264 lượt xem Thứ Ba, 25/07/23 2:41 Chiều Nguyễn Hiếu Nghĩa

Vừa thiếu văn hóa vừa kém sang

“Nhìn dáng vẻ kia chắc sớm chia tay thôi”, “Chia tay chứ yêu đương gì, nhìn không xứng gì cả”, “Chúc mừng cậu bạn quay vào ô mất bạn gái”, “Khóc xong rồi cất ảnh chia tay bạn gái thôi”…

Đây là những bình luận xuất hiện dưới phần bình luận trên loạt fanpage đăng tải hình ảnh, thông tin bạn trai của Hoa hậu Huỳnh Trần Ý Nhi vừa đăng quang Miss World Vietnam 2023. Trong số ít người ủng hộ, số người ủng hộ chia tay, khẳng định hai người sớm chia tay áp đảo.

Việc hoa hậu vừa đăng quang đã công khai người yêu, nhiều người cho rằng không nên. Vì họ cho rằng:

– Chàng trai kia sẽ mất người yêu

– Hoa hậu sẽ sớm hối hận

– Tình yêu học trò không thể thắng được tiền tài danh vọng.

Còn mình, nếu cho lời khuyên, mình tư vấn cô gái ấy chỉ cần xác nhận có người yêu, cùng quê, là vừa đủ. Vì sao?

– Vì tránh xa được mấy cha đàn ông dùng tiền và thủ đoạn để cố tranh cho bằng được “của quý”. Vì 1 phụ nữ đẹp mà có được chiều sâu tâm hồn, sống có sự chung thủy, thật sự là báu vật.

– Vì tránh được những lời đàm tiếu lâm của những người chưa từng tin vào tình yêu.

– Vì tránh được những lời giáo huấn của các chuyên gia online

– Vì tránh sự dè biểu của những cô sugar luôn tin rằng giá trị bản thân tỷ lệ thuận độ giàu của người đàn ông bên cạnh.

Người yêu của tân Hoa hậu được cho là thẩn thờ trong đêm chung kết

Đặc biệt, cần nhận định rõ, Hoa hậu hiện nay không còn là biểu tượng nhan sắc của cả 1 quốc gia, mà chỉ là danh hiệu của 1 tổ chức tư nhân trao tặng. Hết cuộc thi này đến cuộc thi khác. Sóng sau xô sóng trước. Đơn giản vậy thôi, đừng thêu dệt quá chức danh hoa hậu. Để hiểu rằng cô gái ấy đã hiểu được vị trí đúng mức của mình, nên có quan điểm khá rõ ràng về phát ngôn khi đăng quang.

Hoa hậu rất đẹp, và đương nhiên nhiều cơ hội sẽ ào đến. Nhưng cũng không vì danh vị đó mà thay đổi xuất thân của một con người, càng không thể khiến những người xung quanh hèn mọn hơn, thấp kém hơn.

20 năm nữa, vương miện này còn đủ sức mang nhiều cơ hội tốt đẹp như hiện nay không? Chắc chắn là không. Thậm chí với tần suất các cuộc thi hoa hậu hiện nay, chỉ vài năm thôi hào quang này cũng nguội lạnh rồi.

Theo xu hướng, dù không phải tất cả, nhưng phần lớn người đẹp có danh hiệu nếu thức thời thì tập trung chạy show quảng cáo, làm đại sứ thương hiệu, dạo thảm đỏ event, rồi chọn 1 bóng tùng để nương tự. Qua 1 năm, đã xem như lỡ nhịp rồi. Giá trị mỗi người tại mỗi thời điểm khác nhau.

Vì vậy, việc lo lắng cho chàng trai sẽ mất người yêu nhiều khi không cần thiết cho lắm. Nếu có duyên thì đi đâu cũng không thể mất. Không thành hoa hậu, cũng chưa chắc duyên sẽ thành.

Cô nàng năm nay đẹp, có Mỹ Đức, là điều quá rõ. Vậy nên hãy chiêm ngưỡng vẻ đẹp đáng quý ấy. Còn lại, cuộc sống mỗi người là một câu chuyện rất riêng.

Và hành động bình luận miệt thị, cổ vũ Ý Nhi chia tay người yêu sau khi đăng quang Hoa hậu Thế giới Việt Nam là kém văn minh. Các bạn có đồng ý với tôi không?

Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả. Các bạn có thể gửi phản hồi về chuyên mục Nhỏ to tâm sự để chia sẻ ý kiến riêng của mình.

Hạnh Dung

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *