436 lượt xem Thứ Hai, 31/07/23 10:00 Sáng Nguyễn Hiếu Nghĩa

Xôn xao xã đảo Kiên Giang trúng số hàng chục tỉ

Chỉ trong một buổi chiều, cả xã đảo An Sơn (quần đảo Nam Du, tỉnh Kiên Giang) xôn xao khi có nhiều người dân trúng số độc đắc và giải an ủi với giải thưởng lên đến hàng chục tỉ đồng.

Những ngày vừa qua, mưa bão ập đến khiến người dân và du khách tại xã đảo An Sơn (một xã đảo của tỉnh Kiên Giang) khó khăn trong việc di chuyển về đất liền, ra khơi đánh bắt, vận chuyển hàng hoá cũng như buôn bán.

Giữa những tiếng “than ngắn thở dài” vì lịch trình công việc, đánh bắt của du khách cũng như ngư dân bị chững lại thì chỉ trong một buổi chiều cả xã đảo xôn xao vì… câu chuyện trúng vé số.

Và đến sáng 29-7 câu chuyện trúng độc đắc vẫn là chủ đề chính được người dân bàn tán rôm rả khắp làng chài nhỏ.

Du khách và người dân trúng 12 giải độc đắc

Là chủ một quán ăn tại xã đảo, anh Đông đi ra đi vào với nụ cười tươi trên mặt, những người xung quanh hỏi thì anh Đông cho biết mình vừa trúng số với giải thưởng 100 triệu đồng.

“Hai vé số trúng giải an ủi được tôi mua khi đang ngồi nhậu cùng bạn. Lúc đầu cứ nghĩ chỉ là mua ủng hộ thôi ai nghĩ đâu sẽ trúng. Biết vậy tôi mua hết lốc vé ấy thì… tuyệt vời luôn. Hai vé tôi đã đưa cho bà xã lãnh giải rồi”- anh Đông nói.

Chỉ chưa đầy 30 phút câu chuyện trúng số nhanh chóng truyền tai nhau từ đầu đến cuối đảo, ngay cả những người bán cá, bán rau hay trong hàng nước cũng râm ran câu chuyện “thần tài đến” với cư dân ở đảo.

 

Anh Đông chung vui sự may mắn trúng hai vé an ủi cùng du khách đang kẹt lại đảo Nam Du
Anh Đông chung vui sự may mắn trúng hai vé an ủi cùng du khách đang kẹt lại đảo Nam Du

Không chỉ vậy, những “gương mặt vàng trong làng trúng số” nhanh chóng được người dân hỏi thăm truy tìm. Danh tính người bán những chiếc vé số cũng nhanh chóng được hỏi thăm và những người dân, du khách mua tiếp để lấy may.

Theo anh An, y sĩ của trạm y tế xã kể bên cạnh nhà cũng có người trúng độc đắc nhưng người đó lại không biết mình là người trúng giải.

“Hôm qua thấy mọi người xôn xao vì có 4 người ở đảo và 8 khách du lịch trúng số, anh bên cạnh nhà mới sực nhớ mình cũng có mua 3 vé. Thế là mới lôi ra dò thử để thử vận may… và thật sự hoảng khi trúng cả ba vé… đúng nghĩa là trở thành tỷ phú lúc nào không hay” – anh An nói.

Còn chị H là chủ một nhà nghỉ trên đảo, ngay khi biết mình trúng hai tờ độc đắc, đã chạy xe máy đi khắp xóm để… khoe và nhận được lời chúc mừng của đông đảo chị em tiểu thương buôn bán.

Có niềm vui lớn thế nhưng chị H vẫn không ngại ngần cho biết mình… cảm thấy bình thường. Câu trả lời của chị khiến mọi người từ ngơ ngác đến bật ngửa cười xòa.

“Chị ấy là chủ nhà nghỉ, tài sản tính sơ qua đã có được 40 tỷ thì trúng thêm 4 tỷ nữa thì “bình thường” là đúng rồi”‘- một người dân nói.

Các chị em còn lại thì “xúi”: “Sắp rằm tháng 7 rồi nè, mua gạo phát cho bà con luôn nè”. Một chị cho chúng tôi biết, chị H rất hay làm từ thiện với ngưòi dân ở đây.

Trúng độc đắc là chuyện cơm bữa

Đối với người dân xã đảo An Sơn, câu chuyện trúng số là chuyện… như cơm bữa. Theo thông tin từ người dân, nhiều năm trở lại đây, dân tại đảo và khách du lịch trúng vé số rất nhiều.

Theo chị Th, chủ một quán ăn cũng là chủ nhà nghỉ cho biết riêng trong năm nay người dân và khách du lịch đã trúng vài lần như vậy.

“Nhìn quanh xem, số lượng người bán vé đông thế này người dân mua, du khách mua liên tục thì chuyện trúng số nói thật là đến thường xuyên luôn. Chỉ mới đợt trước có một vài người dân đã trúng như vậy thì đợt này có là gì đâu” – chị Th cho hay.

Còn anh Đông cho biết có lẽ ở đây mất mát nhiều nên trên trời bù lại.

“Được lộc trời ban nên người dân cũng chăm chỉ làm từ thiện, hỗ trợ cho những người dân khó khăn trên đảo”- anh Đông cho hay.

Theo PLO

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *