áo trắng
Chương trình Bác Sĩ Vui Vẻ
Trang chủ Học đường Đường lên đỉnh Olympia: Nam sinh Huế giành vé vào chung kết

Đường lên đỉnh Olympia: Nam sinh Huế giành vé vào chung kết

Phú Đức vỡ òa khi giành tấm vé thứ ba vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia với 185 điểm, sau trận thi kịch tính.

Cuộc thi quý III Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 24, lên sóng ngày 7/7 với sự góp mặt của 4 thí sinh: Võ Quang Phú Đức, trường THPT chuyên Quốc học Huế; Nguyễn Tuấn Minh, trường THPT Chu Văn An (Hà Nội); Phan Duy Hùng, trường THPT Sơn Tây (Hà Nội); Đặng Duy Khánh, trường THPT chuyên Lào Cai.

Từ đầu cuộc thi, Phú Đức tỏ rõ quyết tâm giành chiến thắng để Thừa Thiên Huế lần thứ 7 có học sinh vào đến trận chung kết.

Trong phần thi Khởi động, mỗi thí sinh trải qua lượt thi cá nhân (6 câu hỏi) và thi chung (12 câu), nội dung về khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, văn hóa – thể thao – nghệ thuật, sự kiện…

Ở lượt thi cá nhân, thí sinh có tối đa 5 giây để trả lời một câu hỏi, đúng được 10 điểm, sai không bị trừ điểm. Đức là thí sinh thi đầu tiên. Nam sinh đúng 5 câu đầu và sai câu cuối, đem về 50 điểm.

Với lượt thi chung, thí sinh giành quyền trả lời bằng cách bấm chuông, đúng được 10, sai bị trừ 5 điểm. Phú Đức áp sát một bên tai xuống bàn để tập trung nghe câu hỏi, rồi bấm chuông xin trả lời liên tục 7 câu. Em trả lời đúng 6 câu, sai một, nâng tổng điểm lên thành 105, bỏ xa ba bạn còn lại 60-65 điểm.

Đường lên đỉnh Olympia: Nam sinh Huế giành vé vào chung kết

Phú Đức chiến thắng quý III Đường lên đỉnh Olympia. Ảnh chụp màn hình VTV

Ở phần thi Vượt chướng ngại vật, bốn thí sinh phải tìm ra ẩn số với 15 chữ cái, thông qua 4 từ hàng ngang cùng hình ảnh gợi ý. Phú Đức không giành được thêm điểm nào. Vì thế, Duy Khánh, người giải được ẩn số là “Vịnh Bắc Bộ”, áp sát. Nam sinh Lào Cai nâng tổng điểm lên thành 95, chỉ kém Đức 10 điểm.

Trước khi vào phần thi Tăng tốc, Phú Đức cho biết cần giữ đầu lạnh và tư duy nhanh. Tuy nhiên, trải qua hai câu đầu, Đức chỉ đạt 20 điểm. Ở hai câu hỏi sau, chàng trai Huế cải thiện phong độ, giành 70 điểm nhờ trả lời đúng và nhanh. Qua đó, em nâng tổng điểm lên thành 195.

Tuy nhiên, Đức gặp sức ép lớn khi Tuấn Minh tăng tốc xuất sắc, giành thêm 120 điểm, nâng tổng lên thành 170. Hai thí sinh còn lại là Duy Khánh và Duy Hùng lần lượt có 135 và 110 điểm.

Xem thêm >> Cụ ông 87 tuổi trúng tuyển thạc sĩ Trường ĐH Cần Thơ và bài phát biểu xúc động

Là người dẫn đầu, Đức thi Về đích đầu tiên. Em chọn ba câu hỏi với cùng giá trị là 20 điểm. Trả lời sai cả 3 câu, lại bị Tuấn Minh lấy mất 20 điểm ở câu hỏi Toán học cuối cùng, Đức mất vị trí dẫn đầu, chỉ còn 175 điểm trong khi Minh có 190.

Cuộc đua trở nên kịch tính khi đến phần thi của Minh, Đức lấy lại được 20 điểm. Lúc này, điểm số của Đức và Minh lần lượt là 195 và 190.

Khi Duy Khánh thi, Minh bị trừ 15 điểm do bấm chuông giành quyền trả lời nhưng đưa ra đáp án sai. Lúc này, Minh có 175 điểm, kém Đức 20 điểm.

Câu hỏi cuối cùng ở phần thi của Duy Hùng là câu quyết định. Phú Đức bấm chuông “chiến thuật”, bởi nếu trả lời sai cũng chỉ bị trừ 10 điểm. Ngay khi hệ thống ghi nhận Đức được quyền trả lời, nam sinh đã nhảy lên ăn mừng. Em không đưa ra được đáp án đúng, bị trừ điểm nhưng vẫn còn 185 để giành giải thưởng 30 triệu đồng cùng tấm vé vào chung kết.

Tuấn Minh về nhì với 175 điểm, Duy Khánh 160 và Duy Hùng 110.

Chiến thắng kịch tính khiến Đức vỡ òa, chạy quanh khán đài. Nhiều cổ động viên của em bật khóc.

Như vậy, Phú Đức là thí sinh thứ ba góp mặt tại cuộc thi chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 24. Hai thí sinh đã giành vé trước đó là Trần Trung Kiên, trường THPT Lê Hồng Phong, Phú Yên, nhất quý I với 235 điểm; Nguyễn Quốc Nhật Minh, trường THPT chuyên Hùng Vương, Gia Lai, nhất quý II với 250 điểm.

Nguồn: vnexpress.net
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ BRIGHT STAR
Điện thoại/Fax: 028.62966189
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Đoàn Lê Khang
Địa chỉ: 4/6b Văn Chung, Phường 13, Q.Tân Bình, TP.HCM
LIÊN HỆ
Hotline: 0908 942 789
Email: brightstar24h@gmail.com