áo trắng
Chương trình Bác Sĩ Vui Vẻ
Trang chủ TUỔI TRẺ Thi lớp 10: Nếu có sự cố bất thường, cán bộ coi thi xử lý thế nào?

Thi lớp 10: Nếu có sự cố bất thường, cán bộ coi thi xử lý thế nào?

Mr Sĩ 30/05/2024 Tuổi Trẻ

Sở GD&ĐT Hà Nội lưu ý, trường hợp mở túi đề thi vào lớp 10 mà không thấy có đề thi, thiếu đề thi hoặc thiếu trang, hoặc đề thi bị rách, hỏng, nhoè, mờ, cán bộ coi thi thứ nhất cần đề nghị cán bộ giám sát báo cáo trưởng điểm thi.

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản gửi các phòng giáo dục và đào tạo, các nhà trường, các điểm thi tuyển sinh về việc hướng dẫn coi thi kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2024-2025.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024 – 2025 của Hà Nội sẽ diễn ra ngày 8 và 9/6. Sở GD&ĐT Hà Nội đã thành lập 201 điểm thi để tổ chức kỳ thi này. Tổng số phòng thi là hơn 4.300 phòng. Mỗi điểm thi phải bảo đảm yêu cầu quy định về an ninh và cơ sở vật chất. Phòng bảo quản đề thi và bài thi tại điểm thi phải có camera an ninh giám sát, ghi hình hoạt động tại phòng 24 giờ/ngày và đáp ứng các quy định tại quy chế thi do Bộ GD&ĐT ban hành.

Để chủ động ứng phó với dịch bệnh và các tình huống bất thường, tại mỗi điểm thi đều bố trí tối thiểu 2 phòng thi dự phòng.

Thí sinh Hà Nội tham dự kỳ thi vào lớp 10 năm 2023-2024.

Thí sinh Hà Nội tham dự kỳ thi vào lớp 10 năm 2023-2024.

Xem thêm >> 139 học sinh được miễn thi tốt nghiệp THPT và tuyển thẳng vào ĐH

Sở GD&ĐT lưu ý, đối với cán bộ coi thi, nếu có sự cố bất thường xảy ra, nhất là những lỗi do cán bộ coi thi gây ra, cán bộ coi thi phải bình tĩnh xem xét để tìm cách xử lý phù hợp, không làm ảnh hưởng đến thời gian làm bài của thí sinh. Trong trường hợp cần thiết, cán bộ coi thi phải thông qua cán bộ giám sát để báo cho trưởng điểm thi biết và xử lý.

Trường hợp nếu mở túi đề thi không thấy có đề thi, thiếu đề thi hoặc thiếu trang, hoặc đề thi bị rách, hỏng, nhoè, mờ, cán bộ coi thi thứ nhất cần đề nghị cán bộ giám sát báo cáo trưởng điểm thi. Trưởng điểm thi dùng túi đề dự phòng, nếu vẫn còn thiếu thì tổ chức cho sao in đề với số đề thi vừa đủ cho thí sinh. Khi sao in đề thi phải bảo mật theo quy định (có trưởng điểm thi, phó trưởng điểm thi phụ trách cơ sở vật chất, thư ký điểm thi).

Nếu nhầm đề môn thi hoặc trong túi đề thi có lẫn đề thi của môn thi khác, cán bộ coi thi thứ nhất cho ngay đề thi vào túi và lập tức báo cáo trưởng điểm thi (thông qua cán bộ giám sát). Trưởng điểm thi cho niêm phong, lập biên bản và báo cáo ngay về hội đồng thi xin ý kiến chỉ đạo. Trong thời gian này, các cán bộ coi thi cho thí sinh ngồi trật tự tại phòng thi, không ra khỏi phòng thi.

Nguồn: suckhoedoisong.vn
Cốc Cốc

Có thể bạn quan tâm

Xúc động những hình ảnh Tổ Quốc thiêng liêng ở nơi xa

‘Từ 0 đến vô cùng’– Phép màu đến thành công

‘Từ 0 đến vô cùng’– Phép màu đến thành công

Sách hay về "câu view" của một nhà báo

Sách hay về “câu view” của một nhà báo

Bé trai 10 tuổi vẽ tranh sư Thích Minh Tuệ thu hút triệu view

Bé trai 10 tuổi vẽ tranh sư Thích Minh Tuệ thu hút triệu view

Nàng tiểu thư nhà giàu có sở thích “làm bạn với người nghèo”

Nàng tiểu thư nhà giàu có sở thích “làm bạn với người nghèo”