• Trang chủ
  • TIN HOT
  • “Tro tàn rực rỡ” – Đại thắng Cánh diều vàng 2023
129 lượt xem Chủ Nhật, 10/09/23 12:57 Chiều Lưu Mỹ Anh

“Tro tàn rực rỡ” – Đại thắng Cánh diều vàng 2023

Vượt qua nhiều tác phẩm đình đám, trong đó có bộ phim đạt doanh thu cao nhất mọi thời đại “Nhà bà Nữ” của Trấn Thành, “Tro tàn rực rỡ” đại thắng tại giải Cánh diều vàng 2023.

Tối ngày 9/9, Lễ trao giải Cánh diều vàng 2023 đã diễn ra tại Nhà hát Đó (Nha Trang) thu hút sự quan tâm của khán giả. Trước đó, từ ngày 6/9 đến ngày 9/9, nhiều hoạt động sôi nổi đã diễn ra nhiều hoạt động như: chiếu phim miễn phí ngoài trời, nghệ sĩ đi xe đạp vì môi trường…

Sự kiện Lễ trao giải Cánh diều vàng chính là đích đến cuối cùng, nơi các nghệ sĩ điện ảnh được tôn vinh qua nhiều thể loại như: phim truyện điện ảnh, phim truyền hình, hoạt hình, tài liệu…

Đoàn phim Tro tàn rực rỡ nhận giải Cánh diều vàng 2023. Ảnh: BTC
Đoàn phim Tro tàn rực rỡ nhận giải Cánh diều vàng 2023. Ảnh: BTC

Tro tàn rực rỡ – bộ phim độc lập của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên chính là tâm điểm của buổi lễ trao giải Cánh diều vàng năm nay, khi giành được 4 giải thưởng lần lượt là: Đạo diễn xuất sắc nhất (Bùi Thạc Chuyên); Quay phim xuất sắc nhất (Nguyên K’Link); Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất (NSƯT Hạnh Thúy) và Phim truyện điện ảnh hay nhất.

Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên chia sẻ: “Chúng tôi đã có một cuộc hành trình gian nan để đi tìm nguồn vốn, thuyết phục các nhà đầu tư, các quỹ điện ảnh từ các liên hoan phim trên thế giới để họ bỏ tiền cho tôi làm phim”.

Vị đạo diễn cũng cho biết thêm, ý tưởng của bộ phim nói về tình yêu và cuộc sống hiện thực của người phụ nữ miền Tây Nam Bộ, đến từ những ngày tháng anh rong ruổi trên vùng đất này khi tâm trạng đang rất căng thẳng. Chính vẻ đẹp, lòng hiếu khách và sự tần tảo của con người nơi đây đã khiến Bùi Thạc Chuyên có cảm hứng làm phim.

Hari Won đã có mặt để nhận giải thay cho ông xã Trấn Thành. Ảnh: BTC
Hari Won đã có mặt để nhận giải thay cho ông xã Trấn Thành. Ảnh: BTC

Trên sân khấu nhận giải, Bùi Thạc Chuyên bày tỏ: “Tôi rất mừng vì bộ phim của mình có một đời sống tốt đẹp và gây ấn tượng cho ban giám khảo. Bất chấp những khó khăn, đặc biệt là đại dịch Covid-19 nhưng nhờ có sự đồng hành của các nhà tài trợ, các đồng nghiệp và khán giả, bộ phim đã được ra đời“.

Xem thêm: