• Trang chủ
  • Chơi gì?
  • Văn Miếu – Quốc Tử Giám lần đầu tiên tổ chức Trung thu lớn chưa từng có
97 lượt xem Thứ Ba, 19/09/23 1:56 Chiều Nguyễn Võ Xuân Quyên

Văn Miếu – Quốc Tử Giám lần đầu tiên tổ chức Trung thu lớn chưa từng có

Chương trình Tết Trung thu “Ký ức mùa trăng 2023” với chuỗi hoạt động mang tính tương tác, trải nghiệm giáo dục di sản sẽ diễn ra tại Hồ Văn – di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám sẽ diễn ra từ 23/9 đến hết ngày 01/10. 

Chỉ còn 10 ngày nữa là đến Tết Trung thu – một trong những Tết lớn của người Việt cùng với Tết Nguyên đán, Tết Nguyên tiêu, Tết Đoan ngọ, Tết Trung nguyên… Tính đến thời điểm này, không khí Tết Trung thu đã rộn ràng ở nhiều nơi. Mới đây, BTC chương trình “Ký ức mùa trăng 2023” với chuỗi hoạt động mang tính tương tác, trải nghiệm giáo dục di sản tại Hồ Văn – di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám với chủ đề “Lý Ngư vọng Nguyệt”.

Theo đó, chuỗi chương trình sẽ bắt đầu từ 8h đến 22h hàng ngày, bắt đầu từ 23/9 đến hết ngày 01/10. Chuỗi hoạt động sẽ có 5 hoạt động chính, trong đó nổi bật nhất là trải nghiệm “Cá chép vượt vũ môn” với nhiều hoạt động tranh tài, mỗi người thắng cuộc sẽ là những “cá chép vượt vũ môn” trên con đường học vấn và sự nghiệp, để thong dong tự tại như “Lý Ngư vọng Nguyệt”.

Bà Tăng Thu Hà – Trưởng BTC chia sẻ thông tin về chương trình "Ký ức mùa trăng 2023" được tổ chức tại Hồ Văn - Văn Miếu - Quốc Tử Giám. (Ảnh: HTL)
Bà Tăng Thu Hà – Trưởng BTC chia sẻ thông tin về chương trình “Ký ức mùa trăng 2023” được tổ chức tại Hồ Văn – Văn Miếu – Quốc Tử Giám. (Ảnh: HTL)

Hoạt động đầu tiên là thắp sáng ước mơ tri thức. Với hoạt động này, các thành viên trong gia đình cùng nhau vượt qua các thử thách như “nhanh mắt nhanh tay”, “khéo tay hay làm”, “thăng bằng trên cầu khỉ”… để cùng nhau treo được đèn lồng trung thu vào đúng nơi quy định. Qua các hoạt động cùng nhau, từng thành viên trong gia đình sẽ có thêm sự gắn bó, cùng nhau trải nghiệm vượt qua các rào cản, như “cá chép vượt vũ môn”.

Trò chơi sẽ được tổ chức hàng ngày từ 23/09 đến 01/10. Giải thưởng gồm 1 giải Đặc biệt trị giá 5 triệu đồng và gói quà tặng trải nghiệm, đào tạo kỹ năng mềm, phát triển bản thân, kỹ năng sinh tồn… trị giá 20 triệu đồng. Giải Nhất trị giá 03 triệu đồng; giải nhì là 02 triệu đồng và giải Ba là 01 triệu đồng. Combo quà tặng trải nghiệm trị giá 10 triệu đồng cho 03 giải Nhất – Nhì – Ba. Ngoài ra, mỗi gia đình tham gia sự kiện sẽ được tặng 01 bộ hình khi trải nghiệm trò chơi.

Giao lưu ảnh với chủ đề “Tôi yêu Hồ Văn”. Với không gian văn hóa Việt dựng lại nhiều tích xưa và các góc check-in xanh mướt với hệ thống cây xanh là dược liệu, cây cỏ Việt Nam, mùa trăng 2023 với hàng ngàn ánh đèn lồng lung linh… Giải thưởng cho tác phẩm ảnh xuất sắc là các combo chuỗi sản phẩm dịch vụ tại Hồ Văn – di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

Các bé trải nghiệm làm bánh Trung thu. Ảnh: HTL.
Các bé trải nghiệm làm bánh Trung thu. Ảnh: HTL.

Ngoài ra, chuỗi hoạt động còn có Hội sách khởi động các hoạt động của không gian văn hóa đọc với thông điệp “Nhân tri thức, tích tinh hoa”. Và cuối cùng là chuỗi hoạt động tương tác trải nghiệm giáo dục di sản chủ đề về Trung thu dành cho đối tượng mầm non, học sinh đã được định vị nhiều năm qua vẫn tiếp tục được triển khai, được đón nhận sự ủng hộ của các thầy cô và háo hức của các con từ khối trường học trong nội thành và vùng ven đô.

Xem thêm >> Gen Z rủ nhau “lên đồ” dạo chơi phố lồng đèn quận 5

Sau thời gian triển khai các hoạt động văn hóa tại không gian Hồ Văn thuộc di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám, trong đó có 2 năm trải nghiệm các hoạt động online khi bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, chúng tôi mong muốn sự trở lại của chuỗi sự kiện được tổ chức theo phương pháp tương tác trực tiếp, nâng niu trải nghiệm của du khách. 

Thông qua các hoạt động vui đón Trung thu, BTC mong muốn sẽ truyền bá kiến thức về việc đón Trung thu theo nghi lễ truyền thống, đan xen các hoạt động và sản phẩm văn hóa hiện đại. Nét đẹp văn hóa truyền thống được lưu truyền và hòa quyện với các hoạt động văn hóa hiện đại vừa giúp bảo tồn và khẳng định sức sống một cách bền bỉ, dung hòa”, bà Tăng Thu Hà – Trưởng BTC chia sẻ.

Nguồn: Dân việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *