áo trắng
Chương trình Bác Sĩ Vui Vẻ
Trang chủ TUỔI TRẺ 3 nhân sự đầu tiên được tuyển thẳng theo chính sách thu hút nhân tài của TPHCM

3 nhân sự đầu tiên được tuyển thẳng theo chính sách thu hút nhân tài của TPHCM

3 sinh viên tốt nghiệp xuất sắc trúng tuyển giáo viên THPT, chuyên viên hành chính tổng hợp vừa được trao quyết định phê duyệt kết quả trúng tuyển. Đây là những nhân sự đầu tiên được tuyển thẳng theo chính sách thu hút nhân tài của TPHCM.

Sáng 18/1, UBND TPHCM tổ chức lễ quyết định phê duyệt kết quả tuyển dụng viên chức của thành phố từ nguồn sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ năm 2023.

Danh sách ứng viên trúng tuyển viên chức gồm 3 người. Thí sinh Trần Quang Anh và Lưu Văn Khoa trúng tuyển vị trí giáo viên THPT hạng 3, còn Nguyễn Thị Huỳnh Như trúng tuyển vị trí hành chính tổng hợp của Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư.

3 thí sinh nhận quyết định phê duyệt kết quả trúng tuyển.

3 thí sinh nhận quyết định phê duyệt kết quả trúng tuyển.

Phát biểu tại buổi lễ, Lưu Văn Khoa, thí sinh trúng tuyển vào vị trí giáo viên Toán cho biết cảm thấy rất vui mừng vì TPHCM có nhiều chính sách ưu đãi đặc biệt để trọng dụng nhân tài, mở ra cơ hội cho thí sinh tài năng có thể đóng góp, cống hiến cho sự phát triển của đất nước.

Ông Huỳnh Thanh Nhân, Giám đốc Sở Nội vụ TPHCM, Phó Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng, cho biết Nghị định số 140 của Chính phủ về chính sách thu hút, tạo nguồn cán bộ từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ được TPHCM thực hiện trong 5 năm qua, nhưng không tuyển được người nào. 3 thí sinh trúng tuyển lần này là những người đầu tiên được trúng tuyển.

Xem thêm >> Chi tiết lịch thi Đánh giá năng lực (HAS) năm 2024 của Đại học Quốc gia Hà Nội

“Điều đó nói lên sự cạnh tranh giữa khu vực công và khu vực tư, sự mong muốn phát triển của nhà khoa học, sinh viên xuất sắc. Trong đợt tuyển dụng lần này, chỉ có 4 thí sinh đủ tiêu chuẩn, điều kiện tham dự vòng thi phỏng vấn và 3 thí sinh trúng tuyển, chứng tỏ tiêu chuẩn dự tuyển rất cao, là cơ sở phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của thành phố trong tương lai” – ông Nhân cho biết.

Lưu Văn Khoa, thí sinh trúng tuyển vào vị trí giáo viên Toán

Lưu Văn Khoa, thí sinh trúng tuyển vào vị trí giáo viên Toán

Ông Nguyễn Bảo Quốc, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM, nhìn nhận chính sách của thành phố tuyển dụng ở tất cả tỉnh, thành nên giúp cho sinh viên ở địa phương khác vẫn có thể tham gia thi tuyển.

“Sở GD-ĐT đã làm việc với 2 đơn vị dự kiến phân công công việc cho thí sinh trúng tuyển là trường THPT chuyên Lê Hồng Phong và trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa. Tinh thần chung là tạo điều kiện để các em khi về trường nhận nhiệm vụ được phát huy năng lực, sở trường nghiên cứu khoa học, xây dựng chuyên đề, bồi dưỡng học sinh giỏi tham dự các kỳ thi cấp quốc gia, thành phố” – ông Quốc cho biết.

Trước đó, TPHCM tuyển dụng viên chức từ nguồn sinh viên xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ cho 63 vị trí việc làm. Qua quá trình thu nhận hồ sơ, có 10 thí sinh dự tuyển. Tuy nhiên, sau khi rà soát hồ sơ chỉ có 4 thí sinh đủ điều kiện tham dự kỳ tuyển dụng và có 3 người trúng tuyển.

Nguồn: Tiền Phong
Cốc Cốc
Tiểu thuyết
qc