108 lượt xem Thứ Bảy, 07/10/23 8:17 Sáng Nguyễn Võ Xuân Quyên

Trường xin lỗi sau ồn ào soát cặp và người học sinh ở Đắk Lắk

Tối 6/10, một lãnh đạo Trường THCS&THPT Đông Du (Đắk Lắk) cho biết, nhà trường đã gửi thư ngỏ gửi toàn thể phụ huynh về việc kiểm soát học sinh.

Trong đó, nhà trường xin lỗi phụ huynh nhà trường về những ồn ào liên quan đến thông tin trái chiều khi nhà trường thực hiện các biện pháp kiểm soát học sinh trước khi vào trường.

Trường THCS&THPT Đông Du (Đắk Lắk) đã gửi thư ngỏ cho phụ huynh về những ồn ào liên quan việc kiểm soát học sinh
Trường THCS&THPT Đông Du (Đắk Lắk) đã gửi thư ngỏ cho phụ huynh về những ồn ào liên quan việc kiểm soát học sinh

Lãnh đạo nhà trường cho rằng, nhờ việc thực hiện đồng bộ và có hiệu quả các biện pháp kiểm soát tốt vấn đề an ninh mà nhà trường đã xây dựng được một môi trường học tập, sinh hoạt thân thiện, an toàn, lành mạnh, tạo sự yên tâm cho phụ huynh học sinh.

Tuy nhiên một số phụ huynh, học sinh còn chưa đồng tình nên tạm thời nhà trường sẽ dừng các biện pháp kiểm soát học sinh khi vào cổng. Trường sẽ nghiên cứu triển khai các biện pháp kiểm soát phù hợp hơn.

Như đã đưa tin, vào mỗi buổi sáng, Trường THCS&THPT Đông Du bố trí 3 khu vực ngay cổng để soát cặp và người của hơn 2.000 học sinh trước khi vào trường.

Trường THCS&THPT Đông Du (Đắk Lắk) đã dừng việc kiểm tra, lục cặp, người của học sinh
Trường THCS&THPT Đông Du (Đắk Lắk) đã dừng việc kiểm tra, lục cặp, người của học sinh

Việc làm này của nhà trường gây ra tranh cãi, một số phụ huynh đồng tình, một số phụ huynh khác cho rằng không đúng, sợ ảnh hưởng tâm lý của trẻ em. Nhiều học sinh cũng không thích việc làm này của nhà trường.

Xem thêm bài viết khác của Áo Trắng >> Học sinh ở Đắk Lắk bị soát cặp và người trước khi vào trường

Sau vụ việc, Sở GD&ĐT Đắk Lắk đã chỉ đạo nhà trường dừng ngay việc kiểm soát học sinh, vì không đúng theo quy định, không phù hợp môi trường giáo dục.

Nguồn: Dân việt

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *