áo trắng
Trang chủ TUỔI TRẺ Học sinh một số tỉnh thành đến 29 Tết mới được nghỉ Tết Nguyên đán 2024

Học sinh một số tỉnh thành đến 29 Tết mới được nghỉ Tết Nguyên đán 2024

Trong khi nhiều tỉnh, thành cho học sinh nghỉ Tết Nguyên đán 2024 từ ngày 5.2 (tức ngày 26 tháng Chạp năm Quý Mão) thì học sinh một số tỉnh thành ngày 8.2 (tức 29 tháng Chạp) mới được nghỉ.

Bắc Giang, Vĩnh Phúc cho học sinh nghỉ Tết từ 29 tháng Chạp

Bắc Giang, Vĩnh Phúc cho học sinh nghỉ Tết từ 29 tháng Chạp

Hụt hẫng là tâm trạng của nhiều học sinh tại Vĩnh Phúc khi nhận được lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2024. Các em được nghỉ từ ngày 8.2.2024 (29 tháng Chạp) đến hết ngày 18.2.2024 (mùng 9 Tết).

Em Nguyễn Thị Duyên – học sinh Trường THCS Liễn Sơn (Vĩnh Phúc) cho biết, trước Tết là khoảng thời gian vui nhất vì em được sắm sửa đồ đạc cùng bố mẹ, dọn dẹp nhà cửa, đi chợ Tết. Đặc biệt, khoảng thời gian đó khiến học sinh không có tâm trạng cũng như động lực học tập.

“Tết là dịp đáng mong chờ nhất trong năm, đặc biệt là không khí rộn ràng trước Tết. Việc 29 âm lịch mới được nghỉ khiến chúng em cảm thấy rất hụt hẫng, thời gian đó cũng dễ mất tập trung trong việc học” – Duyên nói.

Trước băn khoăn của phụ huynh và học sinh về việc nghỉ Tết từ 29 tháng Chạp là muộn, lãnh đạo Sở GDĐT Bắc Giang lý giải – học sinh nghỉ quá sớm trong khi công chức, viên chức chưa được nghỉ có thể gây xáo trộn cuộc sống gia đình. Đặc biệt, trẻ không có ai trông nom dễ dẫn tới các tai nạn không mong muốn.

Xem thêm >> Trường đại học cấm tặng quà Tết cấp trên, không cấm tặng ngược lại, sinh viên vui nhộn

Cùng chung tâm trạng buồn bã, em Vũ Thị Dung – học sinh Trường THPT Tứ Sơn (Bắc Giang) thở dài vì 29 Tết mới được nghỉ học.

“Nghỉ Tết Nguyên đán 2024 muộn khiến chúng em rất buồn, phần vì không khí giáp Tết, học sinh khó học; phụ huynh, thầy cô bị cuốn vào Tết nên việc dạy và học không mấy hiệu quả” – Dung nói.

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2024 của học sinh, giáo viên cả nước cụ thể như sau:

Lịch nghỉ Tết Âm lịch năm 2024 của học sinh.

Lịch nghỉ Tết Âm lịch năm 2024 của học sinh.

Nguồn: Lao Động
Cốc Cốc
Tiểu thuyết
qc