320 lượt xem Thứ Năm, 24/08/23 8:42 Sáng Nguyễn Hiếu Nghĩa

Trào lưu biến hình theo phong cách anime khiến dân mạng Việt ‘phát sốt’

Mấy ngày qua, cư dân mạng Việt đua nhau “bắt trend” biến ảnh thật thành các bức hình mang phong cách anime (hoạt hình Nhật Bản).

Những hình ảnh này được tạo ra nhờ AI (trí tuệ nhân tạo) qua ứng dụng Loopsie. Ứng dụng tạo ảnh theo phong cách hoạt hình anime này đang gây sốt tại Việt Nam. Có được những bức ảnh đẹp chỉ sau vài giây, mọi người đều thích thú chia sẻ lên mạng xã hội. Vì vậy mà mấy ngày gần đây, Facebook tràn ngập những hình ảnh mang phong cách anime.

Nhiều người vẫn thắc mắc phong cách anime là gì. Anime là từ thường được dùng để chỉ các bộ phim hoạt hình sản xuất từ truyện tranh Manga của Nhật Bản. Anime được cả thế giới công nhận là một nét văn hóa rất đặc trưng của người Nhật.

Từ ảnh thật (bên trái), AI sẽ cho ra bức hình mang phong cách anime. (Ảnh: Gió)
Từ ảnh thật (bên trái), AI sẽ cho ra bức hình mang phong cách anime. (Ảnh: Gió)

Còn Loopsie là ứng dụng chỉnh ảnh, video với nhiều chủ đề có sẵn khá thú vị. Người dùng chỉ cần đưa những tấm ảnh mình chụp hoặc ảnh tải trên mạng lên để AI của chương trình tự xử lý.

Điểm nổi bật của ứng dụng là dù biến hóa theo phong cách hoạt hình nhưng nhiều chi tiết từ ảnh gốc vẫn được giữ lại, đủ để bạn nhân ra. Những khung cảnh thân quen, đặc trưng của Việt Nam như cánh đồng lúa, vùng thôn quê.. đi vào thế giới hoạt hình đã trở nên thơ mộng theo một cách khác. Vì thế, cư dân mạng rất hào hứng “ra lệnh” cho AI, đưa ảnh chân dung, ảnh sinh hoạt của chính mình hay ảnh những khung cảnh vẫn quen thuộc, gắn bó với mình… cho Loopsie và hồi hộp chờ nhận kết quả để khoe với bạn bè.

Khung cảnh ruộng bậc thang đặc trưng tại các vùng cao Việt Nam dưới lăng kính Anime. (Ảnh: Phùng Quang Huy)
Khung cảnh ruộng bậc thang đặc trưng tại các vùng cao Việt Nam dưới lăng kính Anime. (Ảnh: Phùng Quang Huy)

HOT>>“À Lôi” nghĩa là gì mà dân mạng rần rần bắt trend 

Trí tuệ nhân tạo của Loopsie hoạt động cực hiệu quả khi phối hợp chế độ tái tạo, phân đoạn cảnh 3D, “hô biến” những bức ảnh tĩnh thành ảnh 3D chân thực và độc đáo.

Chỉ cần vài thao tác đơn giản, bức hình của bạn sẽ trở thành tác phẩm phong cách anime độc đáo, mới lạ. Nhiều bạn trẻ coi đây là cách để thể hiện cá tính cũng như sự sáng tạo của mình. Việc “đu trend” này quá đơn giản nên rất nhanh trở thành trào lưu.

Tuy nhiên, không phải lúc nào AI của Loopsie cũng nhìn nhận chính xác các bức ảnh. Một cư dân mạng chia sẻ “sự cố tẽn tò” của AI, khi cảnh tắc đường ở Hà Nội bị nó “hô biến“ thành một lớp học với học sinh ngồi trên ghế lửa.

Ảnh gốc của bức hình anime này là cảnh tắc đường ở Hà Nội. (Ảnh: Anh Vũ)
Ảnh gốc của bức hình anime này là cảnh tắc đường ở Hà Nội. (Ảnh: Anh Vũ).

XEM THÊM>>Teen bắt trend

Loopsie là một ứng dụng trả phí, nhưng nó cho phép người dùng sử dụng thử miễn phí trong vòng 3 ngày đầu tiên. Sau đó nếu muốn dùng tiếp, bạn sẽ phải trả 199.000 đồng một tuần hoặc 229.000 đồng mỗi tháng. Mặc dù đây là mức giá đã giảm 50% nhưng theo một số người dùng thì vẫn còn quá cao.

Anime là thuật ngữ tiếng Nhật mô tả các loại hoạt hình vẽ tay và vẽ bằng máy tính có nguồn gốc từ Nhật Bản hoặc có sự gắn kết mật thiết với Nhật Bản.

Bên ngoài nước Nhật, thuật ngữ này thường được dùng để chỉ tính đặc trưng và riêng biệt của hoạt hình Nhật Bản hoặc một phong cách hoạt hình phổ biến tại Nhật Bản, thường được vẽ theo kiểu đồ họa tràn đầy màu sắc, các nhân vật sống động. Hoạt hình sản xuất bên ngoài Nhật Bản với phong cách tương tự anime được gọi là “hoạt hình chịu sự ảnh hưởng của anime”.

Nguồn: VTCNews

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *