• Trang chủ
  • Đi Đâu?
  • ‘Xứ sở thần tiên’ – Vườn quốc gia Bidoup 1 nơi lý tưởng để du lịch
85 lượt xem Thứ Ba, 10/10/23 4:40 Chiều Lưu Mỹ Anh

‘Xứ sở thần tiên’ – Vườn quốc gia Bidoup 1 nơi lý tưởng để du lịch

Vườn quốc gia Bidoup – Núi Bà (Lâm Đồng) được đánh giá có hệ sinh thái động, thực vật bậc nhất Việt Nam, nơi đây mang nhiều tiềm năng lớn về du lịch sinh thái. Vậy “Xứ sở thần tiên” này đã được các đơn vị du lịch, lữ hành sẵn sàng đưa khách du lịch tới chưa?

Tuyến đa dạng sinh học tại Vườn quốc gia Bidoup
Tuyến đa dạng sinh học tại Vườn quốc gia Bidoup
Cung đường tuyệt vời được chụp từ trên cao
Cung đường tuyệt vời được chụp từ trên cao

Trên đường tới Vườn quốc gia Bidoup - Núi Bà, hai bên sẽ là những cánh rừng thông xanh mướt, sau đó đến những rừng nguyên sinh tán rộng thường xanh
Trên đường tới Vườn quốc gia Bidoup – Núi Bà, hai bên sẽ là những cánh rừng thông xanh mướt, sau đó đến những rừng nguyên sinh tán rộng thường xanh

Theo chia sẻ của một thực khách trải nghiệm tại đây (Đại diện công ty du lịch ở TP.HCM) cho biết, khi du khách bước vô quầy lễ tân là thấy hình ảnh tiếp tân mặc trang phục dân tộc, mời khách dùng nước mang đậm tính bản địa và tất cả thiết kế, xây dựng đều mang những giá trị văn hóa ở địa phương, còn ở đây chị không thấy điều đó.

“Tôi ghé vô phòng ngủ của vườn quốc gia thì thấy chỉ đảm bảo nhu cầu cơ bản như ngủ, nghỉ, vệ sinh, chứ không toát lên cái hồn cách làm du lịch.

Hay như bữa ăn, không nhất thiết phải ăn 5 món ăn quen thuộc, mà chỉ cần tập trung 3 món chính, nhưng 3 món đó phải ngon thật sự và là món ăn đặc trưng của vùng đất này. Nếu làm du lịch thì phải có sản phẩm đặc trưng,…

Vườn quốc gia đã sẵn sàng đáp ứng được yếu tố này để công ty gửi khách đến” – chị chia sẻ.

Ngoài ra khi du lịch sinh thái ở vườn quốc gia Bidoup – Núi Bà, du khách còn được tìm hiểu các loài thằn lằn bay, rắn hổ ngựa, sẻ thông họng vàng…

Đến đây du khách như được hoà mình với thiên nhiên
Đến đây du khách như được hoà mình với thiên nhiên
Du khách trải nghiệm tuyến đa dạng sinh học sẽ thấy được mối liên hệ giữa rừng và đời sống của người dân bản địa
Du khách trải nghiệm tuyến đa dạng sinh học sẽ thấy được mối liên hệ giữa rừng và đời sống của người dân bản địa

Đại diện công ty du lịch cũng cho rằng công tác truyền thông về "xứ sở thần tiên" này chưa tương xứng với những gì mà thiên nhiên ưu đãi.
Đại diện công ty du lịch cũng cho rằng công tác truyền thông về “xứ sở thần tiên” này chưa tương xứng với những gì mà thiên nhiên ưu đãi.

Theo đại diện công ty du lịch ở TP.HCM, ‘Xứ sở thần tiên’ ở cao nguyên Langbiang có cảnh quan đẹp, hệ sinh thái đa dạng nhưng còn thiếu sản phẩm đặc trưng để đơn vị lữ hành sẵn sàng đưa du khách tới.

Đồng thời mong muốn vườn quốc gia thiết kế một cung đường cụ thể để “show” ra những gì đẹp nhất của vườn nhằm sẵn sàng đón khách du lịch.

Xem thêm >>> Hà Nội – Sắp có thay đổi lớn trong hoá đơn tiền điện

Vườn quốc gia Bidoup – Núi Bà là một vườn quốc gia nằm ở trung tâm cao nguyên Lâm Viên, trên địa bàn huyện Lạc Dương và Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng, cách thành phố Đà Lạt 35 km theo tỉnh lộ 723. Nơi đây được mệnh danh là “Mái nhà Tây Nguyên”. Được thành lập vào năm 2004, tên của nó được ghép từ tên của hai đỉnh núi cao nhất của cao nguyên Lâm Viên là Bidoup (2.287 mét, đỉnh cao nhất Lâm Đồng) và Núi Bà (2.167 mét). Đây là một trong số những vườn quốc gia lớn nhất Việt Nam. Năm 2015, vườn quốc gia là một phần của khu dự trữ sinh quyển Langbiang được UNESCO công nhận.

Mỹ Anh (Tổng hợp)

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *