• Trang chủ
  • TIN HOT
  • Trường đột ngột dừng bán trú, phụ huynh xoay sở đưa đón con
88 lượt xem Thứ Năm, 19/10/23 8:22 Sáng Nguyễn Võ Xuân Quyên

Trường đột ngột dừng bán trú, phụ huynh xoay sở đưa đón con

Ngày 18/10, phụ huynh có con học tại Trường THCS Yên Nghĩa, quận Hà Đông, Hà Nội cho biết rất bất ngờ khi nhận thông báo từ nhà trường về việc tạm dừng ăn bán trú sau vụ “tố” suất ăn lèo tèo vài miếng xảy ra mấy ngày vừa qua. 

Thông tin này khiến nhiều phụ huynh cho biết là “gây khó” bởi phải sắp xếp việc đưa đón con đi học, ăn uống buổi trưa và bày tỏ hoang mang không biết khi nào trường mới tổ chức cho ăn bán trú lại.

Nhà trường phải đưa ra phương án thay đổi thế nào và cho thời gian để phụ huynh chuẩn bị. Việc dừng đột ngột thế này thực sự gây khó khăn cho nhiều nhà vì không phải nhà em nào cũng gần trường và phụ huynh có thể sắp xếp công việc để đón con ăn trưa rồi lại quay trở lại trường“, phụ huynh này cho hay.

Một phụ huynh khác phản ánh: “Sự cố này không ai mong muốn. Phụ huynh chỉ mong con được có bữa ăn đảm bảo sau nhiều lần lên tiếng. Nhà trường và công ty cung cấp suất ăn cần làm việc chặt chẽ, sát sao và có tâm hơn. Tuy nhiên, việc dừng hẳn bán trú thế này thực sự gây khó cho phụ huynh. Con tôi mới lớp 6 mà nhà cách xa trường không thể đi bộ đi học về. Bố mẹ thì đi là xa cũng không thể chạy về buổi trưa để đón con được. Trưa nay tôi đành nhờ xe ôm ở gần nhà đón con về“.

Thông báo của nhà trường gửi tới phụ huynh trong các nhóm lớp. Ảnh: PHCC
Thông báo của nhà trường gửi tới phụ huynh trong các nhóm lớp. Ảnh: PHCC

Ngoài việc đưa đón, phụ huynh cũng lo lắng về suất ăn của con em thời gian tới liệu có đảm bảo vì không phải ai cũng có thời gian đến trường để kiểm tra đột xuất.

Một phụ huynh cho biết: “Hơn 2.000 phụ huynh đều gửi gắm con em vào đây mong muốn những điều tốt đẹp nhất. Rất nhiều phụ huynh bức xúc phản ánh về bữa ăn. Là phụ huynh chúng tôi không thể suốt ngày cử nhau đi kiểm tra thực phẩm, chia suất ăn. Chúng tôi là dân gốc ở đây còn phải đi quét rác, cuốc đất, nhặt cỏ… Chúng tôi mong muốn nhà trường, về phần dạy dỗ đã đành, còn thêm phần chăm sóc ăn uống các con phải đảm bảo“.

Xem thêm bài viết khác của Áo Trắng >> Thực tế không có cái gì gọi là quỹ lớp, quỹ trường

Trước đó, phụ huynh phản ánh, 1 suất cơm bán trú có mức giá 32.000 đồng, chỉ bao gồm 1 miếng giò nhỏ, 1 ít khoai tây và 3-4 miếng cá chiên giòn, lèo tèo vài ba sợi giá. Hôm khác, thực đơn vẫn chỉ là một ít khoai tây, 3-4 miếng cá chiên giòn nhỏ và thay miếng giò bằng một miếng thịt nhỏ. Phụ huynh cho rằng chất lượng bữa ăn như vậy quá ít không đảm bảo dinh dưỡng cho học sinh đang trong tuổi ăn tuổi lớn và không đảm bảo sức khỏe để học tập.

Liên quan đến thông tin dừng ăn bán trú, sáng 19/10, bà Phạm Thị Lệ Hằng, trưởng phòng GDĐT quận Hà Đông, Hà Nội cho biết: “Trường THCS Yên Nghĩa sẽ tạm dừng tổ chức bán trú vài ngày để chuẩn bị bố trí nhân lực và cơ sở vật chất tốt nhất, đáp ứng theo nguyện vọng của phụ huynh học sinh. Thứ 2 tới, trường sẽ tiếp tục tổ chức bán trú trở lại để tạo điều kiện học tập cho học sinh cũng giúp phụ huynh yên tâm đi làm“.

Suất cơm bán trú bị phụ huynh tố lèo tèo vài miếng. Ảnh: PHCC
Suất cơm bán trú bị phụ huynh tố lèo tèo vài miếng. Ảnh: PHCC

Bà Phạm Thị Hòa, Phó Chủ tịch UBND quận Hà Đông, Hà Nội xác nhận: “Sáng 18/10, UBND quận đã chỉ đạo Trường THCS Yên Nghĩa tạm thời dừng tổ chức ăn bán trú bắt đầu từ ngày 19/10“.

Phó Chủ tịch UBND quận Hà Đông cho biết thêm: “Giáo viên THCS xưa nay chỉ tập trung vào chuyên môn do việc ăn bán trú ở cấp học này không bắt buộc nên công tác tổ chức ăn bán trú còn lúng túng. Vì vậy, chúng tôi tạm thời chỉ đạo trường dừng ăn bán trú để nhà trường và phụ huynh tìm được tiếng nói chung, xem xét, bàn bạc, phân tích chặt chẽ để có sự thống nhất cao, có biện pháp tốt nhất để cùng triển khai thực hiện“.

Trước lo lắng của phụ huynh về việc không biết khi nào trường tổ chức cho ăn bán trú trở lại hay dừng hẳn, bà Hòa khẳng định: “Chúng tôi chỉ cho tạm dừng bếp ăn, khi nào phụ huynh và nhà trường không còn bất cứ hiểu lầm nào nữa sẽ tiếp tục thực hiện bán trú, tạo điều kiện học tập tốt nhất cho học sinh“.

Nguồn: Dân việt

Xem thêm: