• Trang chủ
  • TIN HOT
  • Trường quốc tế Chồi Xanh ‘ôm’ 14 tỷ hoạt động trở lại: Lãnh đạo Sở giáo dục nói gì?
70 lượt xem Thứ Ba, 12/09/23 10:33 Sáng Nguyễn Võ Xuân Quyên

Trường quốc tế Chồi Xanh ‘ôm’ 14 tỷ hoạt động trở lại: Lãnh đạo Sở giáo dục nói gì?

Trường TH, THCS, THPT Quốc tế Chồi Xanh đã mượn địa điểm để hoạt động trở lại. Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam cho biết đây chỉ là giải pháp tạm thời.

Sáng 12/9, lãnh đạo Sở GD&ĐT Quảng Nam xác nhận, Trường TH, THCS, THPT Quốc tế Chồi Xanh đã hoạt động trở lại tại một địa điểm mới.

Cụ thể, trường mở cửa hoạt động trở lại từ 11/9, tại địa điểm mới là Trường Liên cấp Victoria tại phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn. Địa điểm này cách trường cũ tại thành phố Hội An khoảng 10 km.

Sở GD&ĐT Quảng Nam đã tổ chức đoàn kiểm tra trực tiếp làm việc với đại diện Trường TH, THCS, THPT Quốc tế Chồi Xanh, kiểm tra các điều kiện cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên tại địa điểm mới.

Trường TH, THCS, THPT Quốc tế Chồi Xanh hoạt động trở lại tại một địa điểm cách trường cũ 10km.
Trường TH, THCS, THPT Quốc tế Chồi Xanh hoạt động trở lại tại một địa điểm cách trường cũ 10km.

Trong ngày đầu tiên trường này mở cửa hoạt động trở lại có 14 học sinh cấp tiểu học, chủ yếu là con em người nước ngoài đã đến học tại địa điểm mới ở Trường Liên cấp Victoria. Các giáo viên từng giảng dạy tại cơ sở cũ Trường TH, THCS, THPT Quốc tế Chồi Xanh tiếp tục giảng dạy tại cơ sở mới.

Đoàn kiểm tra đánh giá, các cơ sở vật chất, phòng học, đội ngũ giáo viên của Trường Liên cấp Victoria đảm bảo cho việc dạy và học cho học sinh cấp tiểu học.

Xem thêm >> Trường quốc tế ở Quảng Nam đóng cửa, ôm 14 tỷ học phí

Ông Nguyễn Hoàng Nam, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam, Trưởng đoàn kiểm tra cho biết, đây chỉ là giải pháp tạm thời. Hiện một số em học sinh của Trường TH, THCS, THPT Quốc tế Chồi Xanh đã chuyển đến học tại các trường có điều kiện tương đồng, một số em chưa tìm được trường học mới thì Trường Chồi Xanh mượn địa điểm tại Trường Liên cấp Victoria để giải quyết tạm thời cho các em học sinh ổn định học tập đầu. Sở đã có báo cáo UBND tỉnh, đề xuất tỉnh can thiệp với Đại sứ quán Anh để có hướng giải quyết.

Trước đó, trường quốc tế Chồi Xanh bất ngờ tháo dỡ khiến phụ huynh hoang mang
Trước đó, trường quốc tế Chồi Xanh bất ngờ tháo dỡ khiến phụ huynh hoang mang

Chủ sở hữu Trường TH, THCS, THPT Quốc tế Chồi Xanh là bà Catherine Clare Mckinley (quốc tịch Anh) ủy quyền cho ông Nguyễn Quốc Hương (hiện là chủ Trường Liên cấp Victoria) đứng ra điều hành các hoạt động của Trường TH, THCS, THPT Quốc tế Chồi Xanh trong thời gian bà vắng mặt.

Dù trường hoạt động trở lại tuy nhiên chỉ có 14 học sinh đến học, nhiều phụ huynh có con em từng học tại trường này cho biết sẽ không đưa con em mình quay trở lại học vì việc liên tục chuyển trường khiến con em bị sốc tâm lý, ảnh hưởng việc học tập. Nhiều học sinh đã chuyển đến học tại các trường ở thành phố Hội An, và thành phố Đà Nẵng.

Nguồn: Tiền phong

Xem thêm: