• Trang chủ
  • ĐỘC & LẠ
  • Youtuber thừa nhận đã cố ý đâm máy bay để thu hút lượt xem cho video
32 lượt xem

Youtuber thừa nhận đã cố ý đâm máy bay để thu hút lượt xem cho video

Trevor Jacobs đã thừa nhận với Bộ Tư pháp Hoa Kỳ rằng anh ta đã cố ý đâm máy bay của mình để tăng lượt xem trên kênh của mình vì lợi ích của một nhãn hiệu tài trợ và hiện đang đối mặt với án tù lên đến 20 năm.

Trevor Jacob, một phi công và người nhảy dù 29 tuổi, đã đăng video về việc anh ta bỏ máy bay giữa chừng vào tháng 12 năm 2021 và hiện đang đối diện với một tội danh phạm phá hoại và che giấu với ý định cản trở cuộc điều tra liên bang sau khi nói dối các điều tra viên về hiện trường vụ tai nạn.

Trong video về vụ tai nạn, hiện đã có 4,1 triệu lượt xem, Jacob đã bay từ Santa Barbara mang theo một số máy quay, một cái gậy tự chup ảnh và một cái dù.

Jacob đang lái một chiếc Taylorcraft sản xuất năm 1940 và mang theo tro cốt của người bạn Johnny Strange, người đã qua đời trong một tai nạn với dù vào năm 2015.

Trevor Jacob

Trong video, Jacob cho biết anh ta gặp vấn đề về động cơ chỉ sau 35 phút bay và sau đó đã nhảy ra từ máy bay với một cái dù.

Đoạn phim sau khi anh ta nhảy ra cho thấy Jacob đi dạo trong bụi rậm của Khu rừng Quốc gia Los Padres nơi anh ta hạ cánh.

Jacob tìm được đường an toàn và thông báo về vụ tai nạn cho cơ quan chức năng, báo cáo vụ việc cho Hội đồng An toàn Giao thông Quốc gia hai ngày sau vụ tai nạn và đồng ý giúp tìm hiểu về hiện trường vụ tai nạn.

Tuy nhiên, các tài liệu của Bộ Tư pháp chi tiết rằng Trevor Jacob đã nói dối cơ quan chức năng, khẳng định rằng anh ta không biết hiện trường vụ tai nạn ở đâu.

Trên thực tế, Jacob biết chính xác hiện trường vụ tai nạn ở đâu. Khoảng hai tuần sau vụ tai nạn, Jacob và một người bạn bay đến hiện trường, thu gom mảnh vụn và sau đó phá hủy chúng tại một nhà chứa máy bay.

Vào tháng 12, Jacob đã đăng đoạn video lên kênh YouTube của mình với tiêu đề “Tôi Đâm Máy Bay Của Mình.” Tiêu đề gây chú ý này đã thu hút hàng triệu người xem tò mò, bao gồm cả các chuyên gia hàng không khác.

Các chuyên gia này ngay lập tức nghi ngờ tính xác thực của vụ tai nạn, cho rằng Jacob không cố gắng gọi điều khiển giao thông hàng không, đã mở cửa máy bay trước khi anh ta nói rằng động cơ bị hỏng, và không cố gắng khởi động lại động cơ.

Ngoài ra, Jacob còn đặt camera một cách có tính toán xung quanh và trên máy bay để quay video bay từ nhiều góc độ khác nhau. Một trong số các camera này đã ghi lại cảnh Jacob mở cửa máy bay và nhảy dù ra ngoài.

Trevor Jacob Jumping From Plane

Nhưng điều đặc biệt là Jacob đã mang theo một cái dù từ đầu chuyến bay.

Cục Hàng không Liên bang (FAA) mở cuộc điều tra về vụ tai nạn chỉ sau một tháng kể từ khi Jacob đăng video.

Đáp lại, Trevor Jacob nói với tờ New York Times rằng “tôi không cố tình đâm máy bay của mình để có lượt xem trên YouTube” và đảm bảo rằng “tôi quay video mọi thứ tôi làm.”

Mặc dù Trevor Jacob khẳng định mình vô tội, FAA đã thu hồi giấy phép phi công của Jacob vào tháng 4 năm 2022.

Trong tháng này, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ thông báo rằng họ sẽ truy tố Jacob với tội danh phạm và gần đây anh ta đã đồng ý nhận tội.

Bộ Tư pháp cho biết rằng Jacob chủ yếu đã thực hiện màn trình diễn này để thu hút nhiều lượt xem hơn trên kênh YouTube của mình. Hơn nữa, họ tin rằng anh ta đã thực hiện màn trình diễn này để quảng bá một nhãn hiệu đã tài trợ cho anh.

Theo tài liệu của Bộ Tư pháp, “Jacob đã thừa nhận trong thoả thuận thừa nhận tội của mình rằng anh ta có ý định kiếm tiền từ video này.”

Cho đến nay, Jacob đã thừa nhận rằng anh ta đã cố tình đâm máy bay, báo cáo sai về vấn đề điện cho một tổ chức liên bang, nói dối các cơ quan liên bang về vị trí của hiện trường tai nạn và phá hủy tài liệu của hiện trường tai nạn sẽ được sử dụng trong cuộc điều tra.

Jacob sẽ xuất hiện tại tòa trong vài tuần tới; chúng ta sẽ biết được liệu phi điểm hạ cánh tiếp theo của anh sẽ là nhà tù hay không.

Nguồn: Dịch theo All That’s Interesting

Thẻ tìm kiếm:
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x