áo trắng
Chương trình Bác Sĩ Vui Vẻ
Trang chủ TIN HOT Nhiều tân cử nhân tìm được việc làm ngay trong ngày tuyển dụng

Nhiều tân cử nhân tìm được việc làm ngay trong ngày tuyển dụng

Hơn 3.000 lượt sinh viên vừa tham dự ngày hội việc làm – Job Fair năm 2024 do Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) tổ chức  vào ngày 17.5 và nhiều bạn đã tim được việc làm ngay tại đây…

Ngay tại khuôn viên trường, khoảng 50 gian hàng của doanh nghiệp đã mang đến gần 1.000 vị trí việc làm để chào đón sinh viên ứng tuyển, nhất là những em mới ra trường.

Những việc làm được tuyển dụng trực tiếp tại ngày hội đa dạng lĩnh vực, như tài chính ngân hàng, bất động sản, thương mại điện tử, thực phẩm – hàng tiêu dùng, hóa mỹ phẩm…

PGS.TS Đinh Đức Anh Vũ, Phó Hiệu trưởng trường cho biết ngày hội nhằm định hướng nghề nghiệp, nâng cao năng lực, giới thiệu việc làm cho sinh viên, gắn kết giữa nhà trường với doanh nghiệp. Đây cũng là dịp để sinh viên tìm hiểu về thị trường lao động, từ đó định hướng cho bản thân về con đường nghề nghiệp trong tương lai.

Từ đây, trường cũng hiểu thêm về nhu cầu của doanh nghiệp để điều chỉnh trong chương trình và phương pháp tổ chức đào tạo nhằm đáp ứng tốt hơn nguồn nhân lực phục vụ phát triển kinh tế xã hội và hội nhập quốc tế.

XEM THÊM>>Bright Star tuyển dụng: Nhân viên Sàn Thương mại điện tử

Nhiều tân cử nhân tìm được việc làm ngay trong ngày tuyển dụng
Nhiều tân cử nhân tìm được việc làm ngay trong ngày tuyển dụng
Các sinh viên tìm hiểu việc làm, thực hành làm hồ sơ tuyển dụng tại các gian hàng của doanh nghiệp. Ảnh: P.A

Trao đổi với doanh nghiệp, PGS.TS Anh Vũ cho rằng nhân sự luôn là yếu tố quan trọng nhất, mang tính quyết định cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Vì vậy, tại trường, ngoài việc trang bị cho các em sinh viên nền tảng kiến thức học thuật sâu rộng, trường luôn chú trọng đào tạo kỹ năng mềm và kinh nghiệm thực tiễn qua những đợt kiến tập, thực tập tại nhiều doanh nghiệp đa quốc gia.

Tuy nhiên, theo PGS.TS Anh Vũ, việc thực sự bước ra khỏi ghế nhà trường và trở thành nhân sự chính thức của doanh nghiệp là thử thách không nhỏ đối với tất cả sinh viên.

“Chúng tôi rất mong các doanh nghiệp có một sự cảm thông cho những rụt rè thuở ban đầu nếu có của sinh viên. Các doanh nghiệp hãy nghiêm khắc nhưng tận tình, đồng thời tạo môi trường, động viên khuyến khích để các em thực tập sinh phát huy kiến thức, năng lực của mình và bỏ qua những thiếu sót nếu có vì thiếu kinh nghiệm thực tế của các em” – PGS.TS Anh Vũ gửi gắm.

Với sinh viên, PGS.TS Anh Vũ cũng mong mỏi các em khi ra trường làm việc hãy là một nhân viên có thái độ đúng đắn với vị trí công việc, có hoài bão với sự nghiệp cá nhân trước khi trở thành nhà quản trị. Các em cần hiểu thấu đáo doanh nghiệp, doanh nhân, tôn trọng các doanh nhân giỏi, học hỏi thật nhiều ở họ để có thể phát triển bản thân, đóng góp vào sự phát triển doanh nghiệp, đất nước.

“Trường đã tạo ra chiếc cầu nối để tạo cơ hội cho sinh viên có môi trường tiếp xúc doanh nghiệp. Các em hãy bước đi bằng năng lực bản thân, thể hiện bản lĩnh và tìm kiếm cơ hội việc làm đúng chuyên ngành đào tạo tại các doanh nghiệp uy tín” – PGS.TS Anh Vũ nhắn nhủ.

Cốc Cốc

Có thể bạn quan tâm

Xúc động những hình ảnh Tổ Quốc thiêng liêng ở nơi xa

‘Từ 0 đến vô cùng’– Phép màu đến thành công

‘Từ 0 đến vô cùng’– Phép màu đến thành công

Sách hay về "câu view" của một nhà báo

Sách hay về “câu view” của một nhà báo

Bé trai 10 tuổi vẽ tranh sư Thích Minh Tuệ thu hút triệu view

Bé trai 10 tuổi vẽ tranh sư Thích Minh Tuệ thu hút triệu view

Nàng tiểu thư nhà giàu có sở thích “làm bạn với người nghèo”

Nàng tiểu thư nhà giàu có sở thích “làm bạn với người nghèo”