• Trang chủ
  • 888 sao
  • Vụ bê bối của Lee Sun Kyun: Có khả năng được trắng án?
65 lượt xem Thứ Bảy, 04/11/23 8:36 Sáng Nguyễn Võ Xuân Quyên

Vụ bê bối của Lee Sun Kyun: Có khả năng được trắng án?

Vụ bê bối của Lee Sun Kyun: Có khả năng được trắng án?

Ngày 3/11, cảnh sát công bố kết quả xét nghiệm tóc của Lee Sun Kyun đã cho kết quả âm tính, do đó dư luận cho rằng nam diễn viên có khả năng sẽ được trắng án sau khi các cơ quan pháp y xác nhận kết quả này.

Xét nghiệm tóc của Lee Sun Kyun cho kết quả âm tính

Viện Khoa học Pháp y Quốc gia (Cục Pháp y Quốc gia) đã tiến hành phân tích tóc của Lee Sun Kyun. Một quan chức của Cơ quan Pháp y Quốc gia cho biết: “Sau khi thu thập và phân tích 100 sợi tóc dài khoảng 10cm của Lee Sun Kyun, tất cả đều âm tính. Trong điều kiện phải mất khoảng một tháng cho 1cm tóc để phát triển, điều này có nghĩa là anh ấy đã không sử dụng ma túy ít nhất 8 đến 10 tháng trước“.

Đài SBS đưa tin nam diễn viên âm tính trong xét nghiệm ma tuý từ tóc. Ảnh: SBS.
Đài SBS đưa tin nam diễn viên âm tính trong xét nghiệm ma tuý từ tóc. Ảnh: SBS.

Trước đó, Lee Sun Kyun cũng đã nhận được kết quả âm tính trong cuộc kiểm tra thuốc thử nhanh chất gây nghiện được thực hiện trong lần triệu tập đầu tiên của cảnh sát vào ngày 28/10 vừa qua. Tuy nhiên, cảnh sát vẫn yêu cầu tóc và nước tiểu của anh đến Cơ quan Pháp y Quốc gia để phân tích.

Vì kết quả kiểm tra thuốc thử đơn giản chỉ cho kết quả dương tính nếu dùng thuốc trong vòng 1 tuần đến 10 ngày. Nhưng theo kết quả phân tích tóc, cả cần sa và thuốc hướng tâm thần đều không được phát hiện. Xét nghiệm nước tiểu cũng cho kết quả âm tính và không phát hiện thấy chất ma túy.

Mặc dù vẫn còn khả năng rằng, ma túy có thể đã được sử dụng trước thời điểm 10 tháng trở lại đây, nhưng việc chứng minh cho cáo buộc này là rất khó khăn. Theo cộng đồng pháp lý Hàn Quốc, ngay cả khi cáo buộc mua cần sa hoặc các loại ma túy khác được chứng minh cũng không phải là tình huống xấu nhất với nam diễn viên.

Xem thêm >> Yoo Ah In bị truy tố sử dụng chất cấm 181 lần cùng nhiều tội danh

Lee Sun Kyun có khả năng trắng án

Nếu việc sử dụng ma túy không được cảnh sát chứng minh thì nam diễn viên có thể trắng án hoặc được hưởng án treo. Rất khó để tránh bị xét xử nếu Lee Sun Kyun tham gia vào việc phân phối cũng như tàng trữ ma tuý. Nhưng nếu tòa án cho rằng, số lượng ma tuý là quá nhỏ và nam diễn viên không sử dụng, hoặc sử dụng theo đơn của bệnh viện thì cáo trạng được đình chỉ.

Lee Sun Kyun có khả năng trắng án
Lee Sun Kyun có khả năng trắng án

Trong khi đó, Lee Sun Kyun đã bị cáo buộc sử dụng nhiều loại ma túy kể từ đầu năm nay. Cảnh sát khẳng định, anh đã lạm dụng cần sa và thuốc hướng tâm thần tại nhà của một người phụ nữ 29 tuổi là quản lý một cơ sở giải trí ở Seoul. Cảnh sát hiện đang xác định hướng điều tra trong tương lai sau khi nam diễn viên được triệu tập lần thứ hai vào ngày 4/11. Bên cạnh đó, có thông tin cho rằng, việc nam diễn viên “tẩy tóc” để tránh xét nghiệm là có thể xảy ra.

Trước đó, vào giữa tháng 9/2023, cảnh sát đã bắt giữ một người phụ nữ là quản lý cơ sở giải trí và truy tố 4 người, trong đó có Lee Sun Kyun và G-Dragon, đồng thời xác nhận thông tin “ma túy đang được phân phối trong các quán bar giải trí ở Gangnam, Seoul”. Lee Sun Kyun có kế hoạch trả lời lệnh triệu tập lần thứ hai để thẩm vấn vào chiều ngày hôm nay (ngày 4/11).

Kết quả âm tính trong kiểm tra tóc này đã tạo ra một bước ngoặt quan trọng trong vụ án và có thể thay đổi cách dư luận đánh giá tình hình vụ việc.

Nguồn: Dân việt

Thẻ tìm kiếm:

Xem thêm: