ niệm làm nghề không bao giờ quên của ca sĩ Ngọc Sơn

Mới đây, ca sĩ Ngọc Sơn chia sẻ chuyện em trai là ca sĩ Ngọc Hải bán tài sản duy nhất cho anh trai theo nghề ca sĩ, thu hút sự chú ý.

Ca sĩ Ngọc Sơn nói về em trai và kỷ niệm làm nghề không bao giờ quên - Ảnh 1.

Anh em ca sĩ Ngọc Sơn- Ngọc Hải cùng quay MV “Thương người nông dân” vừa ra mắt

Sau 20 năm, ca sĩ Ngọc Sơn đã lôi kéo được em trai mình, ca sĩ Ngọc Hải quay trở lại sân khấu. Hai anh em Ngọc Sơn – Ngọc Hải cùng góp giọng trong MV “Thương người nông dân”, một sáng tác của chính Ngọc Sơn. Đáng chú ý, phải sau 20 năm, anh em Ngọc Sơn – Ngọc Hải mới cùng nhau kết hợp quay MV chung.

Nhiều năm trước, giọng ca Ngọc Hải từng là hiện tượng, nhận được rất nhiều yêu mến của khán thính giả. Ngọc Sơn đã tiếc nuối vô cùng khi Ngọc Hải quyết định không đi theo con đường ca hát nhưng vẫn lựa chọn tôn trọng quyết định của em trai.

Ca sĩ Ngọc Sơn kể: “Thời ấy, Ngọc Sơn đang theo học Đại học Thanh nhạc của Viện nghiên cứu âm nhạc Việt Nam, cũng từng học 3 tháng kịch nghệ. Tâm hồn trẻ tuổi yêu nghệ thuật, đầy nhiệt huyết luôn khát khao được đứng trên sân khấu nhưng ngay lúc đó, chưa nơi nào dám nhận anh đi hát.

Ngọc Sơn chỉ là cậu sinh viên nghèo, có vài bộ đồ cũ kỹ quê mùa không thể đứng trên sân khấu chuyên nghiệp, ra mắt khán giả. Để theo đuổi đam mê ca hát, anh quyết định về quê xin tiền gia đình nhưng thuở ấy, ba mẹ Ngọc Sơn đều là nhà giáo nghèo, lương chỉ đủ trang trải cuộc sống thường ngày mà thôi.

Nhìn thấy vậy, em trai của Ngọc Sơn là Ngọc Hải đã quyết định bán gia tài lớn nhất của mình là chiếc xe đạp trị giá 5 phân vàng đưa hết cho anh. Với số tiền này Ngọc Sơn sắm được phục trang tươm tất, chờ đợi thời cơ suốt 6 tháng trời.

Ngọc Sơn nhớ lại khoảnh khắc không bao giờ quên, khi lúc đó ca sĩ chính đến trễ, Ngọc Sơn được hát thay và sau đó nhanh chóng trở thành một hiện tượng với nhiều giải thưởng nhiều cuộc thi, chương trình lớn.

Xem thêm >>> Phát hoảng với dịch vụ đọc trộm tin nhắn

Ca sĩ Ngọc Sơn nói về em trai và kỷ niệm làm nghề không bao giờ quên - Ảnh 2.

Ngọc Sơn và Ngọc Hải

“Sau này, dù có được thành công lẫy lừng, sự nổi tiếng vang dội, Ngọc Sơn vẫn không thể quên ân tình ngày nào của người em trai Ngọc Hải. Tình anh em của Ngọc Sơn không bao giờ có thể đo đếm được. Ngọc Sơn đi hát có bao nhiêu tiền của anh gởi hết cho mẹ, chăm lo mọi việc như xây nhà, lo cho công danh sự nghiệp, cuộc sống của ba chị em: Thu Hiền, Ngọc Hải, Ngọc Hà.

Bởi vậy khi Ngọc Hải và mọi người đạt được thành công như mong muốn, Ngọc Sơn không khỏi xúc động xen lẫn tự hào. Riêng Ngọc Hải giờ đây đã trưởng thành, có một sự nghiệp đồ sộ, một gia đình hạnh phúc nhưng Ngọc Sơn luôn đứng sau lưng, dõi theo từng bước đi của em, âm thầm hỗ trợ như cách anh đã từng làm suốt mấy chục năm qua” – ca sĩ Ngọc Sơn bộc bạch.

Ca sĩ Ngọc Sơn nói về em trai và kỷ niệm làm nghề không bao giờ quên - Ảnh 3.

Ngọc Sơn và Ngọc Hải

Ca sĩ Ngọc Sơn quỳ nhận bằng “giáo sư âm nhạc”

Ngoài câu chuyện về tình anh em hết sức cảm động thì những chia sẻ của ca sĩ Ngọc Sơn cũng ít nhiều gây tranh cãi. Theo đó, công chúng nghi ngờ trường Đại học Thanh nhạc của Viện nghiên cứu âm nhạc Việt Nam mà ca sĩ Ngọc Sơn nói đến trong quãng đường học tập để trở thành ca sĩ có vẻ “lạ lạ”.

Cho đến nay, công chúng chỉ biết đến các trường Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương, Học viện âm nhạc Huế, Trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội cùng với khoa thanh nhạc trong các trường. Trong khi đó ca sĩ Ngọc Sơn học trường Đại học Thanh nhạc của Viện nghiên cứu âm nhạc Việt Nam. Cả hai cái tên này dường như ít nghe đến hoặc có thể có nhưng không mấy người được biết.

Ca sĩ Ngọc Sơn nói về em trai và kỷ niệm làm nghề không bao giờ quên - Ảnh 4.

Học hàm “Giáo sư âm nhạc” của Ngọc Sơn một thời gây tranh cãi

Ngọc Sơn từng chia sẻ, anh tốt nghiệp Đại học Thanh nhạc, là một trong mười hai sinh viên của Viện nghiên cứu âm nhạc Việt Nam trong lớp Đại học thanh nhạc đương đại duy nhất do nhạc sĩ Tô Vũ lập nên: “Tôi là người có bài bản đàng hoàng, đâu phải tự dưng cất giọng lên là có kỹ thuật thanh nhạc. Thầy của tôi là nhạc sĩ Lưu Nhất Vũ và cô Lê Giang, giảng viên của tôi là cô Bích Liễu – mẹ của nhạc sĩ Bảo Chấn. Tôi còn được thầy từng tốt nghiệp ở Bulgaria về truyền lại một cách hát rất độc đáo nhưng vẫn rất tự nhiên”.

Ngọc Sơn nói 26 năm hoạt động trong nghề đã từng giảng dạy đồng thời cũng là giáo sư ở Nhật Bản từ lâu.

Trước đó, ca sĩ Ngọc Sơn cũng từng gây tranh cãi với học hàm “Giáo sư âm nhạc”. Danh hiệu này do Hội nghệ nhân và thương hiệu Việt Nam trao tặng. Trước chỉ trích dùng chiêu trò để PR, ca sĩ Ngọc Sơn khẳng định: “Tên tuổi của Ngọc Sơn cần gì PR nữa. Tôi đi đâu cũng được yêu mến, hát ở đâu cũng hết vé từ Bắc vào Nam, chỉ vậy là đủ”.

Nguồn: Theo Báo Người Lao Động

Thẻ:

TIN MỚI CÙNG CHUYÊN MỤC

Cốc Cốc
Tiểu thuyết
qc