87 lượt xem Thứ Bảy, 19/08/23 10:43 Sáng Nguyễn Võ Xuân Quyên

Vì đâu giới trẻ ngày nay “đổ xô” đi học IELTS?

Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS đã và đang khẳng định “sức hút” khiến nhiều bạn trẻ quan tâm và bắt đầu hành trình ôn luyện.

IELTS – Chìa khóa mở ra nhiều cánh cửa cơ hội

Chọn IELTS, bạn không chỉ bắt đầu trên hành trình chinh phục bản thân, mà còn đón nhận những trải nghiệm vô cùng thú vị và mở ra nhiều cánh cửa cơ hội hấp dẫn trong học tập và sự nghiệp.

Có IELTS, “nhẹ gánh” thi THPT Quốc gia

Lợi thế đầu tiên mà chứng chỉ này đem lại cho các thí sinh đó chính là sự chủ động trong kỳ thi tốt nghiệp phổ thông và xét tuyển Đại học/Cao đẳng. Với IELTS 4.0, thí sinh có thể được miễn thi môn ngoại ngữ trong kỳ thi tốt nghiệp phổ thông, từ đó giúp các bạn tiết kiệm thời gian ôn tập và có thêm thời gian cho những kế hoạch cá nhân, cùng với những khoảnh khắc thư giãn trong giai đoạn thi cử.

IELTS đã và đang khẳng định "sức hút" nhờ nhiều lợi thế chứng chỉ này đem lại cho người học. (Nguồn ảnh: freepik)
IELTS đã và đang khẳng định “sức hút” nhờ nhiều lợi thế chứng chỉ này đem lại cho người học. (Nguồn ảnh: freepik)

Hơn nữa, điểm số IELTS từ 5.5 trở lên cũng giúp thí sinh quy đổi thành điểm xét tuyển đầu vào tại các trường Đại học/Cao đẳng, thậm chí có cơ hội được tuyển thẳng tùy thuộc vào yêu cầu của từng trường.

Có IELTS, “hộ chiếu” du học toàn cầu

Trên thế giới hiện nay có hơn 6.000 trường Đại học, trong đó có rất nhiều trường Đại học lớn ở Anh, Mỹ, Úc, New Zealand,… chấp nhận chứng chỉ IELTS.

Chứng chỉ IELTS đánh giá đúng năng lực Anh ngữ của từng thí sinh. Vì vậy, nếu như điểm số cao khoảng từ 6.5 trở lên thì đây chính là điều kiện thuận lợi để giúp các bạn có thể được nhận vào trường và ngành mơ ước với những suất học bổng giá trị giúp tiết kiệm chi phí du học.

Xem thêm >> Cảnh báo các trang web lừa đảo tuyển lao động làm việc nước ngoài

Ngoài ra, chứng chỉ này còn giúp cho việc xin visa qua nước ngoài được xét duyệt dễ dàng hơn. Chính vì những lý do này, nhiều bạn học sinh, sinh viên có động lực lớn để quyết tâm luyện thi chứng chỉ IELTS cũng như trau dồi khả năng tiếng Anh của bản thân.

Có IELTS, bạn làm gì cũng dễ dàng.
Có IELTS, bạn làm gì cũng dễ dàng.

Có IELTS, học Đại học “nhàn tênh”

Khi bước chân vào Đại học, tất cả sinh viên đều phải học tiếng Anh. Tuy nhiên, nếu có chứng chỉ này, bạn có cơ hội được miễn học tiếng Anh trong 1, 2 năm đầu trong quá trình học tập tùy theo quy định của trường.

Nhờ đó, bạn sẽ giảm được áp lực trong việc học tiếng Anh và tận dụng thời gian tối ưu để tiếp thu kiến thức các môn học khác trong những năm đầu đại học. Điều này giúp bạn hòa nhập nhanh chóng và tận hưởng môi trường học tập tại trường một cách hiệu quả và tự tin hơn.

Ngoài ra, chứng chỉ IELTS không chỉ giúp bạn được miễn học tiếng Anh mà còn là một chứng chỉ chứng thực khả năng sử dụng tiếng Anh mà nhiều trường đại học áp dụng làm chuẩn đầu ra cho sinh viên. Có chứng chỉ này, bạn sẽ bớt “chật vật” học tiếng Anh để ra trường đúng hạn.

Nguồn: Phụ nữ số

Xem thêm: