áo trắng
Chương trình Bác Sĩ Vui Vẻ
Trang chủ TIN HOT Sở GD TPHCM công bố danh sách trường sẽ kiểm tra bữa ăn bán trú năm 2024

Sở GD TPHCM công bố danh sách trường sẽ kiểm tra bữa ăn bán trú năm 2024

Ngọc Anh 04/01/2024 TIN HOT

GDVN- Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh vừa công bố danh sách các trường học sẽ bị kiểm tra chất lượng bữa ăn bán trú trong năm 2024.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh Dương Trí Dũng đã ký văn bản 7797/SGDĐT-CTTT, về tăng cường kiểm tra, quản lý công tác tổ chức bữa ăn học đường và vệ sinh môi trường trong các cơ sở giáo dục.

Theo đó, đối với công tác tổ chức bữa ăn học đường, ông Dương Trí Dũng yêu cầu việc tổ chức bữa ăn phải được phân chia thời gian mỗi ca ăn của học sinh hợp lý. Khu vực nhà ăn thông thoáng, sạch sẽ.

Dinh dưỡng bữa ăn học đường: Vận dụng hiệu quả thực đơn cân bằng dinh dưỡng, tổ chức bữa ăn học đường kết hợp với tăng cường thể lực cho học sinh, thực hiện dinh dưỡng hợp lý với các nội dung là dinh dưỡng phải phù hợp với lứa tuổi học sinh, kết hợp tăng cường vận động cho trẻ em lứa tuổi học sinh, có thực đơn phù hợp cho đối tượng học sinh bị suy dinh dưỡng và thừa cân, béo phì tại trường.

Một suất ăn bán trú bị tố "lèo lèo" thức ăn tại Trường trung học phổ thông Thanh Đa bị phụ huynh phản ánh

Một suất ăn bán trú bị tố “lèo lèo” thức ăn tại Trường trung học phổ thông Thanh Đa bị phụ huynh phản ánh

Đảm bảo các điều kiện về an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm. Thủ trưởng đơn vị chịu trách nhiệm kiểm soát, đảm bảo thực phẩm cung cấp cho các bếp ăn, nhà ăn và cơ sở cung cấp thức ăn cho học sinh, căng tin trong trường học phải bảo đảm an toàn theo quy định, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

Thủ trưởng đơn vị trường học chịu trách nhiệm với cơ quan quản lý, cơ quan thẩm quyền trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại đơn vị, và tăng cường dinh dưỡng hợp lý cho học sinh.

Thực hiện theo Thông tư số 36/2017/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị các đơn vị trường học công khai thông tin cơ sở vật chất của đơn vị theo từng năm học: Nhà bếp, nhà ăn, nhà vệ sinh, nguồn nước sinh hoạt hợp vệ sinh.

Hình thức công khai là trên trang thông tin điện tử, niêm yết tại đơn vị vào tháng 6 hàng năm, đảm bảo tính đầy đủ, chính xác và kịp thời trước khi khai giảng năm học, hoặc khi có thay đổi các nội dung liên quan.

Dịp này, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã thông báo công khai danh sách các trường trung học phổ thông, Phòng Giáo dục và Đào tạo sẽ bị kiểm tra bữa ăn học đường trong năm 2024.

Trong đó, Sở sẽ kiểm tra các Phòng Giáo dục và Đào tạo: Thủ Đức, Quận 4 và Bình Tân.

Đối với trường trung học phổ thông, Sở sẽ tổ chức kiểm tra tại Trường trung học phổ thông Gia Định, Trung học phổ thông Thanh Đa, Trung học phổ thông Trưng Vương và Trung học phổ thông Tân Phong, Trung học phổ thông Khai Nguyên, Trung học phổ thông Lê Quý Đôn.

Thời gian cụ thể của việc kiểm tra sẽ được thông báo đến đơn vị bị kiểm tra trước 7 ngày làm việc.

Được biết, trong số các trường trung học phổ thông bị kiểm tra, có không ít trường bị phụ huynh phản ánh về chất lượng bữa ăn bán trú của học sinh trong năm 2023.

Nguồn: Giáo Dục Việt Nam
Cốc Cốc
Tiểu thuyết
qc