áo trắng
Trang chủ Phim Ảnh Người mặt trời: Phim ma cà rồng của Chi Pu chưa ra rạp đã gây tranh cãi

Người mặt trời: Phim ma cà rồng của Chi Pu chưa ra rạp đã gây tranh cãi

Người mặt trời’ là phim hiếm hoi về ma cà rồng ở Việt Nam, có Chi Pu đóng chính. Vì chủ đề xa lạ và khó làm ở Việt Nam nên nhiều khán giả hoài nghi.

Ê kíp phim Người mặt trời gồm các diễn viên và đạo diễn Timothy Linh Bùi

Ê kíp phim Người mặt trời gồm các diễn viên và đạo diễn Timothy Linh Bùi

Bộ phim Người mặt trời vốn gây xôn xao từ khi công bố chủ yếu là vì chủ đề này quá khó làm và rất dễ thành phim dở. Phim quy tụ dàn diễn viên gồm Chi Pu, Thuận Nguyễn, Trần Ngọc Vàng, Trịnh Thảo…

Người mặt trời do Timothy Linh Bùi – nhà sản xuất của Chị chị em em và Cô hầu gái – làm đạo diễn.

Ma cà rồng xa lạ với Việt Nam

Khi bộ phim tung ra những hình ảnh đầu tiên từ vài tuần trước, đã có những phản ứng vì ma cà rồng là chủ đề xa lạ ở Việt Nam. Và sau khi phim tung poster chính thức hôm 7-11, tiếp tục có luồng ý kiến trái chiều trên mạng xã hội.

Hình ảnh trên poster phim Người mặt trờ

Hình ảnh trên poster phim Người mặt trời

Khán giả để lại nhiều bình luận như: “Cảm giác không phù hợp với văn hóa lắm, như kiểu ma cà rồng phương Tây nói tiếng Việt vậy”; “Chi Pu đạp gió rẽ máu” (nhại theo chương trình Tỷ tỷ đạp gió rẽ sóng mà nữ ca sĩ tham gia); “Hết xác sống rồi ma cà rồng, giờ người sói nữa là đủ bộ”.

Một số khán giả nhận xét poster chưa đẹp hoặc giống với poster phim Kingsman.

Nhiều bình luận cũng liên tưởng đến Cù lao xác sống – một bộ phim đưa đề tài xác sống về Việt Nam nhưng không phù hợp với văn hóa bản địa.

Một trong những lý do chính khiến bộ phim gặp tranh cãi là vì hình tượng ma cà rồng vốn xa lạ với văn hóa Việt Nam. Nhiều khán giả không hình dung được ma cà rồng người Việt là như thế nào và sẽ có nguồn gốc, dòng dõi ra sao.

Nói về việc hình tượng ma cà rồng xa lạ với khán giả Việt Nam, đạo diễn Timothy Linh Bùi của Người mặt trời nói trong sự kiện họp báo phim: “Tôi biết câu chuyện về ma cà rồng không có trong văn hóa người Việt.

Nhưng khi tôi nói chuyện với nhiều người Việt Nam thì tất cả đều biết đến ma cà rồng. Nó không lạ quá, nhưng tôi phải tìm cách kể chuyện sao cho phim Việt Nam có ma cà rồng, làm sao để khán giả thấy hợp lý.

Tôi muốn khán giả xem phim của tôi cũng tin được là có ma cà rồng ở Việt Nam”.

Đạo diễn: ‘Tôi không giỏi như Nguyễn Quang Dũng, Trấn Thành’

Là Việt kiều, Timothy Linh Bùi cho biết nhiều người yêu cầu anh hiểu văn hóa, xã hội Việt Nam, làm phim gần gũi với người Việt Nam, nhưng anh nghĩ nên đi tìm sự khác biệt.

Anh thừa nhận: “Tôi đã cố gắng nhưng sẽ không bao giờ giỏi như Nguyễn Quang Dũng hay Trấn Thành, những người rất hiểu xã hội Việt Nam.

Nhưng tôi có gì đặc biệt? Tôi sống ở cả Việt Nam và sống từ nhỏ đến lớn bên Mỹ. Tôi có mắt nhìn khác những người kia và có sự đặc biệt riêng. Phim tôi làm sẽ có lúc khán giả thấy sai, sẽ có những đoạn hội thoại hơi khác.

Cái quan trọng là trái tim của câu chuyện ở đâu, và khán giả cảm thấy được gì sau khi bước ra khỏi rạp”.

Theo nhà sản xuất, phim Người mặt trời được đầu tư khá lớn vào kỹ thuật quay, dàn dựng bối cảnh, hóa trang cho nhân vật…

Ê kíp phải tìm các địa điểm quay phù hợp để tạo nên một thế giới ma cà rồng giả tưởng nhưng vẫn mang một số nét đặc trưng của Việt Nam.

Phim Người mặt trời ra rạp ngày 8-12.

Nguồn: Tuổi Trẻ
Cốc Cốc
Tiểu thuyết
qc